3 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนจะเลือกซื้อกระเป๋าเป้เดินทาง

3 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนจะเลือกซื้อกระเป๋าเป้เดินทาง
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องเคยติดแหง็กอยู่ในช่วงเวลาที่ค้นพบว่า ตัวเองเดินทางท่องเที่ยวไปกับกระเป๋าเดินทางที่ผิดประเภท เพราะกระเป๋าเดินทางนั้นมีมากมายหลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวหลายคนมักจะเลือกใช้เป็นเป้สะพายหลัง และให้ความสำคัญว่า เป้ใบนั้นมีพื้นที่การจัดเก็บสัมภาระได้มากแค่ไหน และต่อไปนี้คือ เคล็ดลับในการเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับตัวคุณ สำหรับการเดินทางครั้งต่อไป

พื้นที่การจัดเก็บที่ดี

กระเป๋าเป้สะพายหลังแบบเก่าจะมีกระเป๋าด้านหน้าสำหรับการเข้าถึงที่รวดเร็วและมีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่สำหรับใส่สิ่งที่คุณต้องการเก็บ สำหรับบางคนก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่นักเดินทางท่องเที่ยวมืออาชีพต้องการความเป็นระเบียบมากกว่านั้น ดังนั้นควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องเก็บของหลายๆ ช่อง และกระเป๋าต่างๆ ก็สามารถทำงานได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้รูปแบบและพื้นที่ของช่องเก็บของที่แตกต่างกันก็จะเป็นประโยชน์ในการเก็บของแก่นักเดินทางอีกด้วย

แผ่นรองหลัง

เมื่อสะพายกระเป๋าที่มีแผ่นรองหลังจะทำให้หลังของคุณสบายมากขึ้น เนื่องจากแผ่นรองหลังจะช่วยลดน้ำหนักของกระเป๋าที่หลังของคุณจะต้องแบกรับเอาไว้ ในปัจจุบัน แผ่นรองหลังได้มีการพัฒนาให้มีความสบายและทันสมัยมากขึ้น โดยเป็นรูปทรงโค้งตามหลังธรรมชาติของคุณ ซึ่งจะช่วยดูแลและบรรเทาอาการปวดหลังได้ นอกจากนี้แผ่นรองหลังนี้จะสร้างพื้นที่ขนาดเล็กระหว่างหลังของคุณกับกระเป๋า เพื่อช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายระหว่างที่สะพายกระเป๋าเอาไว้

ทนทานและมีช่องเก็บของจำนวนมาก

กระเป๋าประเภทนี้ จะช่วยให้คุณไม่ต้องพกกระเป๋าหลายใบ คุณสามารถแยกส่วนสิ่งของเครื่องใช้ของคุณออกเป็นส่วนๆ แล้วจัดเก็บไว้ในแต่ละช่องของกระเป๋าเป้ได้เลย ทำให้สะดวกและรวดเร็วในการหยิบใช้ได้ โดยกระเป๋าบางประเภททำจากผ้าชนิดกันน้ำ ก็จะยิ่งมีประโยชน์ในการลุยไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่อาจมีฝนตก ทำให้น้ำไม่ซึมเข้าสู่ด้านในของกระเป๋าได้