10 ความเชื่อ เรื่องเซ็กซ์ที่ “เขา” บอกมา Part 1

10 ความเชื่อ เรื่องเซ็กซ์ที่ “เขา” บอกมา Part 1

10 ความเชื่อ เรื่องเซ็กซ์ที่ “เขา” บอกมา  Part 1
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยิ่งได้มาก ยิ่งมีสุขมาก

เชื่อแน่ว่าคุณคงเคยได้ยินใครต่อใครว่าไว้สำหรับเรื่องเซ็กซ์ ถ้ามีมาก จะยิ่งมีความสุข แท้ที่จริงแล้ว หากมีมากและเพียงพอกับคู่ของตัวเอง ความสุขก็คงจะถามหาอย่างแน่นอน ทว่าแนวคิดมีมากนี้ ส่วนใหญ่ไม่เกิดขึ้นกับคู่เดิม แต่กลับกลายเป็นการสลับเปลี่ยนหมุนวนไปอย่างไร้ทิศทาง บางคนเปลี่ยนคู่นอนได้ไม่ซ้ำหน้า ไม่เท่านั้น สำหรับบางคนแล้ว จะเพศไหนก็สามารถมีเซ็กซ์ได้ 

สิ่งที่ได้จากการมีเซ็กซ์แบบนี้ จะเป็นเพียงแค่ปริมาณเท่านั้น แต่หาได้มีคุณภาพไม่ มิหนำซ้ำ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็จะป้วนเปี้ยนคุณอีกด้วย เพราะแม้จะมีการสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ แต่การเปลี่ยนคู่นอนบ่อยเหมือนเปลี่ยนดอกไม้ที่ประดับไว้บนโต๊ะ นั่นหมายถึงความเสี่ยงในการติดโรคจากเพศสัมพันธ์ก็ยิ่งมีมากตามไปด้วย และถุงยางอนามัยก็ไม่สามารถป้องกันโรคได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ทำให้ความเสี่ยงลดลงเท่านั้น เพราะสารคัดหลั่งที่ออกมาหากมีการสัมผัส จะด้วยมือ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายก็ตาม ก็ทำให้มีโอกาสที่จะติดเชื้อต่างๆ ได้เช่นกัน

เช่นนั้นแล้ว ยิ่งมีมาก กลับยิ่งจะทุกข์มากเสียมากกว่า

ปัญหาทุกอย่างแก้ไขได้ด้วยเพศสัมพันธ์

อีกหนึ่งความคิดที่มาแนวตบ จูบ หลายท่านคงเคยได้ยินเรื่องราวที่เล่าขานกันมาว่า บ้านไหนที่ทะเลาะกันบ่อย บ้านนั้นก็จะลูกดก! ในความเป็นจริงแล้ว การมีเพศสัมพันธ์อย่างเดียว ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ หรือหากทำให้ปัญหาต่างๆ คลี่คลายลงได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าปัญหานั้นๆ จะหมดไป อาจจะเป็นการแค่ประวิงเวลาให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเท่านั้น 

เช่นนั้นแล้ว การเริ่มต้นด้วยเพศสัมพันธ์สำหรับคู่สามีภรรยาที่แต่งงานหรืออยู่กินกันแล้ว นับเป็นทางเลือกที่ดีวิธีหนึ่ง แต่ก็ต้องมีการพูดคุยปรับความเข้าใจถึงปัญหาที่ค้างคาอยู่ด้วย เพราะปัญหาจะคลี่คลาย ถ้าเราแก้ถูกจุด เซ็กซ์เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของโอกาสที่จะได้ปรับความเข้าใจกันเท่านั้นเอง

คืนนี้ปรับความเข้าใจกันสักหน่อยดีไหม ลองถามคู่รักของคุณก็แล้วกัน

อายจัง ... ยังบริสุทธิ์อยู่

ผมมีคนรู้จักอยู่คนหนึ่ง วัยเลยเลขสามไปแล้ว แต่ตลอดชีวิตของเขากลับไม่เคยมีแฟนสักคน และที่สำคัญ เรื่องเพศสัมพันธ์เขาก็ไม่เคยมีเลยสักหนเดียว เขาอยากจะมีแฟนจริงๆ จังๆ สักคน ที่สำคัญอยากจะมีเพศสัมพันธ์สักครั้งในชีวิต และรู้สึกอับอายทุกครั้งที่ถูกเพื่อนฝูงแซวทุกครั้งพบกัน

ในความเป็นจริง ไม่ว่าอายุจะสักเท่าไรก็ตาม แต่ไม่ควรนำความกดดันในเรื่องนี้เข้ามาเป็นประเด็นสำคัญในการดำรงชีวิต เพราะการไม่มีเพศสัมพันธ์แม้เลยวัยรุ่นไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ลองคิดในอีกมุมหนึ่ง หากในอนาคตคุณได้พบผู้หญิงดีๆ สักคนและคุณก็พร้อมอยากจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเขาไปตลอด การที่คุณเก็บรักษาพรหมจรรย์ไว้ให้กับเธอคนนี้ ก็นับเป็นของขวัญชิ้นดีๆ ที่หาได้ยากในสังคมยุคปัจจุบัน ดีกว่าให้เธอตั้งข้อสงสัยว่า คุณจะผ่านศึกอะไรมาบ้างในชีวิตนี้ 

เช่นนั้นแล้ว อายุจะเท่าไรก็ตาม ไม่ใช่คำตอบของความอาย และที่สำคัญ การไม่รีบชิงสุกก่อนห่าม ก็นับเป็นการทำให้ความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไม่เกิดขึ้นอีกด้วย รอคอยเวลาที่เหมาะสม หรือจนกว่าจะพบใครสักคนที่พร้อมอยู่กับคุณไปชั่วชีวิต เมื่อนั้นคุณจะมีความสุขทุกๆ ครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ และไม่ต้องกังวลใจในเรื่องโรคติดต่อต่างๆ อีกด้วย

แฟนคนอื่น มักจะสวยเสมอ!

ความคิดนี้น่าจะเคยเกิดขึ้นอย่างน้อยหนึ่งครั้งในสมองของหนุ่มๆ แม้ “เขา” จะมาบอกหรือไม่ก็ตาม ความคิดนี้คล้ายๆ กับความรู้สึกที่เรามักจะเห็นกล่องดินสอของเพื่อนสวยกว่าของเรา ชุดที่เพื่อนสวมใส่สวยกว่าของเราเสมอๆ หรือแม้กระทั่งงานที่เพื่อนทำอยู่ ก็มักจะดี และสบายกว่างานที่เราทำเป็นประจำ

แต่ลองคิดในอีกมุมหนึ่ง แฟนของเราที่คบหาอยู่นั้น ก็อาจจะเป็นหนึ่งในดวงใจของหนุ่มๆ คนอื่นทั้งในและนอกออฟฟิศก็เป็นได้ ดังนั้นคุณควรจะเลิกสนใจคนอื่น และมั่นใจในสิ่งที่คุณเลือก และตัดสินใจแล้ว เพราะลองคิดง่ายๆ ก็ได้ว่า สิ่งที่คุณเห็นว่าดี สวยงาม แท้ที่จริงหากคุณได้เข้าไปสัมผัส ความรู้สึกอาจจะไม่ใช่ก็เป็นได้ 

เช่นนั้นแล้ว การแก้ปัญหาในเรื่องความคิดตรงนี้ อาจเป็นเพราะคุณเคยชิน หรือเบื่อหน่ายสิ่งที่เป็นไปในชีวิตก็เป็นได้ ลองเปลี่ยนสถานที่ หรือเปลี่ยนความรู้สึกเดิมๆ ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ หาอะไรทำร่วมกันใหม่ๆ 

เท่านี้ แฟนเราก็สวยขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวแล้วครับ

ยังมีอีกหลายความเชื่อที่ “เขา” บอกมา ฉบับหน้ามาติดตามกันครับ ...  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook