ปัญหาบนเตียงของผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้

ปัญหาบนเตียงของผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้

ปัญหาบนเตียงของผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปัญหาเรื่องบนเตียงใครว่าไม่สำคัญ หลายๆ ครั้งปัญหาแนวราบก็ทำให้ปัญหาแนวนอนมีปัญหา เช่นนั้นแล้วคุณผู้ชายส่วนมากก็มักจะกังวลแต่ปัญหาของตัวเอง ทำให้ลืมใส่ใจไปว่า เรื่องบนเตียงนั้น เป็นเรื่องของคนสองคน หากคนใดคนหนึ่งมีปัญหาก็อาจจะทำให้ เตียงที่แสนจะสุขกลับกลายเป็นทุกข์ได้ถนัดตา และนี่คือปัญหาบนเตียงของผู้หญิงที่ผู้ชายควรรู้ 

เสียง (ลม) นี้มีที่มา

เรื่องเสียงลมที่ออกมาระหว่างการมีกิจกรรมทางเพศของฝ่ายหญิงถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณและเธอต้องคุยกันให้เข้าใจ หลายๆ คนเข้าใจว่าแฟนสาวของเราอาจมีอาการผิดปกติ หรือผ่านศึกมามาก ซึ่งเรื่องนี้ฝ่ายหญิงก็กังวลแต่เชื่อสิ
ว่าเธอไม่คุยกับคุณอย่างแน่นอน เช่นนั้นแล้วคุณอาจจะต้องเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเพราะอะไร

เสียงลมที่ออกมานั้น ไม่ใช่การผายลมนะครับ แต่เป็นอากาศที่อยู่ภายนอกนี่ล่ะ เพราะเวลามีเพศสัมพันธ์ก็คล้ายๆ กับการปั๊มลมเข้าไป หลักการเดียวกับสุญญากาศ จึงมีโอกาสที่จะทำให้เสียงลมเกิดขึ้นได้ เพราะมีอากาศอยู่ในช่องคลอด จริงๆ เสียงลมนี้ไม่เฉพาะการมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่การเล่นโยคะ หรือการออกกำลังกายบางท่า รวมทั้งการขี่จักรยานก็อาจมีเสียงลมออกมาก็ได้ แต่เราอาจไม่ได้ยินเท่านั้นเอง

วิธีที่พอจะแก้ไขได้ก็คือ ให้พยายามหลีกเลี่ยงท่าร่วมรักที่พิสดารจนเกินไป รวมทั้งการฝึกขมิบเป็นประจำก็ช่วยทำให้อาการแบบนี้ลดลงได้

แต่ถึงจะมีเสียง ก็ไม่ใช่เพราะของฝ่ายหญิงผ่านศึกหนักหรือผิดปกติ คุณผู้ชายทั้งหลายสบายใจได้

กลิ่น (แรง) นี้ ท่านได้แต่ใดมา?

เรื่องกลิ่นก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ และมีที่มาหลากหลายแตกต่างกันไป

กลิ่นที่ผิดปกติของฝ่ายหญิงส่วนใหญ่มักมาจากความผิดปกติของแบคทีเรียที่อยู่ภายในช่องคลอด โดยในอวัยวะเพศหญิงจะมีแบคทีเรียอยู่หลากหลายชนิด ทว่าทั้งหมดจะอยู่กันอย่างสมดุล แบคทีเรียตัวหลักที่คอยควบคุมความสมดุลของกลิ่นฝ่ายหญิงจะชื่อว่า Lactobacilli แต่เมื่อไรก็ตามที่ความสมดุลสูญเสียไป เช่น การรักษาความสะอาดไม่พอ การติดเชื้อ การตั้งครรภ์ เปลี่ยนคู่นอนบ่อย หมดประจำเดือน ขาดฮอร์โมน การกินยาปฏิชีวนะติดต่อกัน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้ความสมดุลของแบคทีเรียสูญเสียไป เมื่อสูญเสียไปก็ทำให้แบคทีเรียตัวอื่นเจริญเติบโตมากกว่าปกติ ซึ่งแบคทีเรียชนิดอื่นมักสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา ทำให้ช่องคลอดและอวัยวะเพศมีกลิ่น และทำให้เป็นกังวลเมื่อจะมีเพศสัมพันธ์

เรื่องของกลิ่นนี้หนุ่มๆ อย่างเราคงต้องช่วยให้กำลังใจและทำความเข้าใจกับกลิ่นที่เกิดขึ้นว่าเพราะอะไร และช่วยเธอดูแลหาสาเหตุเพื่อทำให้กลิ่นนี้หมดไป และบทรักบนเตียงก็จะสุขสมอารมณ์ดี

หุ่นไม่ดี พาชีวีไม่เป็นสุข

เรื่องของรูปร่างก็เป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆ กังวลไม่แพ้เรื่องอื่นๆ บางคนผอมจนเห็นกระดูกก็ยังบ่นว่าอ้วนอยู่ร่ำไป ปัญหานี้คุณคงต้องคุยกับเธอให้เข้าใจเพื่อให้ไม่เป็นปัญหาเรื่องบนเตียงหรือเรื่องความมั่นใจ เพราะเมื่ออยู่บนเตียงแล้ว ระหว่างคุณและเธอจะไม่มีอะไรมาขวางกั้นอีกต่อไป เช่นนั้นแล้วการทำให้เธอไม่กังวลเรื่องรูปร่างจนมากเกินไป ก็จะทำให้คุณบรรเลงเพลงรักได้เต็มที่กว่าเดิม จะเป็นการชมด้วยคำพูด หรือใช้สัมผัสแผ่วเบาให้เธอรู้สึกดีก็ได้ สิ่งสำคัญก็คือ คุณห้ามแซวหรือทำอะไรที่ทำให้เธอเป็นกังวลเรื่องรูปร่างเธออย่างเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว คืนนี้อาจจบไม่สวยก็ได้ครับ

คล้ายปวดฉี่เวลามีเซ็กซ์

อาการคล้ายอาการปวดฉี่เวลามีเพศสัมพันธ์ก็มีสิทธิ์ทำให้เรื่องบนเตียงไม่ราบรื่นเช่นเดียวกัน สาวๆ หลายคนแก้ปัญหาด้วยการเข้าห้องน้ำก่อนมีเพศสัมพันธ์ แต่บางคนก็แก้ไม่หาย หรือจะเป็นการดื่มน้ำให้น้อย แต่ความรู้สึกคล้ายปวดฉี่ก็ยังคงมีอยู่

อาการนี้ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการมีเพศสัมพันธ์น้องชายของคุณจะไปสัมผัสใกล้กับกระเพาะปัสสาวะของเธอเข้า ทำให้เกิดอาการปวดฉี่ได้ ซึ่งหากเข้าห้องน้ำแล้วอาการยังไม่หายไป การขมิบซึ่งเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่ช่วยการกลั้นปัสสาวะจะช่วยทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้

การฝึกขมิบนั้น อาจไม่เห็นผลในวันหรือสองวันแต่หากทำต่อเนื่องตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ก็จะทำให้คุณสามารถควบคุมอาการเหล่านี้ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

อีกอย่างหนึ่งที่คุณอาจต้องอธิบายให้เธอเข้าใจก็คือ อาการคล้ายปวดฉี่อาจเป็นเพราะเธอกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความสุขทำให้เกิดความรู้สึกแบบนั้นขึ้น และหากมีน้ำใสๆ ไหลออกมานั่นก็ไม่ใช่ปัสสาวะ แต่เป็นน้ำที่ไหลออกมาจากต่อม Skene ซึ่งเป็นต่อมที่อยู่ข้างท่อปัสสาวะในอวัยวะเพศฝ่ายหญิงนั่นเอง

เพศสัมพันธ์นี้เราขาดกัน

อาการกลัวการมีเพศสัมพันธ์ของฝ่ายหญิงนั้น หนุ่มๆ อย่างเราอาจมองว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดหรือผิดปกติ ต้องพาไปพบแพทย์เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะต้องมาหาสาเหตุถึงที่มาของความรู้สึกกลัวนี้ว่าเกิดขึ้นเพราะเหตุใด

ความกลัวการมีเพศสัมพันธ์ของฝ่ายหญิงนั้น อาจจะเกิดจากความกังวล ทั้งกลัวเจ็บ กลัวสกปรก ฯลฯ ซึ่งในกรณีนี้ทางการแพทย์จะเรียกว่าความผิดปกติในเรื่องเพศสัมพันธ์ มีชื่อโรคด้วยนะครับ ชื่อว่า โรครังเกียจการมีเซ็กซ์ ซึ่งอาการของโรคนี้ก็คือ อาการกลัว ผลักไส รังเกียจหากมีการนำอวัยวะเพศมาใกล้หรือสัมผัส เพราะจะรู้สึกลบต่อเรื่องนี้อย่างรุนแรง อาจจะกลัวการติดเชื้อ กลัวท้อง กลัวอวัยวะเพศเจ็บ หรือความวิตกกังวลต่างๆ มากมาย บางคนหากเล้าโลมอาจยังไม่เป็นมากนัก แต่เมื่อจะมีการสอดใส่ก็รู้สึกกลัวขึ้นมา

การรักษาหรือบำบัดอาการกลัวนี้ หนุ่มๆ อย่างเรามีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วย อาจเริ่มด้วยการเล้าโลมให้มากพอ หากทำให้สามารถมีเซ็กซ์ได้อย่างปกติก็ผ่านไป แต่หากไม่ใช่ก็ต้องหาสาเหตุอื่นๆ เช่น เธออาจรู้สึกผิดหวังกับคุณเพราะเคยจับได้ว่านอกใจ หรือเคยถูกกระทำรุนแรง ก็ต้องแก้ปัญหาไปทีละจุด แต่หากสรุปได้เบื้องต้นว่าไม่ใช่สิ่งเหล่านี้ การเข้าพบจิตแพทย์เพื่อบำบัดรักษาก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อทำให้ความสุขของเรื่องบนเตียงเป็นไปได้อย่างราบเรียบ และมีความสุขนั่นเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook