แต่งหล่ออย่างไรด้วยสนีกเกอร์ 6 แบบ

แต่งหล่ออย่างไรด้วยสนีกเกอร์ 6 แบบ

แต่งหล่ออย่างไรด้วยสนีกเกอร์ 6 แบบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทำความรู้จักกับสนีกเกอร์ทั้ง 6 แบบ แบบไหนเรียกว่าอะไร และมีฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างไร แล้วเรียนรู้วิธีการแมตช์เข้ากับเสื้อผ้าให้คุณดูดีอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมแนะนำสนีกเกอร์รุ่นล่าสุดที่พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางในปีนี้

1 White Sneakers

What?

สนีกเกอร์สีขาวสะอาดตาคือหนึ่งในไอเท็มที่ผู้ชายทุกคนต้องมี เพราะนี่คือสนีกเกอร์ที่สามารถใส่ได้กับเสื้อผ้าหลากหลายแบบ ทำให้การแต่งตัวของคุณง่ายขึ้น แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกัน เพราะยิ่งขาวยิ่งเปื้อนง่าย การทำความสะอาดนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ

How to Wear

หากคุณเป็นคนที่แต่งตัวเรียบง่ายสไตล์ Normcore ด้วยเสื้อผ้าสีพื้นอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้คุณเสริมการแต่งตัวคู่กับสนีกเกอร์สีขาวด้วยถุงเท้าที่มีสีสัน ไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าที่มีลวดลายหรือถุงเท้าสีสดเรียบๆ ก็ช่วยให้ลุคของคุณดูสนุกขึ้น

2 Sport Sneakers

What?

กาลเวลาผ่านไป แต่สนีกเกอร์สไตล์สปอร์ตจากแบรนด์ดังก็ยังครองใจผู้ชายหลายคนอยู่ เพราะนี่คือไอเท็มที่มีฟังก์ชั่นทั้งใส่ออกกำลังกายได้แล้วแต่งเท่ได้อีกด้วย ส่วนเรื่องดีไซน์ก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่หน้าตาร่วมสมัยไปจนถึงล้ำยุค ที่สำคัญคือสนีกเกอร์ประเภทนี้มักระบายอากาศได้ดี 

How to Wear?

คู่หูของสนีกเกอร์แนวสปอร์ตนั้นคงหนีไม่พ้นกางเกงจ็อกกิ้ง ที่มีขอบยางยืดรัดบริเวณข้อเท้า เพราะนอกจากจะให้ลุคสปอร์ตของคุณออกมาลงตัวแล้ว ยังเข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์แนวสปอร์ตของคุณอีกด้วย แต่ถ้าอยากยกระดับการแต่งตัวให้แอดวานซ์หน่อย การนำมาใส่คู่กับกางเกงทรงชิโนผ้าฝ้ายก็ดูเท่ไปอีกแบบ 

3 Plain Sneakers

What?

ความเรียบง่ายของสนีกเกอร์สีโมโนโทนนั้นเป็นอีกตัวเลือกที่ดูเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะโทนสีดำ น้ำตาล น้ำเงิน และแดงที่สามารถใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ สิ่งสำคัญคือคุณจะผสมลุคออกมาอย่างไรให้ลงตัว

How to Wear

หากคุณคิดว่าการใส่รองเท้าสีพื้นกับเสื้อผ้าสีพื้นนั้นจะทำให้ดูน่าเบื่อ เราขอแนะนำให้ลองหาเสื้อผ้าหรือสนีกเกอร์ที่มีเส้นสายหรือลวดลายกราฟิกมาใส่คู่กัน อย่างกางเกงที่มีคัตติ้งเส้นตรงนำสายตาใส่คู่กับ……….

Zara สนีกเกอร์หนัง 1,690 บาท

4 Fancy Sneakers

What?

เอาใจคนที่ชอบสีสันด้วยสนีกเกอร์ที่แน่นไปด้วยสีสันและลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบคู่เดียวแต่หลากสี หรือแบบลายปักสุดเท่ เพราะทุกวันนี้แบรนด์ดังชั้นนำต่างพากันออกแบบสนีกเกอร์ให้ดูน่าสนใจขึ้นอย่างสนีกเกอร์ปักลายจากกุชชี่ ไปจนถึงการตัดต่อสีสันของส้นรองเท้าจากแคมเปอร์

How to Wear?

ปล่อยให้สนีกเกอร์เป็นคนเล่าเรื่องราวและความเท่ของมันด้วยการแต่งตัวง่ายๆ สีสันน้อยๆ ไม่ซับซ้อน เพราะนี่จะเป็นการทำให้สนีกเกอร์ที่คุณใส่อยู่โดดเด่นจนคนเห็นแล้วต้องอิจฉา

Camper สนีกเกอร์หนัง 7,550 บาท

5 Slip-On Sneakers

What?

หากการผูกเชือกนั้นทำให้ชีวิตคุณยุ่งยาก สนีกเกอร์รุ่นสลิปออนเท่ๆ สักคู่คงจะเป็นทางออกที่ดี เพราะสนีกเกอร์รุ่นนี้เป็นประเภทที่ใส่ง่ายถอดง่าย แค่สอดเท้าใส่เข้าไปก็จบแล้ว 

How to Wear

สิ่งสำคัญคือสนีกเกอร์ประเภทนี้ต้องพอดีกับเท้าของคุณ เพราะไม่สามารถปรับเชือกให้แน่นขึ้นหรือคลายให้หลวมได้เหมือนกับสนีกเกอร์รุ่นผู้เชือก และเราขอแนะนำให้คุณใส่คู่กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงผ้าเดนิมเข้ารูปพอดีกับช่วงขา แต่เพิ่มรายละเอียดหน่อยด้วยการพับขากางเกงขึ้น

6 High Top Sneakers

What?

นี่คือสนีกเกอร์ที่ผู้ชายแนวสตรีทแวร์นั้นจัดให้เป็นสนีกเกอร์รุ่นที่ขาดไม่ได้ ซึ่งคุณจะเห็นได้จากแฟชั่นไอคอนอย่างคานเย เวสต์ ที่มักจะปรากฏตัวด้วยการใส่สนีกเกอร์แบบไฮท็อปเสมอ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่เขาออกแบบเองหรือแบรนด์ดังที่เรารู้จักกันดี

How to Wear

สนีกเกอร์รุ่นไฮท็อปนั้นเหมาะที่จะใส่กับกางเกงผ้าเดนิมทรงเข้ารูปหรือสกินนี่ เพราะสนีกเกอร์ที่ปลายตัดตรงเหนือบริเวณข้อเท้ามาเจอกับกางเกงที่เข้ารูปพอดีกับขา จะช่วยให้ช่วงขาของคุณนั้นดูเรียวยาว และรองเท้าสไตล์นี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่เตี้ยเพราะจำทำให้คุณยิ่งดูเตี้ยลงไปอีก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook