“ฝังมุก” เพิ่มความสุขได้จริงหรือ ?

“ฝังมุก” เพิ่มความสุขได้จริงหรือ ?

“ฝังมุก” เพิ่มความสุขได้จริงหรือ ?
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นเรื่องที่หนุ่มๆ หลายคนสงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าการฝังมุก สามารถสร้างความสุขให้เพิ่มขึ้นได้จริงหรือไม่ และการฝังมุกมีประโยชน์หรือโทษ อย่างไรบ้าง วันนี้ Sanook! Men มีข้อมูลน่าสนใจจากคุณหมอกัมปนาท เจ้าของเพจ Sarikahappymen มาฝาก

นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าของเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย ได้โพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับ การฝังมุกว่า  

“การฝังมุก คือการฝังเม็ดกลมๆ ที่ทำได้ทั้งจาก พลาสติก และแก้ว หรือโลหะ บริเวณหนังรอบน้องชาย โดยมีความเชื่อที่ว่าหากฝังมุกไปที่น้องชายแล้ว จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุขขึ้น

วันนี้ เรามาฟันธงชัดๆ กันไปเลยว่า ฝังมุก เพิ่มความสุขได้ จริงหรือ?

การสร้างความประทับใจในแบบที่เพิ่มพื้นผิวขรุขระให้กับน้องชายนี้ ไม่ได้เป็นผลดีกับทุกคน ผมว่า มันขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนมากกว่า บางคนชอบโดยให้เหตุผลที่ว่า เสียวขึ้น มีความรู้สึกเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับบางคนก็ไม่ชอบครับ ซึ่งก็เป็นคนส่วนใหญ่ซะด้วย โดยให้เหตุผลที่ว่า น่ากลัว ดูเหมือนคนเป็นโรค ทำให้น้องชายดูอัปลักษณ์ขึ้น ขยะแขยง เจ็บ (อันนี้ก็อยู่ที่ขนาดมุกของแต่ละคนที่ฝัง) ผลเสียมีมากกว่าผลดี

แน่นอนครับ การไปเสริมเติมแต่งมันส่งผลเสียระยะยาวแน่ๆ ไม่ได้แค่เรื่องบนเตียงเท่านั้นนะครับ แต่มันส่งผลเสียกับสุขภาพของเราครับ เช่น ในเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาด ก็ทำความสะอาดยากขึ้น เชื้อโรคก่อตัวง่ายขึ้น การติดเชื้อเนื่องจากแผลผ่าตัด บางครั้งมุกที่ฝังเกิดการระคายเคืองทำให้เจ็บปวดระหว่างมีเซ็กซ์ อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ในที่สุด

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำอะไรเกี่ยวกับน้องชายของคุณ ควรศึกษาและคำนึงถึง ความปลอดภัยด้วย จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาต่างๆ ที่อาจนำไปสู่ผล เสียต่อสุขภาพในภายหลังนะครับ

"การมอบความสุขที่ดีนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดหรือพื้นผิว แต่หลายคนมีความเห็นที่ตรงกันว่า ลีลาและจังหวะต่างหาก ที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความประทับให้อีกฝ่ายหนึ่งได้ดี แต่ถ้าอยากลองพื้นผิวใหม่ๆ ก็ลองกับถุงยางอนามัยแบบปุ่มๆ จะดีกว่า เพราะทั้งปลอดภัย ไม่เจ็บ แถมยังป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ได้ด้วยครับ"