4 สัญญาณบอกว่านี่คือ “คนที่ใช่”

4 สัญญาณบอกว่านี่คือ “คนที่ใช่”
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อคุณคบหากับใครสักคน พอผ่านช่วงโปรโมชั่นสามเดือนแรกไปแล้วแล้วคุณจะพบว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาขึ้นตามลำดับ แล้วเมื่อถึงวันหนึ่งคุณจะเริ่มถามตัวเองแล้วว่า เขาหรือเธอที่คุณยอมเปลี่ยน Status ในเฟซบุ๊คว่า In relationships นั้นจะสามารถพัฒนาไปได้ขนาดไหน เมื่อเป็นเช่นนั้นลองมาสังเกตุ 4 สัญญาณที่บอกว่า เขาหรือเธอคือคนที่ใช่สำหรับคุณกันดีกว่า

มีความเอาใจใส่
การมอบความหวานเล็กๆ ส่งข้อความห่วงใยหากันในแต่ละวัน ทำให้ความรักนั้นยั่งยืนและไม่น่าเบื่อหน่ายได้ แต่เหนืออื่นใด ถ้าคู่ของคุณมีความเอาใจใส่คอยเป็นห่วงคุณในเวลาที่คุณต้องการความช่วยเหลือ ไม่เพิกเฉย ตามบทวิเคราะห์ของนักจิตวิทยาด้านความสัมพันธ์นั้นระบุว่า “การที่คู่ของคุณคอยสังเกตุว่าคุณต้องการความช่วยเหลือหรือกำลังใจแม้ว่าคุณไม่ได้เอ่ยปากนั้นขอให้รู้ไว้เลยว่า นี่คือคนที่จะสามารถร่วมทางชีวิตไปกับคุณได้”

แสดงความรักอย่างสม่ำเสมอ
การแสดงความรักด้วยการ กอด จูบ หรือ แม้กระทั่งนอนกอดกันบนเตียง เป็นเรื่องปกติที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคู่ของคุณยังคงดีอยู่ และการแสดงออกด้วยภาษากายแบบนี้ทำให้สายสัมพันธ์ของความรักนั้นแนบแน่นยิ่งขึ้น เหนืออื่นใดนั่นเป็นการแสดงออกของคู่ของคุณเองว่ามีความรักและพึงพอใจในตัวคุณมากเพียงใด ซึ่งส่งผลดีต่อความรู้สึกของทั้งสองคนและ ความรู้สึกทางด้านจิตใจที่ทั้งคู่ต่างมั่นใจในความสัมพันธ์ของตนเอง

เมื่อทะเลาะกันสามารถหาข้อยุติที่ดีได้
เมื่อคบหากัน ก็ไม่ได้มีแต่เรื่องหวานๆ เสมอไปการทะเลาะเบาะแว้งกันในเรื่องเล็กๆไปจนถึงเรื่องใหญ่นั้นมีทุกคู่ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรสังเกตุว่าเขาจะเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่นั้น ก็ต้องมองในเวลาที่ทะเลาะกันนี่แหละ ถ้าทะเลาะกันจนขุดรากเหง้าของอีกฝ่ายมาว่ากันอย่างสาดเสียเทเสีย คุณคงต้องพิจารณาความสัมพันธ์ในครั้งนี้สักหน่อย แต่ถ้าคู่ของคุณเข้าใจความเป็นคุณ และ ให้เหตุผลในแต่ละการกระทำที่มีข้อขัดแย้งกัน ด้วยการใช้สติมากกว่าอารมณ์ ถ้าเจอคนแบบนี้ก็อย่าปล่อยให้หลุดมือก็แล้วกัน

มีจุดหมายและสร้างคุณค่าในความสัมพันธ์ร่วมกัน
แม้ว่าจะเป็นแฟนกันแต่ก็ใช่ว่าจะต้องมีความสนใจเหมือนกันไปหมดทุกอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่ควรมีร่วมกันคือการมีจุดหมายในความสัมพันธ์เหมือนกัน เพราะความสัมพันธ์เมื่อพัฒนามาถึงจุดที่ อีกฝ่ายมีความคิดในการสร้างครอบครัว แต่อีกฝ่ายยังไม่รู้สึกอยากสร้างครอบครัว ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อคุณคบหากับใครมาได้ระยะหนึ่งที่คุณคิดว่าเหมาะสม ลองคุยกับเขาหรือเธอถึงแผนการในอนาคตดูบ้างก็ดี จะได้รู้ว่าที่คบกันอยู่ในเวลานี้ จะเดินไปได้ไกลแค่ไหน