เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นพิเศษจากความร่วมมือระหว่าง Nike และ PlayStation

เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นพิเศษจากความร่วมมือระหว่าง Nike และ PlayStation

เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นพิเศษจากความร่วมมือระหว่าง Nike และ PlayStation

ในระหว่างที่งานอีเวนต์ใหญ่แห่งวงการเกมอย่าง E3 2018 (Electronic Entertainment Expo) ที่บรรดาสตูดิโอและทีมผู้พัฒนาเกมได้นำเกมใหม่ เกมรีเมก (Remake) ของตัวเองมาเปิดตัวบนเวที แต่อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เชื่อว่า คอเกมต่างรอคอยนั่นคือ รองเท้าสนีกเกอร์ที่มาจากความร่วมมือของ Nike และ PlayStation 

หากย้อนหลังกลับไปเมื่อปี 2006 ปีนั้น Nike เคยทำความร่วมมือกับ PlayStation มาก่อน ส่วนรองเท้าที่ร่วมมือกันในปี 2018 ได้มีการเปลี่ยนรูปโฉมมากทีเดียว เริ่มจาก Swoosh ที่มีการใส่สัญลักษณ์ของ PlayStation ตามด้วยพื้นที่ส่วนส้นเท้า ได้มีการเพิ่มโลโก้ PlayStation ที่รองเท้าข้างซ้าย ส่วนข้างขวานั้น เป็นสัญลักษณ์ O, X, สามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยม อันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องเกม PlayStation ทั้งนี้ Swoosh ของรองเท้าคู่นี้ของ Nike มีลักษณะเหมือนเจลลี่ หรือที่ Nike เรียกสิ่งนี้ว่า Jewel Swoosh นั่นเอง

พร้อมกันนี้ บริเวณเอาท์โซล (Outsole) หรือบริเวณพื้นรองเท้า Nike ได้ออกแบบด้วยการใช้ยางพื้นใส ซึ่งตัดกับตัวรองเท้าที่เป็นสีดำได้อย่างดี แต่การที่ Nike ได้ใช้วัสดุที่เป็นพื้นยางสีใส สิ่งที่ผู้ซื้อจะต้องระวังก็คือ สิ่งสกปรกสามารถเข้าไปฝังตัวอยู่ใต้พื้นรองเท้าง่ายมาก ดังนั้นแล้วหากคิดเป็นเจ้าของรองเท้ารุ่นนี้ จะต้องระวังปัญหานี้ให้ดี

สำหรับรองเท้าจากความร่วมมือของ Nike และ PlayStation ได้ใช้โมเดลของ Air Force 1 Low มาเป็นต้นแบบในการผลิต ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับข่าวที่มีมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี การเปิดตัวของรองเท้ารุ่นนี้ ทาง Nike ตั้งราคาไว้ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6,500 บาท) แต่เนื่องจากสินค้ามีจำนวนจำกัด อาจทำให้ราคารีเซลกระโดดแพงกว่านี้เป็นเท่าตัวได้ไม่ยาก ซึ่งเหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว จากกรณี Nike PG2 ซึ่งเป็นหนึ่งในรองเท้าที่ Nike พัฒนาร่วมกับ PlayStation ครั้งล่าสุด

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ เปิดตัวรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นพิเศษจากความร่วมมือระหว่าง Nike และ PlayStation

Nike x PlayStation พื้นรองเท้าสีใส
Nike x PlayStation เวอร์ชันปี 2018
Nike x PlayStation บริเวณ Insole มีสกรีนโลโก้พร้อม
ราคาเปิดมาอาจจะไม่แพงมาก แต่ถ้าซื้อเก็บไม่ทันราคาพุ่งแน่นอน
Swoosh ที่แสนโดดเด่น
Nike x PlayStation