กิจกรรมฮิปเกินร้อย สไตล์คนหนุ่ม

กิจกรรมฮิปเกินร้อย สไตล์คนหนุ่ม

กิจกรรมฮิปเกินร้อย สไตล์คนหนุ่ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โชคดีที่ในโลกนี้มีกิจกรรมฮิปๆ มันๆ เกิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้ชีวิตของคนหนุ่มดูมีสีสันและความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และโชคดีอีกอย่างคือ เพราะความที่โลกเป็นหนึ่งเดียวกัน กิจกรรมฮอตฮิตในอีกฟากโลกหนึ่งจึงก้าวกระโดดมาสู่ดินแดนอีกแห่งหนึ่งได้ในเวลาที่ช้า-เร็วต่างกันไป

ก่อนหน้านี้ หนุ่มไทยอาจไม่คุ้นกับ อูคูเลเล่ (Ukulele) และ ไคท์บอร์ดดิ้ง แต่ตอนนี้ เมื่อเอ่ยถึงกิจกรรมทั้งสอง หนุ่มหลายคนร้องอ๋อ (โดยไม่ทำหน้าเหรอหราให้เห็น) เพราะนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง แจ๊ค จอห์นสัน และ เจสัน มราซ แท้ๆ เชียว ที่ยามขึ้นเวทีคอนเสิร์ตมักนำอูคูเลเล่ไปบรรเลงเพลงอยู่ร่ำไป คนดูจึงสงสัยกันว่า กีตาร์เล็กๆ น่ารักๆ ที่พี่เล่นอยู่น่ะ เป็นของเล่นเด็กหรือเครื่องดนตรีจริงๆ

ชั่วโมงนี้คงไม่ต้องตอบคำถามข้างต้นแล้ว เพราะมองไปทางไหน หนุ่มๆ (รวมทั้งสาวบางคน) ชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตาดีดเครื่องดนตรีมหัศจรรย์ชิ้นนี้โชว์กันยกใหญ่

อานิสงส์ที่ทำให้อูคูเลเล่ฮิตขึ้นมาในบ้านเรา คงต้องยกความดีความชอบให้ ด่อง-อัษฎา อาทรไผท นักดนตรี/นักธุรกิจด้านดนตรี ที่เมื่อได้เดินทางไปท่องแดนปลาดิบแล้วเกิดถูกใจอูคูเลเล่ ถึงขนาดนำเข้ามาขายในเมืองไทยเสียเลย แถมเป็นเจ้าแรกที่กล้าลงทุนขนาดนี้

ไม่เพียงขนาดที่เล็กจึงทำให้พกพาสะดวก มนต์เสน่ห์ของอูคูเลเล่ยังอยู่ที่เสียงที่กังวานหวานใส เล่นอูคูเลเล่แล้วลองหลับตาดูสิครับ เหมือนอยู่ริมชายหาดเลยล่ะ ทั้งคนดูและคนเล่นก็รู้สึกผ่อนคลาย แถมราคาก็ไม่แพง ประมาณตัวละ 1,700 บาทขึ้นไป

ด่องฝากถึงผู้ที่จะถอยอูเคเล่เล่ป้ายแดงว่า ก่อนอื่นต้องดูเงินในกระเป๋าก่อน ต่อมาดูถึงเสียงว่าชอบหรือเปล่า ขณะเดียวกันต้องดูยี่ห้อด้วยว่าอูคูเลเล่ตัวนั้นสามารถนำมาเล่นจริงได้ไหม เพราะบางตัวทำไว้โชว์

เต็มอิ่มกับเสียงอันไพเราะเพราะพริ้งของอูคูเลเล่กันไปแล้ว ชวนไปเล่นว่ายในน้ำกันหน่อย เอ...อย่าคิดเป็นอื่นไป ว่าวที่พูดถึงน่ะ หมายถึง ไคท์บอร์ดดิ้ง กีฬาทางน้ำที่กำลังฮิตติดลมบนอยู่ในตอนนี้ต่างหากล่ะ

เพราะไคท์บอร์ดดิ้งเกิดจากการผสมผสานของกีฬาที่ใช้บอร์ดหลายชนิด ทั้ง เซิร์ฟบอร์ด วินด์เซิร์ฟ เวคบอร์ด และสโนว์บอร์ด จึงทำให้ผู้นิยมความตื่นเต้นเร้าใจเกิดอาการตกหลุมรักได้ไม่ยาก เวลาเล่นต้องแยกประสาทให้ดี ทั้งในส่วของการบังคับว่าวให้โฉบเฉี่ยวไปในทิศทางที่ต้องการ และการกระโดดลอยตัว (ด้วยท่าสวยๆ) กลางนภากาศให้ได้ยาวนานที่สุด

แม้จะกำเนิดเกิดขึ้นมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่มาถึงยุคนี้ ไคท์บอร์ดดิ้งก็ยังได้รับความนิยมไม่สร่างซา เพราะอุปกรณ์การเล่นถูกพัฒนาให้เล่นง่ายยิ่งขึ้น ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นทวีคูณ แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ แหม เข้ากับเทรนด์โลกร้อนจริงๆ

หากอยากเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง ผู้เชี่ยวชาญกีฬาทางน้ำแนะให้ไปเข้าคอร์สการใช้อุปกรณ์เบื้องต้นให้เชี่ยวเสียก่อน จะได้นำว่าวขึ้น-ลงในน้ำได้ และต้องว่ายน้ำแข็งพอตัวด้วย เพื่อเอาไว้ใช้ในกรณีบอร์ดหลุดลอยไปกับสายน้ำที่เชี่ยวกราก จะได้ว่ายขึ้นฝั่งได้ไงเล่า

ในกรุงเทพฯ คงหาที่เล่นไคท์บอร์ดดิ้งได้ยากเต็มที จะให้ไปเล่นในแม่น้ำเจ้าพระยาก็กลัวชนเรือด่วน ใครมีที่เหมาะๆ สำหรับเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง สะกิดบอกกันด้วย

เรียบเรียง : พันธ์ศักดิ์ วรรณคำ

 

...................................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook