กลิ่นไหน เหมาะกับผู้ชายทำงานแบบใด

กลิ่นไหน เหมาะกับผู้ชายทำงานแบบใด

กลิ่นไหน เหมาะกับผู้ชายทำงานแบบใด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทราบไหมครับ ว่าผู้ชายที่ทำงานในแต่ละแบบ ก็จะมีบุคลิคที่แตกต่างกันไป และกลิ่นน้ำหอมที่ควรใช้นั้น ก็ควรเป็นกลิ่นที่เหมาะสมด้วย เพราะว่า กลิ่นแต่ละกลิ่น จะช่วยผ่อนคลายความเครียดที่เกิดขึ้น ตามลักษณะการคิดวิเคราะห์ของงานในแต่ละงานได้ ซึ่งมีผลงานการวิจัยรับรองจากมหาวิทยาลัย Duke ประเทศอเมริกาด้วย ลองดูนะครับ เผื่อจะทำให้หลายๆท่าน ผ่อนคลายได้บ้าง

ผู้ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนท้องถนน
ผู้ชายท่านใดที่ใช้ชีวิตบนท้องถนนเป็นส่วนใหญ่ ต้องเจอกับปัญหาการจราจรต่างๆนานาๆ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปหาลูกค้า หรืออะไรก็ตาม คุณผู้ชายเหล่านี้เหมาะกับการใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นของ อบเชย หรือกลิ่นของ ซิตัส จะช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้นบนท้องถนนได้

ผู้ชายออฟฟิศ
จากการศึกษา พบว่า เหล่าผู้ชายที่ทำงานในออฟฟิศ มักพบภาวะความดันเลือดสูง ซึ่งอาจเป็นผลพวงที่เกิดจากการความเครียดและแรงกดดันในระหว่างทำงาน ซึ่งควรจะใช้น้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นกุหลาบ ซึ่งกลิ่นกุหลาบจะช่วยลดภาวะความดันเลือดสูงได้ครับ

ผู้ชายที่อยู่กับตัวเลข
ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขบัญชี ไฟแนนซ์ การเงิน การธนาคาร หรืออะไรก็ตาม มันต้องเป็นเรื่องที่ใช้สมาธิมากๆ เพื่อไม่ให้ตัวเลขผิดพลาด น้ำหอมที่จะแนะนำคือ น้ำหอมที่มีกลิ่นของดอกลิลลี่ เพราะว่า กลิ่นนี้จะช่วยทำให้คุณโฟกัสอยู่กับตัวเลขได้มากขึ้น

ผู้ชายแผนกเซลล์
เข้าใจครับว่าบุคคลในกลุ่มนี้ เครียดมากๆกับการได้มาซึ่งค่าคอมมิชชั่น ผู้ชายในกลุ่มนี้ จึงเหมาะกับการที่ใช้กลิ่นในแนวธรรมชาติ เพราะมีการวิจัยมาว่า กลิ่นนี้จะทำให้คู่สนทนา จับจ้องอยู่ที่ผู้ใช้มากขึ้น ซึ่งอาจเป็นการทำให้คุณขายงานได้มากขึ้นด้วยละครับ

ผู้ชายในสายสุขภาพ
การอยู่กับผู้ป่วยอาจเป็นการทำให้คนที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว เกิดอาการจิตตกได้ ผู้ชายในสายงานนี้ ควรใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นของมะนาว เป็นส่วนประกอบ เพราะกลิ่นของมะนาวจะช่วยทำให้คุณดูสดชื่น มีชีวิตชีวา พร้อมที่จะเจอหน้ากับผู้ป่วย และกลิ่นของมะนาวยังจะทำให้ผู้ป่วยที่ได้สัมผัสกลิ่นจากคุณดูสดชื่นขึ้นมาได้อีกด้วยละครับ

ผู้ชายที่ต้องคอยดูแลลูกค้า
ผู้ชายในแผนกนี้ อาจจะได้รับคำบ่น คำติ ต่างๆ จากลูกค้าแสนจู้จี้ แต่อย่างว่าละครับ อย่างไรซะ เขาก็เป็นลูกค้า ต้องเอาใจกันหน่อย กลิ่นที่พอจะทำให้ผู้ชายกลุ่มนี้ดูสดชื่นขึ้นมาได้บ้างคงจะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นส้ม เพราะว่า กลิ่นส้มนี้ช่วยบรรเทาภาวะซึมเศร้ายามคุณจิตตกกับลูกค้าได้ครับ

ผู้ชายด้านกฏหมาย
ผู้ชายกลุ่มนี้ต้องอาศัยความฉลาด มีความคิดที่รวดเร็วเพราะการที่ต้องคิดให้ทันชาวบ้านตลอดเวลา สมองเลยต้องอาศัยหลักการต่างๆนาๆมาก น้ำหอมที่เหมาะกับผู้ชายกลุ่มนี้ เหมาะกับน้ำหอมที่มีกลิ่นของหญ้า หรือกลิ่นเปลือกไม้ผสมอยู่ เพราะกลิ่นเหล่านี้จะช่วยทำให้เพิ่มระดับของออกซิเจนในสมองได้ถึง 28 % เหมาะกับคนกลุ่มนี้มากๆครับ

 

การทำงานของผู้ชายก็อาจแบ่งได้หลายสาขา หลายอาชีพ ที่ Sanook! MEN บอกไปก็อาจมีไม่ครบทุกกลุ่ม ทุกสาขา อย่างไร ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

หรือถ้ายังเลือกน้ำหอมที่เหมาะกับตัวคุณไม่ได้ สองเลือกน้ำหอมจากสีที่ชอบก็ได้ครับ >>คลิกอ่านที่นี่<<

 


ข้อมูลจาก MH.UK

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook