เท่ได้ไม่ต้องกลัวร้อน

เท่ได้ไม่ต้องกลัวร้อน
GM LIVE

สนับสนุนเนื้อหา

ใครว่าร้อนแบบนี้จะใส่เบลเซอร์ไม่ได้ ถ้าอยากจะใส่เสียอย่าง แต่ต้องรู้จักมิกซ์แอนด์แมตช์กันหน่อย เพราะจะว่าไปแล้วแฟชั่นอย่างเบลเซอร์ก็ มีความสำคัญไม่น้อย มันสามารถเสริมบุคลิกคุณให้ดูดีขึ้นมาได้ ที่สำคัญคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อสูททั้งชุด (ยกเว้นงานที่เป็นทางการจริงๆ) แค่จับมันเข้ากับเสื้อตัวใน ซึ่งอาจจะเป็นเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเก๋ๆ สักตัว พร้อมกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสั้นก็ดูเข้าท่าและเตะตาแล้ว

Fashion Update ฉบับนี้ เลยคัดเบลเซอร์หลากแบบจาก 2 แบรนด์ที่ น่าสนใจมาฝากหนุ่มๆ กัน โดยเฉพาะ H.E. BY MANGO แบรนด์เสื้อผ้าสุดเท่สำหรับหนุ่มๆ ภายใต้แบรนด์ดังอย่าง MANGO ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ กับคอลเลคชั่น SS/2012 ที่เน้นเสื้อผ้าแนวแคชวลสบายๆ แต่ยังคงความสมาร์ทให้หนุ่มๆ สามารถใส่ได้ทุกโอกาส โดยคอลเลคชั่นนี้ได้ แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นสไตล์คลาสสิก อย่างลุคสปอร์ต ที่มีสีน้ำเงิน ขาว เทา และแทนเป็นสีหลัก แนวเสื้อผ้าเป็นแจ๊คเก็ตหรือเบลเซอร์ จับคู่กับยีนส์ กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตลายพรินต์ เสื้อโปโล หรือเสื้อยืดฤดูร้อน

 

ในขณะที่ 4×4 MAN มาในคอลเลคชั่นที่ชื่อว่า POSTLIFE ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของบุรุษไปรษณีย์ที่นำจดหมายไปส่ง โดยดึงเอาเอกลักษณ์ของซองจดหมายอย่างเส้นประสีน้ำเงิน-แดง การตัดทอนเครื่องแบบบุรุษไปรษณีย์ลงบนเสื้อผ้าให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง เนื้อผ้า อาทิ ออกซ์ฟอร์ด ลินิน ปิเก้ เดนิม แชมเบรย์ และคอตตอน 100%

รวม ถึงเทคนิคทอผ้าผสมสีกันระหว่างเส้นพุ่งกับเส้นยืน ทำให้เกิดมิติลวดลายในเนื้อผ้า ซึ่งยังคงสีเบสิกอย่าง สีเบจ เทา กากี ขาว และดำเอาไว้ โดยแนวเสื้อผ้าจะเน้นเป็นการจับคู่เบลเซอร์กับเสื้อเชิ้ต และกางเกงขายาวหรือขาสั้นที่ช่วยทำให้ลุคดูลำลองและทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น

ว่าแล้วก็ลองหยิบเบลเซอร์ตัวเก่งของคุณออกมาปัดฝุ่นสักหน่อย แล้ว มิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าหลากแนวดู ไม่แน่อาจได้แนวการแต่งตัวที่ทั้งเท่และยูนิคไม่เหมือนใคร หรือจะลองหยิบแฟชั่นเซตนี้ไปเป็นไอเดียก็ไม่ว่ากัน! พบกับ H.E. BY MANGO ได้ที่เซ็นทรัล พลาซา แกรนด์ พระราม 9 และ 4×4 MAN ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา