5 ปัญหาผิวหลังโกนหนวด ที่ทำหนุ่มๆ พลาดโอกาสชนะใจสาว

5 ปัญหาผิวหลังโกนหนวด ที่ทำหนุ่มๆ พลาดโอกาสชนะใจสาว

5 ปัญหาผิวหลังโกนหนวด ที่ทำหนุ่มๆ พลาดโอกาสชนะใจสาว
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

     จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อจริงๆแล้ว ปัญหาผิวหลังจากการโกนหนวดถือเป็นปัญหาระดับชาติในสายตาของสาวๆ ที่สามารถกระทบกันความสัมพันธ์ที่กำลังเป็นไปได้ดีดีของพวกคุณกันเลยทีเดียว และนี่คือ 5 ปัญหาผิวสุดช็อคที่ชายหนุ่มมักมองข้าม แต่เป็นตัวการสำคัญที่ทำลายโอกาสในการสร้างสัมพันธ์กับสาวๆ ได้อย่างไม่คาดคิด

     1.ผิวหน้าเห่อแดง ระคายเคืองหลังจากการโกน
     บางครั้งหลังจากการโกนหนวด อาจจะทำให้ผิวหน้าหล่อๆ ของหนุ่มๆ เกิดการเห่อแดง และระคายเคืองได้ ซึ่งถ้าหากวันนั้นหนุ่มมีเดทกับสาวๆ บอกได้เลยว่าความมั่นใจหดหายแน่นอน

     2.หนวดตอ ทำร้าย...เพียงแค่สัมผัส
     สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบหอมแก้มแฟน ถึงกับต้องกุมขมับกันยกใหญ่ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกรำคาญและไม่ชอบใจกับผิวที่โกนไม่เกลี้ยงบนใบหน้าของคุณ

     3.ผิวหยาบกร้าน สะสมลึก
     มีดโกนแย่ๆ ที่ไม่คมพอ ทำให้หนุ่มๆ ต้องออกแรงกดในการโกน เสมือนเป็นการทำร้ายซ้ำๆ ทำให้ผิวหยาบกร้าน ทั้งไม่น่ามองและไม่น่าสัมผัส ทำคะแนนแรงดึงดูดติดลบไปเลย

     4.รอยแผลเป็น จุดบอดบนใบหน้า
     อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากการโกนหนวด คือ แผล และรอยแผลเป็น ซึ่งนอกจากจะจำให้หนุ่มๆ รู้สึก เจ็บ แสบบอกเลยว่าปัญหานี้ ในสายตาสาวๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ที่ทำให้คะแนนที่กำลังพุ่งขึ้นสูงของชาวหนุ่ม ลดลงฮวบฮาบกันเลยทีเดียว เพราะทำให้ดูเหมือนคนไม่ดูแลตัวเอง

     5.รูขุมขนอุดตัน และสิว สิ่งเลวร้ายหลังการโกน
     เป็นที่รู้ดีว่า สิวอักเสบ ถือเป็นปัญเลวร้ายที่ลดทอนความมั่นใจหนุ่มๆ ไปได้อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวันนั้นมีนัดเดทสำคัญสาวๆ ด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าการเลื่อนนัดคือทางออกที่ดีที่สุด

     อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่บั่นทอนโอกาสที่จะความสัมพันธ์ที่ดีของคุณ เพียงแค่คุณดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี ให้ความสำคัญกับการโกนหนวดที่สมบูรณ์แบบ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ
     1. เรื่มต้นที่การใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน และชำระล้างสิ่งสกปรกที่อาจอุดตัน
     2. ใช้ครีม โฟม หรือเจลโกนหนวด เพราะจะช่วยให้หนวดอ่อนตัวและลื่นขึ้น ลดการระคายเคืองและป้องกันการเกิดบาดแผลจากการโกน
     3. จากนั้นให้โกนหนวดตามแนวขนก่อนแล้วจึงค่อยโกนย้อนแนวขนขึ้นไป เป็นการเก็บรายละเอียดเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น อย่าโกนหนวดแบบย้อนขนหรือโกนซ้ำที่เดิมเกิน 3 ครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าบางและเกิดการระคายเคืองได้

     อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดก็หนีไม่พ้นการเลือกผลิตภัณฑ์มีดโกนที่มีประสิทธิภาพ อย่าง ยิลเลตต์® มัคทรี ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการรังสรรค์และออกแบบมาเพื่อมอบการโกนหนวดที่เกลี้ยงเกลา ซึ่งได้ผ่านการทดลองและทดสอบแล้วว่าสามารถช่วยลดแรงกดจากใบมีดเมื่อเทียบกับมีดโกนชนิดใช้แล้วทิ้ง ไม่ทำร้ายผิวหน้าที่บอบบาง มีให้เลือกถึงสามรุ่น ยิลเลตต์® มัคทรี รุ่นมาตรฐานสำหรับหนุ่มๆ โกนได้อย่างหมดจดแม้ปาดเพียงครั้งเดียว ยิลเลตต์® มัคทรี เทอร์โบ อีกระดับของการโกนหนวดที่เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวลยิ่งขึ้น และ ยิลเลตต์® มัคทรี เซนซิทีฟ โกนได้อย่างราบรื่น แม้จุดบอบบางของผิวหน้า

     เพียงเท่านี้หนุ่มๆ ก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ได้อย่างมั่นใจ แล้วสาวๆ ก็คงจะอดใจไม่ไหวที่แอบมองใบหน้า หรือแทบจะอยากอยู่ใกล้คุณเลยทีเดียว
[Advertorial]