สุดยอดกระเป๋าสตางค์ของผู้ชาย

สุดยอดกระเป๋าสตางค์ของผู้ชาย

สุดยอดกระเป๋าสตางค์ของผู้ชาย
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกวันนี้เวลาเราออกไปไหน ๆ แน่นอนว่า นอกจากโทรศัพท์มือถือ และกุญแจแล้ว ก็ต้องมีกระเป๋าสตางค์ด้วย การจะเลือกกระสตางค์เงินสักใบ นอกจากจะขึ้นอยู่กับสไตล์ของผู้ใช้แล้ว ก็ต้องดูฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมด้วย บางคนบอกว่า ไม่สนใจเรื่องกระเป๋าสักเท่าไหร่หรอก ที่น่าสนใจคือเงินในกระเป๋ามากกว่า นั่นก็จริง แต่ในอีกแง่หนึ่งกระเป๋าเงินที่ดูดี มีสไตล์ มีฟังก์ชั่นเหมาะ วัสดุทนทาน มันก็ช่วยให้ชิวตในแต่ละวันของคุณดีขึ้นได้เช่นกัน askmen.com ได้คัดเลือกกระเป๋าสตางค์ ที่จัดว่าดีที่สุดสำหรับผู้ชาย เป็นตัวเลือกให้คุณได้พิจารณา แบบไหน สไตล์ไหน เหมาะ ไปติดตามกันได้


เริ่มจากซองใส่บัตร หรือ Cardholder ก่อน พวกนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะพกพาแต่สิ่งที่สำคัญ และจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น มีขนาดเล็กพกพาสะดวก อาจจะเหน็บเข้าไปในกระเป๋าอีกใบก็ได้ ส่วนมากพวกซองใส่บัตรนี้ จะแบ่งเป็นช่อง 2-3 ช่อง ตรงกลางก็พอจะใส่ธนบัตรลงไปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก ซองใส่บัตรที่น่าสนใจ 2 รุ่นคือ


- Tanner Goods journeyman Cardholder ราคา 59.98 ดอลล่าร์สหรัฐ และ


- Herschel Supply Co. “Charlie” Cardholder ราคา 20 ดอลล่าร์สหรัฐ

กระเป๋าสตางค์แบบ Bifold เป็นกระเป๋าสตางค์แบบพับครึ่ง ซึ่งเป็นแบบมาตรฐานที่ได้รับความนิยม มีช่องสำหรับเก็บของพอสมควร การออกแบบ จะเน้นความกะทัดรัด พกสะดวก ใช้งานได้ง่าย กระเป๋าแบบนี้ จะมีช่องใหญ่ สำหรับใส่ธนบัตร และมักจะมีช่องเล็ก สำหรับใส่บัตรได้อีกประมาณ 10 ช่อง บางรุ่นอาจมีช่องใส่เหรียญด้วย รุ่นที่จัดว่าดีได้แก่


- Bellroy Low Down Wallet ราคา 79.95 ดอลลาร์สหรัฐ


- Coach Slim Billfold Wallet ราคา 89 ดอลล่าร์สหรัฐ


- Rag & Bone “Hampshire” Wallet ราคา 125 ดอลล่าร์สหรัฐ


กระเป๋าสตางค์แบบ Trifold เป็นกระเป๋าสตางค์ที่ค่อนข้างจะใหญ่สักหน่อย เพราะมี 3 พับ เหมาะสำหรับคนที่มีของเยอะ อะไรก็สำคัญ ต้องพกไปด้วยทั้งหมด กระเป๋าสตางค์แบบนี้ จะมีทั้งช่องใส่ธนบัตร ใส่การ์ด ใส่เหรียญ เยอะเป็นพิเศษ แต่เวลานำไปพก อาจจะทำให้ดูไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะขนาดที่ใหญ่ของมัน ไม่ว่าจะใส่กระเป๋าหน้า หรือกระเป๋าหลัง ก็ออกจะดูเทอะทะไปสักหน่อย รุ่นที่ถูกจัดว่าดีที่สุด คือ


- Fossil “Ingram” Trifold Wallet ราคา 40 ดอลล่าร์สหรัฐ และ


- Timberland Cloudy Trifold Wallet ราคา 19.99 ดอลล่าร์สหรัฐ


กระเป๋าใส่โทรศัพท์ ปัจจุบันนี้ โทรศัพท์มือถือ มีความสำคัญและเป็นแทบจะทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน หลาย ๆ คนเลยเลือกที่จะใช้กระเป๋าใส่โทรศัพท์ แทนกระเป๋าสตางค์ แบบ 2 in 1 ไปเลย นอกจากจะใส่โทรศัพท์แล้ว ก็ยังมีพื้นที่สำหรับใส่ธนบัตร และการ์ดด้วย รุ่นที่น่าสนใจคือ


- Bellroy iPhone Wallet ราคา 64.95 ดอลล่าร์สหรัฐ


- Bison Made iPhone6 Wallet ราคา 85 ดอลล่าร์สหรัฐ


กระเป๋าสตางค์ สำหรับนักเดินทาง ถ้าคุณต้องเดินทางบ่อย หรือเป็นคนที่ชอบกระเป๋าสตางค์ที่มีพื้นที่เยอะ ๆ กระเป๋าสำหรับนักเดินทางนี้เหมาะมาก เพราะมันใช้งานได้หลากหลาย ใส่ได้ทั้งพาสปอร์ต ธนบัตร การ์ด กุญแจ ตั๋วเครื่องบิน เรียกได้ว่า ใส่ได้ทุกอย่างที่จำเป็น ส่วนมากจะมีซิปปิด เพื่อป้องกันของตกหล่น รุ่นที่น่าสนใจคือ


- Bellroy Elements Travel Wallet ราคา 134.95 ดอลล่าร์สหรัฐ และ


- Saturdays NYC “Scott” Zip Around Wallet ราคา 125 ดอลล่าร์สหรัฐ


คลิปหนีบเงิน สำหรับใครที่ไม่ชอบพกอะไรให้เกะกะ จะลองใช้คลิปหนีบเงินดูก็ได้ ก็แค่หนีบเงินไว้ด้วยกันไม่ให้กระจัดกระจาย แม้เราจะไม่ค่อยเห็นใครใช้กันสักเท่าไหร่ แต่มันก็มีของแบบนี้ขาย ยิ่งถ้าใครต้องพกเงินเยอะ พกธนบัตรปึกใหญ่ ไอเดียนี้ก็ไม่เลวเลยทีเดียว


- Craighill Square Money Clip ราคา 38.98 ดอลล่าร์สหรัฐ


- Owen and Fred Sterling Silver Money Clip ราคา 45 ดอลล่าร์สหรัฐ

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก: www.askmen.com