5 ข้ออ้างมาสายของมนุษย์เงินเดือน

5 ข้ออ้างมาสายของมนุษย์เงินเดือน

5 ข้ออ้างมาสายของมนุษย์เงินเดือน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในชีวิตประจำวันของมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องตื่นแต่เช้าออกไปทำงาน และกลับมาบ้านมาอย่างหมดเรี่ยวแรง เพราะกองงานที่ดูดพลังไปจนเกือบหมด ชีวิตวนลูปอยู่แค่ ตื่นเช้า-ทำงานหนัก-กลับบ้านดึก บางทีก็เลยนึกอยากจะมาทำงานสายบ้าง (สักครึ่งชั่วโมงก็ยังดี)

Tonkit360 จึงรวบรวมข้ออ้างในการมาสายของมนุษย์เงินเดือนที่นิยมใช้บอกกับเจ้านายอยู่บ่อยๆ มาให้ทุกคนได้รู้กัน (หรืออาจจะรู้กันอยู่แล้วนะ ฮ่าๆ) แต่เตือนไว้นิดนึง ถึงแม้คุณจะขี้เกียจตื่นมาทำงานสักแค่ไหน การมาสายเป็นประจำก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี อันดับแรกคุณต้องถูกมองจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานแล้วล่ะว่าไม่ตรงต่อเวลา ถึงอย่างไรชีวิตคนเรามันก็อาจจะประสบเหตุฉุกเฉินกันได้ แค่อยากจะบอกไว้หน่อย สายได้แต่อย่าบ่อย อ้างได้แต่อย่าติดเป็นนิสัยนะจ๊ะ

1.รถติด

กรุงเทพมหานครขึ้นชื่ออยู่แล้วครับเรื่องรถติด ฉะนั้นการเดินทางช่วงเช้าของทุกคนจะเข้าใจกันดีว่ามันน่าเบื่อหน่ายขนาดไหน ถึงจะออกจากบ้านไวแล้วก็ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่เลย แต่เพราะรถติดนี่แหละก็เลยถือเป็นข้ออ้างชั้นดีสำหรับพนักงานออฟฟิศหลายคนที่ต้องการจะมาสายบ้างอะไรบ้าง และโดยเฉพาะออฟฟิศใครตั้งอยู่โซนถนนลาดพร้าวหรืออโศก ล่ะก็ผมแนะนำว่าเตรียมหนังออนไลน์ไว้ดูสักเรื่องได้เลย เพราะการเดินทางไปทำงานของคุณระยะเวลายิ่งกว่าไปพัทยาซะอีก

2.ฝนตก

วันไหนตื่นขึ้นมาเห็นท้องฟ้ามืดครึ้ม บางคนจะรีบแต่งตัวออกไปทำงานทันที เพราะกลัวว่าฝนจะตกหนักและทำให้ล่าช้าไปกว่าเดิม แต่สำหรับบางคนก็จะใช้สภาพอากาศฝนตกนี้ให้เป็นประโยชน์ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นข้ออ้างนั่นแหละครับ อาจจะโทรหรือไลน์ไปบอกหัวหน้าทันทีว่า “วันนี้สายนะครับฝนตกหนัก” แถมฝนตกยังทำให้รถติดอีก แน่นอนงั้นของีบต่ออีกสักชั่วโมงค่อยไปทำงานก็ได้นี่ ยังไงก็สายอยู่แล้ว

3.รถเสีย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีรถ การเดินทางของคุณถ้าออกมาทำงานในตอนเช้าก็จะไม่ติดขัดมาก เหมือนคนนั่งรถประจำทาง แต่ถ้าออกมาทำงานสายล่ะก็ ยังไงซะถนนมีให้รถวิ่งมันก็ติดหนึบอยู่แล้วครับ แถมข้ออ้างบอกว่ารถติดนี่ก็เคยใช้บ่อยไปแล้วน่ะสิ คราวนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นรถเสียบ้าง อาจจะได้ไปทำงานอีกทีหลังเที่ยงเลยก็ได้นะ ฮ่าๆ

4.ป่วย

ในวันที่คุณขี้เกียจมากๆ กับการไปทำงาน จะมีอะไรเป็นข้ออ้างได้อีกล่ะ นอกจากจะบอกว่าป่วย ขอกินยานอนพักผ่อนอยู่บ้าน เจ้านายก็น่าจะเข้าใจและยอมให้คุณลาป่วยในที่สุด แต่ก็ไม่ควรเกินวันนึงนะครับ เพราะเจ้านายของคุณอาจจะถามหาใบรับรองแพทย์จากคุณก็ได้ (ไม่งั้นได้ซวยแน่ๆ)

5.แอร์พอร์ตลิ้งก์เสีย

ประเด็นนี้เจ้านายคงจะเข้าใจดีล่ะครับผมว่า เพราะแอร์พอร์ตลิ้งก์มันเสียบ่อยมาก แถมขบวนก็น้อยอีก ถ้าเราบอกไปตั้งแต่เช้าเลยว่าแอร์พอร์ตลิ้งก์เสีย เราอาจจะมีเวลาเพิ่มขึ้น 10-30 นาทีเลยก็ได้นะ

และทั้งหมดนี่ก็คือข้ออ้างในการมาสายที่มนุษย์เงินเดือนชอบใช้บอกกับเจ้านายกัน (แต่หวังว่าเจ้านายคงจะไม่ได้มาเห็นบทความนี้นะครับ) และที่สำคัญอย่าใช้บ่อยจนเกินไปล่ะ และสุดท้ายส่วนตัวผมเองก็คิดอีกแง่นึงว่า การมาสายมันวัดอะไรไม่ได้มากหรอกครับ จริงอยู่ที่จะดูเป็นคนไม่ตรงต่อเวลา แต่ผมว่าไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร ถึงเราจะมาสายแต่ยังไงงานเราก็เสร็จครบถ้วนนะครับเจ้านาย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook