เทรนด์การแต่งกายของผู้ชายเมืองร้อน

เทรนด์การแต่งกายของผู้ชายเมืองร้อน

เทรนด์การแต่งกายของผู้ชายเมืองร้อน
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ชายอินเทรนด์เริ่มมองหาเสื้อผ้าใหม่ ๆ แล้วเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ในช่วงเดือนที่ผ่านมาถึงเวลาต้องโล๊ะออกจากตู้เสื้อผ้าแล้วหรืออย่างไร Oliver Cheshire สไตล์ไอคอนแห่งวงการแฟชั่นอังกฤษ แนะนำว่า ไม่จำเป็นเลย ในยุคนี้ดูเหมือนว่า การเปลี่ยนแปลงของแฟชั่น เริ่มจะชลอตัวลง เสื้อผ้าหน้าร้อนที่ใส่ในปีนี้ จะยังไม่ล้าสมัยเกินไปสำหรับฤดูร้อนปีหน้า และหากคุณมีเสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งตัวเหล่านี้อยู่ในตู้เสื้อผ้าแล้วละก็ เก็บเอาไว้ใช้เมื่อฤดูร้อนกลับมาเยือนอีกครั้งได้เลย

1. เสื้อผ้าสีสโตน 3 ปีมาแล้ว ที่กางเกงสีเบจได้รับความนิยมอย่างมาก สีขาวก็เช่นกัน แต่ปัญหาของมันคือ ต้องระมัดระวังในการสวมใส่ แต่ตอนนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สีที่จะมาแรงคือสีสโตน เพราะมันเป็นสีที่เข้ากับสีอื่นได้ง่าย Oliver แนะนำว่า สีที่จะไปกับสีสโตนได้สวย ก็คือสีกากี และสีม็อคค่า

2. เสื้อผ้าจะเน้นประโยชน์ใชสอยมากขึ้นกว่าเดิม ช่วงแรกที่ Prada ออกรองเท้าแตะสำหรับปีนเขา ทำเอาวงการแฟชั่นถึงกับงง แต่มาถึงตอนนี้ เริ่มเห็นแล้วว่า Prada มาถูกทาง เสื้อผ้าในยุคนี้ เริ่มจะหันมาเน้นที่ประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น สวมใส่แล้วให้ความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นตอนนี้ เราจะเห็นว่า ใคร ๆ ก็ใช้กระเป๋าแบคแพค ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะใช้สบาย ไม่ต้องถือ ไม่ต้องหิ้ว นอกจากนี้ กระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง ก็มีแนวโน้มที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น นั่นคือ สไตล์เสื้อผ้า จะเน้นความสบาย และความเหมาะสมในการใช้งานของคนในแต่ละกลุ่มมากขึ้น Oliver บอกอีกว่า เพื่อน ๆ ของเขาหลายคน ไม่ได้แต่งตัวแบบเป็นทางการไปทำงานแล้ว ไม่ต้องใส่สูท ผูกไทด์ สวมรองเท้าหนัง แต่พวกเขาไปทำงานด้วยเสือโปโล กับสูทลำลองกันแทน

3. รองเท้าหนังนิ่ม ดูสบาย ๆ ยังอยู่ต่อได้ สำหรับฤดูร้อนหน้า ถ้าจะพูดถึงรองเท้าหนัง ดูจะไม่ค่อยเข้ากับฤดูร้อนสักเท่าไหร่ ใส่แล้วไม่สบายเอาเสียเลย แต่ถ้าเป็นรองเท้าหนังนิ่ม ลำลอง ถอดใส่ได้ง่าย ๆ จะดูลงตัวกว่ามาก เสื้อแจ็คเก็ตก็เช่นกัน จะยังดูไม่ตกเทรน

4. เสื้อคอปกคิวบา นี้เป็นเทรนที่น่าจับตา เพราะนอกจากจะมีรูปทรงที่น่าสนใจแล้ว ยังสวมใส่สบายหายใจสะดวกอีกด้วย

5. ผ้าลินิน แน่นอนว่า ผ้าลินินนั้นเป็นผ้าที่เหมาะจะสวมใส่ในช่วงอากาศร้อน ปัจจุบันผ้าลินินก็ได้รับการพัฒนา ให้สามารถซักรีดได้ง่ายกว่าเดิม เสื้อเชิ้ต เสื้อบลาเซอร์ ผ้าลินิน สวมใส่สบายและดูดี

6. เสื้อผ้าย้อนยุคช่วงปี 70 เป็นแนวโน้มที่มาแรงเช่นกัน เสื้อผ้าในยุคนั้นกลับมาแน่ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาบาน รองเท้าหนา ๆ แจ็คเก็ตมีลาย หรือพวกเสื้อเชิ้ตลายดอก แฟชั่นยุค 70 นั้น จะเริ่มกลับมาที่เสื้อผ้าผู้หญิงก่อน ส่วนผู้ชาย จะค่อย ๆ หันมาสนใจและเริ่มลองใส่ตามกันมาทีหลัง

7. เสื้อผ้า 2 ชิ้น กางเกงขาสั้น กับเสื้อเชิ้ต เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่แล้วในช่วงหน้าร้อน ลายดอก หรือลายเรขาคณิต จะโดดเด่นมากขึ้นในปีหน้าเช่นกัน

แปลและเรียวเรียงจาก : www.askmen.com