ผู้ชายมาร์คหน้า ง่ายนิดเดียว

ผู้ชายมาร์คหน้า ง่ายนิดเดียว

ผู้ชายมาร์คหน้า ง่ายนิดเดียว
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

การมาร์คหน้า ก็เป็นอีกขั้นตอนของการดูแลผิวของผู้ชายอย่างเราๆ อีกขั้นตอนหนึ่งครับ เพราะว่าการมาร์คหน้านั้น เป็นการดูแล บำรุงผิวของเราได้ล้ำลึกกว่า และเป็นการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในผิวไปได้ในตัวด้วยครับ แค่การทาครีมทุกๆ วัน มันไม่พอหรอกครับ กับการที่ผิวของผู้ชายอย่างเราต้องเจกับมลภาวะอย่างทุกวันนี้ หากวันไหนว่างจากการทำงาน เป็นวันที่นอนอยู่บ้านสบายๆ ลองมามาร์คหน้ากันดีกว่าครับ แล้วจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าของคุณ Sanook! MEN รับรอง

 

ขั้นตอนแรกของการมาร์คหน้าสำหรับผู้ชาย เราควรจะสครับผิวหน้าของเราก่อนครับ เพราะผิวของผู้ชายเรามีโครงสร้างที่หนาอยู่แล้ว หากมีเซลล์ผิวมาอยู่อีกหนึ่งขั้นก็ยิ่งทำให้บำรุงผิวได้ยากครับ ฉนั้นการสครับผิวหน้าจึงเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหน้าของเราออกไป และเพื่อให้มาร์คซึมเข้าไปสู่ผิวได้ดีขึ้น การสครับผิว หากท่านใดมีครีมสครับ ก็ให้สครับเบาๆ ก่อน แล้วค่อนล้างออก

หากใครไม่มี ก็ใช้ของใกล้ๆตัว อย่างเกลือ ก็ได้ครับ ซึ่งผมเชื่อว่า น่าจะมีติดไว้อยู่ทุกบ้าน เลือกเกลือเม็ดเล็กๆ ซักหน่อย หากไม่มี ให้นำเกลือไปตำก่อนก็ได้ครับ เพื่อลดขนาดของเม็ดเกลือลง จะได้ไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าของเรา ผสม โยเกิร์ตเล็กน้อย แล้วนำมาขัดเบาๆ ซักพักแล้วล้างออก แค่นี้ก็พอแล้วครับ 

มาถึงการมาร์คหน้า ผมแนะนำให้ทำในตอนกลางคืนครับ เพราะเมื่อมาร์คเสร็จจะได้เข้านอนเลย ให้มาร์คซึมเข้าสู่ผิวเวลาเราหลับ ซึ่งโดยทั่วไป ตัวมาร์ค ก็จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือแบบครีมมาร์ค และแบบทิชชู่มาร์ค เลือกใช้ตามสะดวกครับ ท่านใดที่ใช้ทิชชู่มาร์ค ลองนำแผ่นมาร์คไปแช่เย็นไว้ซักครู่ แล้วนำมาแปะบนใบหน้า แล้วนอนฟังเพลงสบายๆ แค่นี้ก็ได้ผ่อนคลายทั้งผิวหน้า และ ผ่อนคลายจิตใจด้วยครับ เมื่อมาร์คเสร็จ ก็นำแผ่นมาร์คออก แล้วนวดที่ผิวหน้า ต่อซักครู่ แล้วก็ไปนอนเลยครับ ไม่ต้องล้าง แต่หากเป็น แบบครีมมาร์ค ก็ให้อ่านฉลากด้วยนะครับ ว่า ต้องล้างหรือไม่

ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก่อนนอน ผิวหน้าของคุณก็จะดูดีกว่าผู้ชายทั่วๆไปเลยละครับ 

 

ข้อมูลจาก MH.UK

ภาพจาก glamour

 

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่