ดูแลหนังศีรษะ สร้างรากผมให้แข็งแรง

ดูแลหนังศีรษะ สร้างรากผมให้แข็งแรง
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

หนังศีรษะเป็นรากฐานของสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นบนศีรษะของเรา หากหนังศีรษะดี ก็จะทำให้เส้นผมของเราดีไปด้วย ปัญหาที่เกิดขึ้นกับหนังศีรษะอื่นๆ เช่น รังแค สะเก็ดเงิน ก็จะไม่ตามมารวบกวนจิตใจชายหนุ่มอย่างเราๆ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณเองด้วยว่า สนใจดูแลแค่ไหน วันนี้ Sanook! men มีวิธีดูเลหนังศีรษะง่ายๆมาบอกต่อด้วยครับ 

1. สระผม
การรักษาหนังศีรษะให้สะอาดอยู่เสมอ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสรกปกออกจากหนังศีรษะ และ ลดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดรังแค ใช้แชมพูอ่อนๆ สระผมวันละครั้ง พร้อมนวดหนังศีรษะก็จะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะได้ แต่ต้องล้างแชมพูให้หมดนะครับ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว สารบางตัวจากแชมพู อาจตกค้างที่ศีรษะและอาจก่อให้เกิดปัญหารังแคและผมร่วงตามมาได้เช่นกัน

2. นวดหนังศีรษะ
การนวดหนังศีรษะ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากเพราะจะช่วยเสริมการไหลเวียนของเลือดที่มาเลี้ยงหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะเกิดความยืดหยุ่นลดความตึงของหนังศีรษะที่อาจเกิดสภาวะต่างๆ และยังทำให้เกิดการผ่อนคลาย เสริมการสร้างเส้นผมใหม่และยังทำให้เส้นผมเดิมมันวาว การนวดก็แค่ใช้ปลายนิ้วคลึงไปรอบๆหนังศีรษะทำสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 3-4นาที

3.หลีกเลี่ยงการทำให้หนังศีรษะแห้ง
การสระผมด้วยน้ำที่ร้อนมากเกินไป การไดร์ผม การอบผม หรือการใช้ความร้อนกับเส้นผม มีส่วนสำคัญอย่างมากในการดึงน้ำมันที่หล่อเลี้ยงผิวออกไปจากหนังศีรษะและทำให้เกิดอาการแห้งกร้าน หากคุณรู้สึกว่าหนังศีรษะของคุณแห้งเกินไป ลองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมาใช้นะครับ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดรังแคตามมาได้

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่