เสียงสนั่น...ลั่นเตียงหัก

เสียงสนั่น...ลั่นเตียงหัก

เสียงสนั่น...ลั่นเตียงหัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ร่วมขยับจังหวะรักเพื่อกระชับสัมพันธ์กันมานาน รู้จักแยกแยะและสร้างสรรค์เสียงรัญจวนใจมากก็มาก แต่ทำไมยังปล่อยให้เสียงน่ารำคาญเข้ามาทำลายกิจกรรมรักกันอยู่อีก ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วสามารถป้องกันล่วงหน้าได้ง่ายๆ โดยความร่วมมือร่วมใจกันทั้งสองฝ่าย เพื่อให้สายสัมพันธ์กระหวัดรัดแน่นและรวดเร็วชนิดม้วนเดียวจบ

ลองมาช่วยตรวจสอบกันสักนิดดีกว่าว่า มีปัจจัยเรื่องเสียงในข้อใดบ้าง ที่คุณและหวานใจมักชอบมองข้ามอยู่เป็นประจำ กระทั่งมันกลายเป็นอุปสรรครักสำคัญจนเตียงหักขึ้นกลางคัน ก่อนปฏิบัติการกวาดล้างออกไปให้สิ้นซาก

  • เสียงกรน

ไม่ใช่เสียงที่จะมาทำลายความฝันบนสวรรค์แห่งรักก็จริง แต่ในช่วงจังหวะพักหลังจากจบศึกรักรอบแรก หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกรนซะสนั่นหวั่นไหว แล้วฝ่ายตรงข้ามจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีแรงสะกิดกันทำกิจกรรมแนบชิดรอบสองได้อย่างไร งานนี้จำเป็นที่จะต้องพูดความจริงระหว่างกันแล้วล่ะ เพื่อจะได้จัดการกับปัญหาดังกล่าวอย่างถาวร ไม่เช่นนั้น ก็จะต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดใช้ชีวิตรักอย่างทรมาน ร่วมกับอาการกรนแบบไม่เกรงใจ

เก็บกวาดให้ราบคาบ หลายคู่รักกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ทางออกดีที่สุดคือการไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา แม้อาจจะไม่หายขาด แต่ก็สามารถบรรเทาระดับเสียงร้ายให้ลดลง แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจของคุณด้วย

  • เสียงผายลม

แหม...กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม อีกนิดเดียวจะพากันแตะเส้นชัยแห่งฝันอยู่แล้ว แต่ดันมีเสียงไม่ได้รับเชิญดังปู้ดป้าดขึ้นมาแทรกกลางซะนี่ มิหนำซ้ำ มันยังตามมาด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกต่างหาก ต่อให้ต่างฝ่ายต่างมีความมุ่งมั่นมากมายสักเพียงใด คงไม่สามารถทนทานต่อแรงต้านนี้ได้ จำเป็นต้องแยกย้ายกลับเข้ามุมแล้วเปิดพัดลมระบายอากาศ ตดหรือการผายลมจึงไม่ต่างจากระเบิดเวลา ที่ไม่สามารถบังคับได้ แต่กลับมีประสิทธิภาพทำลายล้างสูง

เก็บกวาดให้ราบคาบ เริ่มต้นตั้งแต่การเลือกรับประทานอาหาร ที่จะไม่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร รวมถึงการออกกำลังกายส่วนหน้าท้องเป็นประจำ ก็จะทำให้อาการผายลมลดน้อยลง และไม่สามารถแทรกแซงทางรักได้

  • เสียงกระแทกประตู

เคาะประตู หรือเสียงกุกกักไขกุญแจเพื่อเปิดประตู มักเกิดขึ้นเมื่อคุณและหวานใจเปลี่ยนทำเลรักไปในที่ไม่คุ้นเคย มันไม่ต่างจากสัญญาณเคาะระฆังหมดยกบนเวทีมวย เพราะต่างฝ่ายต่างแยกตัวออกจากกันทันที โดยไม่มีฝ่ายไหนอิดออดหรือยืดเยื้อ เพื่อรีบสังเกตการณ์และระแวดระวังกับเหตุการณ์เกินคาดรอบข้าง และถึงแม้ทุกอย่างจะคืนสู่ภาวะปกติ คุณทั้งสองก็ยังคงคิดระแวงอยู่ภายในใจ ทำให้การร่วมรักที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น เป็นไปอย่างไม่เต็มที่

เก็บกวาดให้ราบคาบ จะพากันจูงมือไปพักที่ไหน อย่าเอาเรื่องความประหยัดเป็นหลัก แต่ให้พิจารณาถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเสียงขึ้นมาขัดจังหวะรักกลางคัน จนทำให้การฮันนีมูนนอกสถานที่ไม่สมหวัง

  • เสียงโทรศัพท์

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ในห้องนอนหรือโทรศัพท์มือถือส่วนตัว ดังขึ้นมาเมื่อไหร่เป็นอันให้จังหวะกระชับรักสะดุดทุกที บางครั้งคุณและหวานใจอาจจะตั้งเสียงเรียกให้กลายเป็นการสั่น แต่มันสามารถสร้างความหงุดหงิดให้ได้เหมือนกัน หากมีการเรียกเข้ามาอย่างยืดเยื้อ ขณะที่จะตั้งให้เสียงเรียกเป็นไฟกระพริบ ความสว่างวาบก็จะปรากฏอย่างชัดเจนขึ้นในความมืด ทางออกดีที่สุดคือการเอาสายโทรศัพท์ออก หรือปิดสวิทช์เครื่องระหว่างทำภารกิจซะ

เก็บกวาดให้ราบคาบ เพื่อมิให้มีเสียงกีดขวางทางกระชับรัก ก็ถอดปลั๊กหรือปิดเครื่องโทรศัพท์ทุกชนิด ก่อนภารกิจรัญจวนใจจะเริ่มขึ้น สิ่งสำคัญคือ เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว อย่าลืมเปิดเครื่องรับโทรศัพท์ให้เหมือนเดิมล่ะ

  • เสียงนาฬิกาปลุก

แม้ปัจจุบันจะมีเสียงปลุกให้เลือกมากมายหลายอย่าง แต่ทุกครั้งเมื่อนาฬิกาทำงานกลับสร้างความตื่นตระหนกไม่เสื่อมคลาย คิดดูง่ายๆ อย่างตอนเช้าที่กำลังหลับสนิท คุณยังต้องเด้งตัวลุกขึ้นอย่างอัตโนมัติตามเสียงสนั่นทันที แล้วระหว่างทางพลอดรักกันกับหวานใจอย่างเมามัน มีหรือที่เสียงดังกล่าวจะผ่านมาแล้วผ่านไปเฉยๆ กระทั่งกลายเป็นสิ่งกีดขวางให้ต่างฝ่ายต่างต้องเริ่มต้นนับหนึ่งบนเตียงกันใหม่ ถือเป็นเรื่องเสียงานและเสียเวลามาก

เก็บกวาดให้ราบคาบ จัดการปิดฟังก์ชันการปลุกให้เรียบร้อย ก่อนเกมรุกบนเตียงรักจะเริ่มต้น แล้วปล่อยให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามสัญชาติญาณ คราวนี้ถ้าเกิดเรื่องสะดุดให้หยุดกันกลางคัน ห้ามโทษนาฬิกาปลุกอย่างเด็ดขาด

  • เสียงแอร์

เครื่องปรับอากาศไม่ต่างจากต้นไม้ ที่ปรารถนาการดูแลและเอาใจใส่ หากเราดันละเลยไม่เหลียวแลเลย ไม่ช้าไม่นานก็จะถูกทวงหาความใส่ใจอย่างอัตโนมัติ และจังหวะนั้นมักเป็นช่วงเข้าด้ายเข้าเข็มของคุณกับหวานใจเสมอ ไม่ว่าจะเป็นอาการน้ำหยดหรือพ่นน้ำออกมาแทนที่ไอเย็น ความสั่นสะเทือนอันเกินเหตุของตัวเครื่อง และที่สำคัญคือ เสียงทำงานอันดังลั่นไม่ต่างจากเรือหางยาว กระทั่งคุณและคนข้างๆ ไม่แน่ใจว่า มันเป็นเครื่องอะไรกันแน่?

เก็บกวาดให้ราบคาบ ยอมจ่ายเงินสักสี่ห้าร้อยต่อปีเพื่อเป็นค่าล้างแอร์เป็นประจำ นอกจากจะทำให้เครื่องสะอาดและทำงานคล่องตัวขึ้นแล้ว ช่างจะตรวจสอบการทำงานทุกส่วนของเครื่องปรับอากาศ จนพร้อมใช้งานอย่างสงบ

  • เสียงกริ่งหรือออด

ถ้าเป็นยามวิกาลคงไม่น่าเป็นปัญหาสักเท่าไหร่ เพราะคุณสามารถเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ได้ แต่ถ้าหากเกิดบทรักขึ้นตอนกลางวันที่แสงสว่างยังไม่พ้นขอบฟ้า การตอบปฏิเสธเสียงกริ่งหรือเสียงออดคงเป็นเรื่องยาก และเป็นที่น่าสงสัยของแขกหรือผู้มาเยี่ยมเยือน วิธีการแก้ปัญหาอย่างถูกจุดคือ เปลี่ยนเวลารักให้ไปอยู่ในช่วงค่ำมืดอันควร หรือถ้าห้ามใจไม่ไหวก็ต้องรู้จักกระชับบทรักในเวลาอันสั้น เพราะการหยุดเพื่อเริ่มต้นใหม่นั้นทำให้เสียอารมณ์

เก็บกวาดให้ราบคาบ ถ้าเสียงกริ่งหรือออดผ่าขึ้นมากลางคัน ไม่ต้องตกใจหรือเสียอารมณ์ใดๆ เพราะยังไงก็ต้องแยกตัวออกจากกันอยู่แล้ว และรีบแต่งตัวพร้อมทำหน้าทำตาให้เป็นปกติ ก่อนจะออกไปต้อนรับแขกที่ไม่น่ามา

  • เสียงเตียงลั่น

งานนี้ได้มีการวัดใจกันแล้วล่ะ เพราะมันยากจะหยุดทุกสิ่งทุกอย่างในจังหวะกระชั้นตอนสุดท้าย แต่กลับมีเสียงเตียงโยกเอี๊ยดอ๊าดน่ากลัวเหมือนจะพังดังขึ้น ถ้าจะชะลอจังหวะและความรุนแรงในการเข้าหา ก็จะทำให้เสียความรู้สึกกันทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าหากฝืนเดินเครื่องรักอย่างสุดตัวกันต่อไป ย่อมมีเปอร์เซ็นต์เสี่ยงต่อความปลอดภัยของทั้งสองคนได้เหมือนกัน แล้วงานนี้จะให้นักรักมืออาชีพอย่างคุณ พยุงสถานภาพรักกับหวานใจอย่างไรดีล่ะ?

เก็บกวาดให้ราบคาบ มันเป็นแค่ข้อต่อหลวมจนเสียงน่าตกใจหรือเปล่า? ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เดินหน้าต่อไปเถอะ แต่สิ่งสำคัญคือ การตรวจสอบความพร้อมของเตียงล่วงหน้า รวมทั้งเครื่องนอนต่างๆ ทั้งหมอน ผ้าปูนอน และผ้าห่ม

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook