G-Shock GBA-800 นาฬิกาเพื่อหนุ่มรักสุขภาพ

G-Shock GBA-800 นาฬิกาเพื่อหนุ่มรักสุขภาพ

ขึ้นชื่อเรื่องความแกร่งอยู่แล้วสำหรับนาฬิกา Casio ตระกูล G-Shock เพราะรุ่นนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อความทนทาน แต่หากความแกร่งผสานความสามารถด้านสุขภาพเข้าไปด้วยคงจะน่าสนใจไม่น้อย


สำหรับ G-Shock ที่ Sanook! Men หยิบมาแนะนำในวันนี้ คือ G-Shock Urban Sports GBA-800-1A นาฬิกาที่ถูกคิดค้นมาเพื่อให้เหมาะสำหรับสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมกีฬา ตัวนาฬิกามีระบบ Bluetooth ในตัว สามารถเชื่อมต่อกับแอปมือถือ G-Shock Connected ทำให้เข้าถึงฟังก์ชันมากมายที่สนับสนุนการออกกำลังกาย ตัวแอปมาพร้อมฟังก์ชันสุขภาพและการออกกำลังกายประจำวันประกอบด้วย ตัววัดอัตราเร่งแบบ 3 แกนที่นับก้าว นาฬิกานับเวลาถอยหลังที่สามารถสร้างชุดตัวจับเวลาได้สูงสุด 20 ตัว ด้วยตัวจับเวลา 5 ตัวต่อหนึ่งครั้ง และหน่วยความจำที่บันทึกได้สูงสุด 200 รอบ

 

กำหนดชุดเวลาการออกกำลังได้ 5 ชุด โดยแต่ละชุดสามารถกำหนดเซ็ตเวลาได้สูงสุดถึง 20 เซ็ต และสร้างกำหนดการในการออกกำลังกายพร้อมชุดเวลาสำหรับโปรแกรมการฝึก
-ทำรายการข้อมูลบันทึกการจับเวลาและกำหนดเวลาเป้าหมาย
-ปรับตั้งเวลาให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติ 4 ครั้งต่อวัน ทั้งเวลาโฮมไทม์และเวลาของประเทศต่าง ๆ (เวิลด์ไทม์) รวมถึงการปรับตั้งเวลาออมแสง (เดย์ไลท์เซฟวิ่ง)
-ปรับตั้งเวลาที่สอง (ดูอัลไทม์) ที่แสดงบนหน้าจอได้อย่างง่ายดาย โดยเลือกจากค่าเวลาของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกได้ถึงราว 300 เมือง จากแอพ G-Shock Connected
-ฟังก์ชั่นค้นหาโทรศัพท์ (โฟนไฟน์เดอร์) โดยกดปุ่มสั่งการที่ตัวนาฬิกาเพื่อให้เสียงที่โทรศัพท์ดังเตือนขึ้นมา
-ปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ทั้งเวลา เวลาตั้งปลุก ปรับตำแหน่งของเข็ม สลับค่าเวลาระหว่าง 2 เขตเวลา และอื่น ๆ

ทั้งนี้เมื่อเชื่อมต่อกับแอปมือถือ G-Shock Connected ผู้ใช้สามารถกำหนดการตั้งค่าสำหรับการบันทึกการนับก้าวได้ตามความหนักหน่วงการออกกำลังกาย 5 ระดับ สามารถการคำนวณแคลอรี่ และเป้าหมายจำนวนก้าว ความสามารถในใช้แอปเพื่อสร้างชุดตัวจับเวลาและส่งไปยังนาฬิกา จัดเก็บข้อมูลการจับเวลาเพื่อดูข้อมูลอื่น ๆ ร่วมกัน มันจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนและบันทึกการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าขึ้นเดิม

ด้านคุณสมบัติอื่น ๆ อาทิ การแก้ไขเวลาให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติตามแอปเพื่อการบอกเวลาที่มีประสิทธิภาพ, ไฟ LED อัตโนมัติสองดวง ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการออกกำลังกายในบริเวณที่มีแสงน้อย, ตัวเรือนที่เล็กของรุ่นนี้เหมาะสำหรับสวมใส่เพื่อออกกำลังกายพร้อมส่วนเชื่อมด้านในของสายกับตัวเรือน, ห่วงรัดสายรูปทรงใหม่ที่ช่วยป้องกันการเลื่อนหลุด, รูบนสายที่มากขึ้น ทำให้ปรับความกระชับของสายได้มากกว่า, สายยูรีเทนแบบนิ่มโอบรับข้อมือ ทำให้สวมใส่ได้กระชับและสบายแม้ใช้งานเป็นระยะเวลานาน

G-Shock Urban Sports GBA-800 มาพร้อมสีสันมากถึง 8 สี วางจำหน่ายแล้วในราคา 5,500 บาท

>>> สุดยอดนักประดิษฐ์แห่งยุค คิคุโอะ อิเบะ (Kikuo Ibe) ผู้คิดค้นนาฬิกา G-Shock