5 เรื่องรู้จัก "เอ็มมานูเอล มาครง"ว่าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่

5 เรื่องรู้จัก "เอ็มมานูเอล มาครง"ว่าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

มาทำความรู้จัก เอ็มมานูเอล มาครง ว่าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่หลังการนับคะแนนเลือกตั้งชนะมารีน เลอเปน ขาดลอย บอกไว้ก่อนว่าผู้นำคนนี้หล่อ มีเสน่ห์ ความรู้แน่น หน้าทำความรู้จักเป็นอย่างมาก

1. เอ็มมานูเอล มาครง ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 25 ของฝรั่งเศส กำลังจะเป็นประธานาธิบดีที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของฝรั่งเศส ด้วยวัยเพียง 39 ปี

2. ว่าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่ เติบโตในครอบครัวชนชั้นกลางในเมืองอาเมียง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยปารีส นองแตร์ และปริญญาโทสาขารัฐประศาสนศาสตร์จากสถาบันรัฐศาสตร์ปารีส

AFP

3. งานแรกหลังจากจบการศึกษา มาครงเข้าทำงานเป็นผู้ตรวจสอบการเงินที่กระทรวงเศรษฐกิจ จากนั้นเขาทำงานในตำแหน่ง วาณิชธนากรที่ Rothschild & Cie Banque ก่อนที่จะเปลี่ยนงานมาเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับประธานาธิปดี ซัวส์ ออลลองด์ ก่อนที่ในอีก 2 ปีต่อมาจะเป็นรัฐมนตรีเศรษฐกิจ

AFP

4. ด้านความรัก มาครอง แต่งงาน กับนางบริจิตต์ โทรนเญอซ์ ซึ่งเป็นอดีตครูโรงเรียนมัธยมที่เขาเคยศึกษาอยู่ โดยฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่าถึง 24 ปี

5. ทราบหรือไม่ครับ การเลือกตั้งครั้งนี้ นายมาครองไม่ได้สังกัดพรรคเดิม Parti Socialiste (PS) หรือ พรรคสังคมนิยม แต่เขาลงสมัครในฐานะผู้สมัครอิสระ

ได้รู้จัก เอ็มมานูเอล มาครง ว่าที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนใหม่ ต้องบอกเลยว่า ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลยครับ

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เอ็มมานูเอล มาครง