ของ 5 สิ่งใกล้ตัวที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

ของ 5 สิ่งใกล้ตัวที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

ของ 5 สิ่งใกล้ตัวที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เวลาไม่สบาย หลายคนมักนึกถึงการหายามากิน หรือไม่ก็หาหมอเป็นอันดับแรก แต่ทว่าบางครั้ง หากอาการไม่รุนแรงมาก สิ่งของที่มีอยู่ในบ้านบางอย่าง ก็สามารถบรรเทาอาการบางอย่างได้ ชนิดที่คุณอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อน

ช็อกโกแลต

เนื่องจากในช็อกโกแลตมีสารธีโอโบรไมน์ที่สามารถบรรเทาอาการไอ ทั้งนี้เคยมีการศึกษาข้อเปรียบเทียบของการรักษาอาการไอระหว่างสารธีโอโบรไมน์กับสารโอเดอีน พบว่า สารธีโอโบรไมน์มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการไอดีกว่าสารโคเดอีน และไม่มีผลข้างเคียงเมื่อรับสารธีโอโบรไมน์เข้าไป

ถุงชา

ถุงชาที่เหลือจากการชงชา ก็มีประโยชน์ในการบรรเทาความเจ็บปวดจากแผลไฟไหม้ หรือน้ำร้อนลวกได้เช่นกัน เพียงแค่ใช้ถุงชาดำที่เย็นและเปียกชื้นประคบลงบนแผลที่ถูกเผาไหม้ซึ่งปิดด้วยผ้ากอซ ก็จะช่วยให้สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดได้แล้ว ทั้งนี้ก็เพราะสารประกอบของกรดแทนนินในใบชา จะเข้าไปช่วยลดความร้อนจากเผาไหม้และช่วยให้บรรเทาอาการเจ็บปวดได้นั่นเอง

น้ำตาล

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัย มิชิแกน สหรัฐอเมริกา พบว่า การกลืนน้ำตาลทรายเปล่าๆ เพียง 1 ช้อนโต๊ะ โดยไม่ต้องดื่มน้ำตาม สามารถช่วยแก้อาการสะอึกได้ถึง 19 คน จากจำนวน 20 คนเลยทีเดียว

วอดก้า

จากการที่วอดก้ามีระดับแอลกอฮอล์สูงและเข้มข้น นั่นจึงทำให้สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเท้าได้ เพียงแค่นำผ้ามาจุ่มแล้วใช้เช็ดที่บริเวณเท้าให้ทั่ว

เทปกาว

ไม่น่าเชื่อว่า เทปกาวสามารถขจัดหูดได้แบบบ้านๆ เพียงแค่ทำความสะอาดพื้นที่ของผิวหนังซึ่งมีหูดอยู่ จากนั้นใช้เทปกาวแบบพลาสติกที่ใช้ในการแปะกล่อง และมีความเหนียวสูงๆ ตัดให้มีขนาดเป็นชิ้นใหญ่แปะทับลงไป ทิ้งไว้เป็นเวลา 1 อาทิตย์ จากนั้นดึงออก แล้วทำความสะอาด แล้วแปะใหม่อีกรอบ ทำอย่างนี้ซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง จนกระทั่งหลุดออกไป ซึ่งวิธีนี้ว่ากันว่าสามารถบรรเทาอาการเจ็บน้อยได้ดีวิธีหนึ่ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook