มีอะไรในนาฬิกา G-SHOCK MR-G ทำไมราคาแสนกว่าบาท ?

มีอะไรในนาฬิกา G-SHOCK MR-G ทำไมราคาแสนกว่าบาท ?

มีอะไรในนาฬิกา G-SHOCK MR-G ทำไมราคาแสนกว่าบาท ?

เคยสงสัยไหมครับว่า นาฬิกาเรือนละแสนกว่าบาท นอกจากการออกแบบที่ดีเยี่ยมเพื่อให้สมราคาค่าตัว องค์ประกอบอื่นๆ รวมถึงวัสดุที่นำมาประกอบชิ้นงาน คืออะไร ทำไมราคาจึงไม่ธรรมดาเช่นนี้ วันนี้ Sanook! Men ขอแกะข้อมูลนาฬิกา G-SHOCK รุ่น MRG-G1000-1A4 สนนราคา 129,000 บาท มาดูกันครับว่า นาฬิกาค่าตัวระดับนี้มีอะไรพิเศษซ่อนอยู่บ้าง

 

1. มีระบบรักษาเวลาที่รับทั้งสัญญาณจาก จีพีเอส และสัญญาณเทียบเวลาจากระบบคลื่นวิทยุที่ส่งมาจาก 6 สถานีทั่วโลก เพื่อให้สามารถแสดงเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลก โดยนาฬิกาจะรับสัญญาณคลื่นวิทยุเป็นหลัก หากอยู่ในพื้นที่ที่คลื่นวิทยุสามารถส่งถึงได้ แต่หากอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สามารถรับคลื่นวิทยุได้ ระบบจะปรับตั้งเวลาโดยใช้ข้อมูลเวลาที่ได้รับจากสัญญาณ จีพีเอส อีกทั้งยังติดตั้งฟังก์ชั่น ดูอัล ไดอัล เวิลด์ไทม์ ที่มีหน้าปัดแสดงเวลาถึง 2 ชุด ให้สามารถแสดงเวลาของ 2 เมืองได้ในขณะเดียวกัน

2. มีการออกแบบอันเป็นที่สุดแห่งความเข้มแข็ง โดยเป็นการประสานรวมกันของคุณภาพระดับสูงสุดซึ่งเห็นได้ชัดจากลักษณะอันแข็งแกร่งของวัสดุไทเทเนี่ยมที่ได้รับการพิถีพิถันขัดแต่งมาเป็นอย่างดี อันเป็นการสะท้อนสมรรถนะความทนทานต่อแรงสะเทือนให้ประจักษ์ต่อทุกสายตา

3. มีการตกแต่งอย่างดีเยี่ยมทุกมิติ นาฬิการุ่นนี้ได้รับการตกแต่งด้วยการเน้นโทนสีแดงเข้มซึ่งสะท้อนถึงลวดลายแล็กเกอร์สีแดงบนศาสตราวุธซึ่งเป็นการสำแดงถึงกำลังและความแข็งแกร่งของเหล่าซามูไรชั้นสูงในยุคสงครามของญี่ปุ่นเมื่อสมัยอดีต ลักษณะอันเข้มแข็งและกร้าวแกร่งของนาฬิกา MR-G รุ่นนี้ได้รับการตกแต่งด้วยการนำสีแดงเข้มมาใช้กับโลโก้บนขอบตัวเรือนและหน้าปัด เข็มวินาที และเข็มในหน้าปัดย่อย ขณะที่ความใหญ่โตของปุ่มกดด้านข้าง เม็ดมะยม และสกรูว์ทางด้านหน้านั้นเป็นชิ้นโลหะที่ได้รับการสลักตกแต่งมาอย่างสวยงามและเคลือบด้วยกรรมวิธีไอออนเพลติ้งให้เป็นสีทอง เพื่อเสริมความงามหรูให้กับธีมสีดำและแดง รวมเข้ากันเป็นนาฬิกาที่มีรูปโฉมสละสลวยที่สุด

4. มีความแข็งแกร่งทนทานในระดับสูงสุด วงขอบตัวเรือน ตัวเรือน สาย และฝาหลัง ได้รับการเคลือบแข็งให้ถึงเนื้อวัสดุชั้นในเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ขณะที่พื้นผิวชั้นบนถูกเคลือบด้วยกรรมวิธี ไดมอนด์-ไลค์ คาร์บอน (ดีแอลซี) ทั้งยังได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิคการขัดเงาระดับสูงสุดที่เรียกว่า ซาลลาซ เพื่อให้มีความเงางามอย่างไร้ที่ติ

5. มีกระจกหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้เป็นแซฟไฟร์คริสตัลที่ได้รับการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน เพื่อให้มีความทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วนและเพื่อให้อ่านค่าได้อย่างชัดเจนที่สุด ขณะที่ชิ้นหลักชั่วโมงลักษณะหลายมิติถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิคการขึ้นรูปพิมพ์ความละเอียดสูง ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ เหล่านี้ สามารถเสริมสร้างรูปลักษณ์อันงดงามให้กับนาฬิกาได้เป็นอย่างดี

ต้องบอกว่านาฬิกา G-SHOCK รุ่นนี้เป็นเรือนที่แพงที่สุดที่วางขายในประเทศไทยขณะนี้ หากคุณงบประมาณถึงและชื่นชอบก็สามารถซื้อหามาเป็นเจ้าของได้ แต่หากงบจำกัด เลือกรุ่นอื่นๆ หรือยี่ห้อที่เหมาะกับตัวคุณก็ได้ไม่มีปัญหา