‘โมชิ’ แห่ง SHIPPOP สร้างธุรกิจ 1 ปี ทำเงินได้ถึง 300 ล้านบาท

‘โมชิ’ แห่ง SHIPPOP สร้างธุรกิจ 1 ปี ทำเงินได้ถึง 300 ล้านบาท

‘โมชิ’ แห่ง SHIPPOP  สร้างธุรกิจ 1 ปี ทำเงินได้ถึง 300 ล้านบาท
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

รายการ Perspective (เปอร์สเปกทิฟ) เปิดมุมมอง Startup ตัวจริง  “โมชิ-สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์” สตาร์ตอัพหนุ่มที่มีอายุเพียง 26 ปี เจ้าของธุรกิจ “SHIPPOP”  ที่มีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท จากจุดเริ่มต้นธุรกิจเพียงแค่ 1 ปี ก็สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้ถึง 320 เท่า ด้วยการมองเห็นช่องว่างในการทำธุรกิจ ผนวกกับแนวคิด  “ไอเดีย ไม่สำคัญเท่ากับการลงมือทำ” จึงนำพาให้เขาประสบความสำเร็จทั้งๆที่ยังอายุน้อย

เปอร์ พิธีกร เผยว่า  “คุณโมชิ คือ ผู้ชนะเลิศใน โครงการ ‘GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง’  และได้เงินรางวัลชนะเลิศ 1 ล้านบาท จากธนาคารออมสิน ที่คนส่งเข้ามาเป็นพันๆโครงการ เขาอธิบายว่า จริงๆ ธนาคารออมสิน มีโครงการที่สนับสนุนกลุ่มสตาร์ตอัพไทยมานานแล้ว แต่ปีนี้เค้าเปิดโอกาสให้คนที่มีธุรกิจแล้ว เข้ามาประกวด ผมจึงลองดู  ธุรกิจ SHIPPOP ของคุณโมชิ เขาเรียกมันว่า  Tech Startup  ธุรกิจของคนกลุ่มเล็กๆ ที่ใช้เทคโนโลยี สามารถขยายไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดและรวดเร็ว โดยการใช้ระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในการจัดส่งสินค้า ทุกวันนี้เข้าให้บริการทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์  และวางแผนรุกตลาดเอเชียภายใน 5 ปี ด้วยการให้ความสำคัญในแนวคิดว่า “ไอเดีย ไม่สำคัญเท่ากับการลงมือทำ” เพราะทุกอย่างอยู่ที่การบริหารการจัดการ แล้วทุกอย่างจะออกมาไม่เหมือนกัน”

จากเด็กหนุ่มมาสายไอทีโปรแกรมเมอร์ ที่มีฝันอยากทำธุรกิจตั้งแต่สมัยเรียน  จึงเริ่มต้นขายครีมออนไลน์  รับทำเวบไซด์ แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ชีวิตจะต้องเจอปัญหาอุปสรรค แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความฝันที่อยากเป็นนักธุรกิจนั้นไม่ได้หายไปไหน  เขาจึงมุ่งมั่นหาช่องทางการทำธุรกิจอยู่เสมอๆ จนกระทั้งมาเป็น  SHIPPOP ในวันนี้

ติดตามเรื่องราวดีๆ สะท้อนเรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจ ของคุณโมชิ ได้ในวันอาทิตย์ที่ 27  มกราคม นี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD (เลข 30) และ Facebook  Live  :  Perspective

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ‘โมชิ’ แห่ง SHIPPOP สร้างธุรกิจ 1 ปี ทำเงินได้ถึง 300 ล้านบาท

โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ
โมชิ สุทธิเกียรติ