6 วิธีดูแลผิวผู้ชายหลังสงกรานต์

6 วิธีดูแลผิวผู้ชายหลังสงกรานต์

6 วิธีดูแลผิวผู้ชายหลังสงกรานต์

สงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงหนุ่มๆ คนไหนวางแผนจะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือไปงานปาร์ตี้กันหามรุ่งหามค่ำ Sanook! Men มีวิธีดูแลผิวมาฝากครับ ไม่ว่าจะเป็นผิวโทรมเพราะนอนน้อยหรือผิวไหม้แดด เราก็มีวิธีจัดการให้กลับมาสดใส สุขภาพดี

1. อาบน้ำเย็น ไม่ต้องถึงกับซื้อน้ำแข็งมาใส่น้ำอาบนะครับ แค่พยายามไม่อาบน้ำอุ่นก็พอ หรือบ้านใครมีอ่างอาบน้ำก็สามารถแช่ตัวโดยจะหยดน้ำมันทาผิว หรือใช้นมก็ได้ครับนอนแช่ไปเลย รับรองผิวจะกลับมาใสเหมือนเดิม ที่สำคัญจำไว้นะครับใครที่คิดว่าขัดผิวจะช่วยได้มันจะทำให้ผิวอักเสบได้ ทางที่ดีควรงดก่อนในช่วงแรก

2. ว่านหางจระเข้ตัวช่วยขั้นเทพของผิวไหม้แดด นำว่านห่างจระเข้มาหั่นและพอกไปที่ผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแต่ก่อนจะทาควรล้างน้ำให้สะอาด ที่สำคัญใครผิวแพ้ง่ายลองทาที่ท้องแขนก่อนทาที่ผิวหน้าก็ดี สำหรับใครที่ไม่สะดวกสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ที่มีขายทั่วไปก็ได้ครับ

3. น้ำมันมะพร้าว หลังจากอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวพอหมาดๆ (ถ้าเช็ดตัวจนแห้งสนิทแล้วทาจะรู้สึกเหนียวตัวมาก) จากนั้นก็ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยเท่านั้นทาให้ทั่วผิวกาย เพียงแค่นี้ผิวไหม้ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นครับ

4. โลชั่นผิวขาวไวท์เทนนิ่งต่าง ช่วงที่เราโดนแดดหนักขนาดนี้เก็บไปก่อนเลย ครีมประทินผิวขาวต่างๆ เพราะมันจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ควรทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี

5. สำหรับใครที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวโทรม ผิวไม่สดใส แนะนำให้ใช้มาร์คช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว จะเลือกใช้แบบที่ทาแล้วนอนไปเลยก็ได้ หรือจะใช้เป็นมาร์คชนิดแผ่นก็ดี เลือกชนิดที่เหมาะสมกับผิวจะดีที่สุด

6. ข้อสุดท้ายง่ายมาครับ ช่วงนี้กินผัก ผลไม้สดเยอะๆ  และควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพราะอย่าลืมว่าร่างกายต้องอาศัยน้ำในการขับสารพิษและของเสียจากตับและไต พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วย

หากหนุ่มคนไหนผิวไหม้แดด หรือคล้ำจากแสงแดด ลองนำวิธีที่ผมแนะนำไปใช้ดูนะครับ ที่สำคัญกว่าการแก้ไขคือการดูแล ป้องกัน ลองหาครีมกันแดดมาทาเป็นประจำ เพื่อช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ เพราะผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองเช่นกัน