แสตมป์ โค้ชตาตี่ จากเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์

แสตมป์ โค้ชตาตี่ จากเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์

แสตมป์ โค้ชตาตี่ จากเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับรายการเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์(The Voice Thailand) เสียงจริง ตัวจริง รายการประกวดร้องเพลง สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ที่ออกอากาศ ทุกเย็นวันอาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในรอบ Blind Auditions ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกผู้ประกวดจากเสียงร้อง โดยมีสุดยอดนักร้อง นักแต่งเพลง แถวหน้าของเมืองไทย ทั้ง 4 คน ได้แก่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม- พรพรรณ ชุนหชัย ,ก้อง- สหรัถ สังคปรีชา ,โจอี้ บอย- อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต และ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาเป็นโค้ช เลือกผู้เข้าแข่งขันที่ร้องเพลงได้ถูกใจ เพื่อคัดเข้าสู่ทีมของตัวเอง

ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่ต่างออกไปจากรายการประกวดร้องเพลงอื่นๆ ที่เคยมีมา ในเมืองไทย คือให้โค้ชทั้ง 4 นั่งบนเก้าอี้หันหลังแล้วตัดสินเอาจากเสียงร้อง เมื่อโค้ชคนไหนถูกใจผู้เข้าประกวด ก็จะกดปุ่มหันกลับมาชมการร้องเพลงแบบเต็มๆ ตา และเลือกผู้เข้าประกวดคนนั้น เข้าสู่ทีม แต่หากผู้เข้าประกวดมีโค้ชเลือกมากกว่า 1 คน บรรดาโค้ชก็ต้องต่างพยายามพูดจา หว่านล้อม ดึงดูดให้ผู้เข้าประกวดเป็นฝ่ายเลือกเพื่อให้ได้เข้าไปอยู่ในทีมโค้ชที่ถูกใจที่สุด นับเป็นช่วงที่สนุกสนาน และถูกอกถูกใจ ผู้ชมทั้งในห้องส่งและทางบ้านเป็นอย่างมาก ประกอบกับสไตล์ เอกลักษณ์เฉพาะของโค้ชแต่ละคนนั้นต่างก็มีความไม่ธรรมดา ในลีลา ท่าทาง คารม และเสียงหัวเราะอยู่แล้ว ทำให้รายการเดอะวอยซ์ เป็นรายการที่ถูกพูดถึงและกระแสแรงอย่างมากในโลกออนไลน์

นอกจากความสามารถทางเสียงร้องของผู้เข้าแข่งขัน ที่เรียกว่าระดับเทพทั้งนั้น รูปแบบรายการ และความสนุกสนานในการถกเถียงกันอย่างเมามันส์ของเหล่าโค้ช ทั้ง 4 ที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางแล้ว อีกหนึ่งปรากฎการณ์ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ที่ได้รับการพูดถึง และติดตามอย่างมาก คือ โค้ชแสตมป์- อภิวัชร์ ซึ่งโกยเรตติ้งและกระชากใจของสาวๆ ไปได้อย่างถล่มทลาย


แม้ในรายการ เดอะวอยซ์ นักร้อง-นักแต่งเพลงหนุ่มผู้มากความสามารถและไฟแรงอย่าง แสตมป์ จะเป็นโค้ช ที่ผู้เข้าแข่งขันเลือกที่จะเข้าไปอยู่ในทีมเดียวกับเขาน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับรุ่นใหญ่ผู้คร่ำหวอดมาในวงการเพลง แต่ละคนไม่ต่ำกว่า 10 ปี อย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม,ก้อง สหรัถ และโจอี้ บอย แล้ว ขณะที่บางผู้เข้าแข่งขันซึ่งนำเพลงดังอย่าง"ความคิด"ไปร้อง แต่กลับไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เจ้าของเนื้อร้อง ทำนอง และเสียงอันแสนเศร้านั้นเป็นแสตมป์ แต่ด้วยความฮา มากด้วยมุกตลก เป็นตัวเอง และความเอ็นเตอร์เทนของหนุ่มแสตมป์ ไม่ได้ลดทอนดีกรีความสามารถของเขาที่มีอยู่เต็มเปี่ยมไปจากสายตาผู้ชมและนักฟังเพลงรุ่นใหม่แม้แต่น้อย ตรงข้ามกลับยิ่งทำให้แสตมป์ที่อยู่ในฐานะโค้ช ได้รับความเห็นอกเห็นใจ และได้ใจสาวๆผู้ชม จนต้องขึ้น สเตตัส เฟซบุ๊ก กรี๊ดกร๊าดปนสงสาร ในความฮา ชวนกระชากรอยยิ้ม ของเขาจนเต็มหน้าฟีด ไม่มากก็น้อยในช่วงเวลาที่ออกอากาศ

หลายคนบอกว่า แม้ โค้ช แสตมป์จะไม่ได้โด่งดัง เทียบเท่ารุ่นเก๋า เขาไม่ใช่ผู้ชายหน้าตี๋ที่หล่อเหลา แต่ ยิ้มตาหยี กับมาดซื่อๆ ตรงๆ ฮาๆ บ้าๆ ดูจริงใจของโค้ชแสตมป์นี่ล่ะ กลับเป็นเสน่ห์ดึงดูดสำคัญชวนให้สาวๆ และหนุ่มๆ อยากจะขอกดเข้าร่วมทีมให้โค้ชแสตมป์สอนร้องเพลงเพื่อเป็นแชมป์ เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ครั้งที่ 1 ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

แสตมป์- อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 จบมัธยมจาก โรงเรียนบางกะปิ และ ปริญญาตรีจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มสนใจงานเพลงเริ่มจากการสร้างสรรค์ผลงานเพลงประกอบละครเวทีสถาปัตย์ฯ และยังรวมตัวกับเพื่อนๆ ตั้งวงดนตรี ส่งเพลงไปที่ 104.5 Fat Radio ซึ่งเป็นจุดพลิกผันให้แสตมป์ ได้พบเจอกับพี่ๆ ในวงการเพลง และมีโอกาสนำผลงาน ออกสู่สายตาประชาชน มีผลงานอัลบั้มแรกของตนเองชื่อ 7thSCENE กับวง 7thSCENE สังกัด เลิฟอีส ในพ.ศ. 2548


นอกจากเป็นนักร้องแล้ว แสตมป์ยังเป็นนักแต่งเพลงมือทองอีกด้วย เขาเริ่มแต่งเพลงให้กับศิลปินทุกค่ายที่ขวางหน้า หนังทุกเรื่องที่ยังไม่มีเพลง โฆษณาทุกชิ้นที่เขาพอจะมีคนรู้จักร่วมทำอยู่ จนในที่สุดเขาได้รับรางวัลแรกในชีวิตคือ รางวัล สีสันอวอร์ด สาขาเพลงยอดเยี่ยม จากเพลง น้ำตา ของธงไชย แมคอินไตย์ เรื่อยมาจนถึง เพลง เงินล้าน จากวงโมเดิร์นด๊อก เพลง ราตรีสวัสดิ์ ของ ฟักกลิ้งฮีโร่ เพลง ฝัน หวาน อาย จูบ จากภาพยนตร์ และที่สำคัญที่สุด เพลง ความคิด จากอัลบั้มเดี่ยวของเขา ซึ่งกลายเป็นเพลงมหาฮิตและได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน จนปัจจุบันเขากวาดรางวัลไปแล้วถึง 17 รางวัล จากเกือบทุกสถาบันในประเทศ

หลังจากแต่งเพลงให้คนอื่นอยู่มาเป็นเวลานาน แสตมป์ได้ร่วมมีผลงานกับค่ายเลิฟอีส โดยร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ในอัลบั้ม "Black Album" กับวง "เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา" ซึ่งหลังจากที่มีโอกาสได้เจอบอย โกสิยพงษ์ แสตมป์ก็ได้ฝากฝีมือไว้ในอัลบั้ม "Love is Vol.1" และร่วมงานกันเรื่อยมา จนถึงอัลบั้มที่สร้างชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักกับอัลบั้ม ‘Rhythm & Boyd E1EVEV1H' ในเพลง "สมมติ" และ "เธอไม่เคยเปลี่ยน" และ วง the strangers ร้องร่วมกับ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุลและ แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า The Million Ways to Write Part I เป็นสไตล์ Acoustic - Rock และอัลบั้มล่าสุดชื่อ เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง และออก ep ล่าสุดชื่อ ทุกคำที่เธอเอ่ยคือบทกวี

 

>>>> คลิก <<< เพื่อชมภาพแสตมป์ภาพใหญ่

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ แสตมป์ โค้ชตาตี่ จากเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์