เป็นผู้ชาย อย่าขี้เกียจดูแลตัวเอง

เป็นผู้ชาย อย่าขี้เกียจดูแลตัวเอง

เป็นผู้ชาย อย่าขี้เกียจดูแลตัวเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เข้าใจครับว่า ชีวิตในทุกวันนี้มีแต่ความเร่งรีบ ตั้งแต่เช้า ถึง เย็น ด้วย แต่ไม่ว่า การใช้ชีวิตของคุณจะเร่งรีบแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่จะหลงลืมไปไม่ได้เลยคือ การดูแลตัวเองครับ ใบหน้าและผิวของคุณนั้น เป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวคุณไปตลอด เสียเวลาซักนิด เพื่อทำสิ่งต่างๆที่ Sanook! MEN จะแนะนำในตอนนี้ รับรองครับว่า ผิวคุณจะดูดีขึ้นอีกเป็นหลายเท่า

1. ไม่ควรรีบโกนหนวด
เข้าใจว่าในทุกๆเช้าของคุณนั้น เต็มไปด้วยความเร่งรีบ แต่การรีบโกนหนวดนั้น ไม่ดีหรอกครับ ใจเย็นๆ ใช้เวลาและใส่ใจกับการโกนหนวดนั้น ไม่ได้ทำให้คุณเสียเวลาซักเท่าไร และอย่าโกนโดยไร้โฟมโกนหนวดโดยเด็ดขาด เพราะใบมีดโกนอาจทำไรผิวของคุณได้ และผลลัพท์ต่างๆที่ได้นั้น ยังออกมาดีกว่า นอกจากไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนใบมีดโกนบาด แถมยังโกนได้หมดจด แถมผิวที่ได้ยังนุ่มกว่า อย่างมากเวลาที่ใช้ในการโกนหนวด ก็ไม่ถึง 2 นาทีครับ อย่ารีบเลย

2. สครับผิวหน้า
การสครับผิวหน้า เป็นวิธีการที่จะทำให้ผิวหน้าของผู้ชายดูสดใสขึ้น เพราะผิวหนังจะถูกขจัดสิ่งสกปรก และเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ครีมสครับในทุกๆ วันนี้ก็หาได้ง่ายมากๆครับ หรือจะทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองก็ได้ สูตรก็หาได้ง่ายตามอินเตอร์เน็ต การสครับหน้า ก็ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงเวลาเย็นๆ ตอนอาบน้ำ ก็เพียงพอแล้วครับ แต่!!! ถ้าหากคุณเป็นสิว การสครับหน้าเป็นสิ่งที่ควรหลีดเลี่ยงนะครับ เพราะอาจทำให้สิวรุนแรงขึ้นอีกได้

3. ทาครีมกันแดด
แสงแดดในทุกๆวันนี้เป็นตัวการร้ายที่ทำลายผิวของคุณเลยละครับ แดดแรงๆในทุกวันนี้ มีทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณไหม้ และคล้ำลง เกิดฝ้า กระ แถมยังทำให้ผิวดูแก่ลงอีกด้วย ไม่ว่ายามเช้าของคุณจะเร่งรีบแค่ไหน การทาครีมกันแดดเพียงแค่ SPF 15 ในทุกๆวันของการใช้ชีวิตก็สามารถป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ได้แล้วล่ะครับ แต่ถ้าทาครีมกันแดดแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นสิวอุดตันจะถามหาแน่ๆ

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook