ลดพุง เพิ่มพลังทางเพศได้

ลดพุง เพิ่มพลังทางเพศได้

ลดพุง เพิ่มพลังทางเพศได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณผู้ชายที่เลยวัยหลัก 4 และลงพุง หากพบว่าช่วงนี้รู้สึกไม่กระชุ่มกระชวยในเรื่องเพศสัมพันธ์เหมือนเมื่อก่อน อย่าคิดไปเองว่าเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น เนื่องจากมีการศึกษาพบว่าถ้ากำจัดห่วงยางที่อยู่รอบเอวออกไปได้ ก็จะทำให้ไฟรักกลับมาคุกรุ่นได้อีกครั้ง

นักวิจัยจาก St. Vincent’s University Hospital ในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ได้ศึกษาเกี่ยวกับอัตราการลดลงของฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเทอโรน) ซึ่งมีผลกับอารมณ์ทางเพศ ในกลุ่มผู้ชายที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน พบว่าคนที่มีน้ำหนักเกินและอยู่ในภาวะใกล้เป็นเบาหวาน เมื่อเข้าคอร์สลดน้ำหนักจะช่วยลดอัตราการลดของเทสโทสเทอโรนได้ถึงร้อยละ 50 ส่วนผู้ชายที่มีน้ำหนักเกินและไม่พยายามลดน้ำหนัก จะมีระดับฮอร์โมนเพศชายน้อยกว่า นำไปสู่ปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว เพราะฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเกี่ยวข้องกับความต้องการทางเพศโดยตรง

การวิจัยครั้งนี้ศึกษาจากผู้ชาย 900 คน ที่อยู่ในภาวะใกล้เป็นเบาหวานและมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน อายุเฉลี่ย 54 ปี กลุ่มที่ได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีไขมันและแคลอรีต่ำ จะมีการลดลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนตลอดทั้งปีถึงร้อยละ 46 และยังช่วยลดความเสี่ยงของอาการเบาหวานกำเริบด้วย ขณะเดียวกัน กลุ่มที่รับประทานยาโรคเบาหวานหรือยาหลอกนั้น ยังมีระดับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคงที่

ดังนั้นใครมีพุง รับรู้ประโยชน์ของการลดพุงข้อนี้แล้ว ปฏิบัติด่วน!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook