Nike กล่าวถึง “Air ” นวัตกรรมหลักจากรัฐ โอเรกอน

Nike กล่าวถึง “Air ” นวัตกรรมหลักจากรัฐ โอเรกอน

Nike กล่าวถึง “Air ” นวัตกรรมหลักจากรัฐ โอเรกอน เกี่ยวกับ nike air

S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ไนกี้ กล่าวถึงนวัตกรรม แอร์ (Air) เมื่อปีค.ศ. 1977 นักประดิษฐ์ แฟรงก์ รูดี้ (Frank Rudy) เสนอแนวความคิดที่แปลกใหม่แนวคิดหนึ่งให้ ฟิล ไนท์ (Phil Knight) ผู้ก่อตั้งไนกี้ นั่นคือแนวคิดการแทรกถุงลมไว้ในรองเท้า ฟิล ไนท์ชื่นชอบกับ   แนวความคิดนี้มากและตัดสินใจทำการทดลอง ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ผลักดันให้แบรนด์ ไนกี้ ก้าวสู่ยุคสมัยใหม่อย่างแท้จริง

โดยตลอด 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ไม่มีเทคโนโลยีใดที่เปรียบเสมือนหัวใจหลักของไนกี้เทียบเท่าเทคโนโลยีแอร์ รองเท้าหลายรุ่นที่มีนวัตกรรมนี้ตั้งแต่รองเท้าไนกี้รุ่นเทลล์วินด์ (Tailwind) ไปจนถึงรองเท้าไนกี้รุ่นล่าสุดอย่าง แอร์เวเปอร์แมกซ์  (Air Vapor Max) ต่างเป็นรองเท้าที่ผสานแนวคิดใหม่ล่าสุด ที่ช่วยยกระดับไนกี้ให้เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก

จากสำนักงานใหญ่ของไนกี้ในเมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน (Beaverton, Oregon) ท่านสามารถเดินเท้าเป็นระยะทางสั้นๆ ไปยังหน่วยงาน 1 ใน 2  แห่งของไนกี้ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดนวัตกรรมแอร์ และยังเป็นสำนักงานที่มีหน้าที่พัฒนาและปรับปรุงนวัตกรรมแอร์โดยตรง  สำนักงานของศูนย์นวัตกรรมการผลิตไนกี้แอร์ (nike air Manufacturing Innovation) รวมทั้งสำนักงานย่อยของหน่วยงานนี้ที่เมืองเซนต์ชาร์ลส รัฐมิสซูรี่ (St. Charles, Missouri) เป็นสถานที่ผลิตชิ้นส่วนแอร์แล้วกว่า 3 พัน 5 ร้อยล้านชิ้น และชิ้นส่วนแต่ละชิ้นผลิตโดยช่างฝีมือกว่า 1,300 คนที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และช่างฝีมือเหล่านี้คือส่วนสำคัญในการผลิตและปรับแต่งนวัตกรรมแอร์อย่างละเอียดแม้ในจุดที่เล็กที่สุดเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดให้ผู้สวมใส่รองเท้าไนกี้ทุกคน

คลิปวิดีโอ “Fresh Air from Oregon” นี้เป็นครั้งแรกที่ไนกี้จะนำผู้ชมทุกท่านเยี่ยมชมภายในศูนย์นวัตกรรมการผลิตไนกี้แอร์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าไนกี้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ตระกูลไนกี้แอร์มากเพียงใด

รองเท้าตระกูลไนกี้แอร์เป็นปรากฏการณ์ที่สำคัญของโลก เนื่องจากไนกี้พยายามยกระดับนวัตกรรมแอร์ให้ดีขึ้นกว่าที่เคย ทั้งด้านการใช้วัสดุใหม่ๆ การใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการออกแบบ และเครื่องมือใหม่ๆ ในกระบวนการผลิตที่ช่วยทลายข้อจำกัดต่างๆ ทางเทคโนโลยี ณ ปัจจุบัน รองเท้าตระกูลไนกี้แอร์นั้นถูกยกระดับให้เป็นมากกว่าการเป็นรองเท้าวิ่ง แต่ยังเป็นรองเท้าที่สร้างกระแสใหม่ๆ ในกลุ่มรองเท้ากีฬาและรองเท้าไลฟ์สไตล์อีกด้วย

รองเท้ารุ่นเวเปอร์แมกซ์เป็นรองเท้ารุ่นล่าสุดในตระกูลแอร์ที่เปรียบดั่งการนำโลกอนาคตมาสู่เวลาปัจจุบัน ซึ่งจุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่เหนือกว่าทุกสิ่งที่ผ่านมา เพราะรองเท้ารุ่นเวเปอร์แมกซ์ช่วยให้ผู้สวมใส่ทุกคนรู้สึกสบายราวกับเดินบนอากาศในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน และชิ้นส่วนแอร์ทุกชิ้นที่ใช้ในรองเท้ารุ่นเวเปอร์แมกซ์นั้นผลิตที่บ้านของไนกี้ คือเมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน 

 

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด