เปิดประวัติ “กัน กันตภณ หวังเจริญ” นักแบดหน้าหล่อผู้โค่น “หลินตัน”

เปิดประวัติ “กัน กันตภณ หวังเจริญ” นักแบดหน้าหล่อผู้โค่น “หลินตัน”
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ทำความรู้จัก “กัน กันตภณ” นักแบดมินตันคลื่นลูกใหม่ ที่ล่าสุดเอาชนะ “หลิน ตัน” มือวางอันดับ 6 ของโลก ในรายการอินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2018

สำหรับ "กัน กันตภณ หวังเจริญ" ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นนักกีฬาแบดมินตันฝีมือดี ที่ถูกจับตามองมาโดยตลอด หลายคนคาดการณ์ว่าหนุ่มน้อยคนนี้ อาจจะเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต ซึ่งวันนี้เขาก็พิสูจน์ตัวเองได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าเขามีความสามารถมากพอ

สำหรับความสำเร็จในรายการต่างๆ ในปี พ.ศ. 2557 เขาแข่งขันสิงคโปร์อินเตอร์เนชันแนล 2014 ประเภทชายเดี่ยว และทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อยและอาการบาดเจ็บ ทำให้พ่ายให้กับ โลห์ คีน ยู จากสิงคโปร์

ในปี 2559 เขาแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก 2016 ประเภทชายเดี่ยว โดยในรอบ 8 คนสุดท้าย เขาเป็นฝ่ายชนะอู ซ็อง-ฮุน จากเกาหลีใต้ 2-0 เกม และในรอบรองชนะเลิศเขาเป็นฝ่ายแพ้ให้กับซุน เฟย์เซียง จากจีน 2-0 เกม ที่ทำให้เขาได้เหรียญทองแดงในรายการนี้

 

กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ในรายการปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2017 ในประเภทชายเดี่ยว เขาผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่พ่ายแพ้ ทอมมี ซูเกียร์โต มือวางอันดับ 3 ของรายการจากอินโดนีเซีย แต่เดือนกรกฎาคม ปีเดียวกัน เขาคว้าแชมป์ ประเภทชายเดี่ยว ในรายการแบดมินตันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560

ล่าสุดในศึกแบดมินตัน อินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2018 ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมของทางสหพันธ์แบดมินตันโลก ในรอบแรก ประเภทชายเดี่ยว เขาก็สามรถทำผลงานช็อคโลกหลังเปิดเกมบุกไล่ตบทำคะแนนเอาชนะ หลิน ตัน ผ่านเข้าสู่รอบสองไปพบกับ แอนโทนี่ กินติ้ง มืออันดับ 16 ของโลกจากอินโดนีเซีย

สำหรับ กัน กันตภณ นอกจากจะเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่ฝีมือดี ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลา กับหุ่นสุดเฟิร์ม ทำให้เขาติดหนุ่ม Cute Boy ในหลายเพจอีกด้วย