แต่งตัวอย่างไรให้ผู้หญิงมอง

แต่งตัวอย่างไรให้ผู้หญิงมอง

แต่งตัวอย่างไรให้ผู้หญิงมอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณอาจจะบอกว่าการรูปแบบหรือสไตล์การแต่งตัวของคุณคือการสะท้อนตัวตนที่แท้จริง มันอาจจะจริง ถ้าคุณต้องเดินไปคนเดียวบนถนนแบบไม่มีใครเคียงข้าง แต่ถ้าคุณต้องเดินไปกับสาวสักคน เรื่องของการแต่งกายของคุณ มันไม่ใช่เรื่องของคุณเพียงคนเดียวแล้ว แต่ยังจะต้องใส่ใจถึงความรู้สึกของคนที่ต้องเดินข้าง คุณด้วย และนี่คือรูปแบบการแต่งกายที่สาวๆ ส่วนใหญ่คิดว่าเมื่อเธอต้องเดินควงแล้ว สบายใจ ไม่ต้องตกเป็นเป้าสายตา

ดูดี

อาจจะฟังแล้วเป็นนามธรรมสักหน่อย แต่สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบผู้ชายที่แต่งตัวแล้วดูดี ไม่โอเวอร์เกินไป หรือไม่ล้าสมัยจนเกินไป ที่สำคัญ คือ มองในภาพรวมของการแต่งกายทั้งหมด อย่ามองเพียงแค่ชิ้นเดียวหรือ 2 ชิ้น เพราะคำว่าดูดีมีความหมายถึงทุกอย่างต้องสัมพันธ์กัน

อย่าเป็นตู้ ATM เคลื่อนที่

หลายคนชอบคิดว่าของแพงคือของที่ดี ซึ่งมันจะดีก็ต่อเมื่อมีการ Mix&Match กันอย่างพอดี โดยเฉพาะพวกเครื่องประดับ ที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป เพราะถ้ามากเกินไป มันจะทำให้ตัวคุณเองเหมือนกับตู้ ATM เคลื่อนที่ มากกว่าผู้ชายที่แต่งตัวดูดี

สะอาด

เราหมายความตามนั้นจริงๆ คือ เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน มีกลิ่นตัวที่หอม ซึ่งตรงนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องของการมีหนวด หรือสักลายเต็มตัว (ที่คนมักจะมองว่าดูแล้วสกปรก หรือรุงรัง) แต่มันเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดทั้งตัวคุณเอง และเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ คงไม่ดีแน่ถ้าต้องควงเธอไปดูหนัง แล้วตัวคุณมีกลิ่นอับๆ ของเสื้อผ้า หรือกลิ่นเหงื่อ ลอยโชยออกมา

เรียบง่ายอาจจะดีที่สุด

แค่เสื้อยืด กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบสักคู่ คุณก็อาจจะดูดีได้แล้ว

ถูกกาลเทศะ

อันนี้สำคัญมาก เพราะงานที่คุณกับเธอจะต้องไปควรตรวจสอบข้อกำหนด เรื่องการแต่งกายให้ดี โดยเฉพาะงานที่เป็นทางการ เชื่อเถอะว่าการทำอะไรตามใจตัวเองเพราะคิดว่าเจ๋ง มันไม่เจ๋งอย่างที่คุณคิดหรอก ถ้าไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาหรือเสียงซุบซิบตลอดทั้งงาน

กระเป๋าถือเลือกให้ดี

เดี๋ยวนี้ผู้ชายหลายคนชอบถือกระเป๋าถือเหมือนกับผู้หญิง ซึ่งมันก็ไม่ได้แปลก อะไร แต่คุณต้องเลือกให้ดีๆ ว่าเมื่อถือไปแล้วคนจะมองคุณว่าเป็น ‘แฟนเธอ’ ไม่ใช่ ‘เพื่อนสาวของเธอ’

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook