กว่าจะมาเป็น "เสก โลโซ" คุณพ่อน้องลีออง

กว่าจะมาเป็น "เสก โลโซ" คุณพ่อน้องลีออง

กว่าจะมาเป็น "เสก โลโซ" คุณพ่อน้องลีออง เกี่ยวกับ เสก โลโซ

S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ทำความรู้จัก เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ จากนักร้องนักดนตรีเจ้าของเพลงฮิตระดับตำนาน สู่เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน

เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2517 ภูมิลำเนาอยู่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เป็นน้องสุดท้อง โดยมีพี่ชายแท้ๆ คือ อมร ศุขพิมาย หรือ แสน นากา เป็นอดีตนักร้องนำวงนากา เสก โลโซ จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนวัดโคกหนองไผ่ ก่อนที่จะร่วมวงโลโซ เล่นดนตรีอาชีพตามผับ จนมามีผลงานอัลบั้ม โลโซไซตี้ ในนามวง โลโซ กับดนตรีแนวร็อกเนื้อหาฟังเข้าใจง่าย ซึ้งในช่วงนั้นถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ขายฝีมือไม่ได้ขายหน้าตา ที่สามารถแจ้งเกิดได้ โดยมีเพลงดัง อย่าง ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป,ใจสั่งมา,14 อีกครั้ง

ในปี 2546 เสกประกาศหยุดพักวงโลโซชั่วคราว เพื่อไปประเทศอังกฤษ และเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติม หลังจากนั้นกลับมารับโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลังและกลับไปลอนดอนอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว โดยศึกษาด้านภาษาที่โรงเรียน the Hampstead School of English ในกรุงลอนดอนเป็นเวลา 6 เดือน Steve Wasserman ซึ่งเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษของ เสก โลโซ ในเวลานั้น เคยเขียนเล่าประสบการณ์ดังกล่าวให้กับหนังสือพิมพ์การ์เดียนของอังกฤษ โลโซได้ประกาศยุบวงอย่างถาวรหลังจากออกอัลบั้ม Loso Concert (2545) โดยหลังจากนั้นเสกสรรค์ออกอัลบั้มทั้งไทยและสากลในฐานะศิลปินเดี่ยว

สำหรับเรื่องธุรกิจส่วนตัว เสก โลโซ เป็นประธานกรรมการ บริษัท โลโซ โฮลดิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ในเครือ LOSO อาทิ สมาร์ทโฟน รุ่นใจสั่งมา ร้านสะดวกซื้อ LOSO 22 SHOP เครื่องดื่ม ทั้งน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง เบียร์ และสุรา

ด้านชีวิตส่วนตัวเคยแต่งงานแล้วกับ กานต์ วิภากร ศุขพิมาย มีบุตร-ธิดารวม 3 คน ชื่อ น้องเสือ น้องกวาง และ น้องลอนดอน แต่ภายหลังเสกสรรค์มีปัญหาภายในครอบครัว จึงได้หย่าขาดจากกันเมื่อเดือนสิงหาคม 2554 หลังสมรสกันมานานร่วม 20 ปี ต่อมา เสกได้จดทะเบียนสมรสกับกานต์อีกครั้ง และกลับมาอยู่กับครอบครัว ปัจจุบัน จดทะเบียนหย่าครั้งที่ 2 เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2557 เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งและทำร้ายร่างกายกันภายในครอบครัว

ในปี พ.ศ. 2559 เสกสรรค์ได้คบหากับ น้องแซนวิช ปภาดา โชติกวณิชย์ นักแสดงคลื่นลูกใหม่ และได้กำเนิดลูกชายที่ชื่อว่า พัฒนศักดิ์ ศุขพิมาย หรือน้องลีออง เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2560 และได้ประกาศในเพจส่วนตัวเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา

เรื่องล่าสุดของหมวด Work

ดูหมวด Work ทั้งหมด