ร้องว้าว! ในที่สุด ไนกี้ผลิตรองเท้าไร้เชือก จากหนัง "Back to the Future" สำเร็จแล้ว

ร้องว้าว! ในที่สุด ไนกี้ผลิตรองเท้าไร้เชือก จากหนัง "Back to the Future" สำเร็จแล้ว

ร้องว้าว! ในที่สุด ไนกี้ผลิตรองเท้าไร้เชือก จากหนัง "Back to the Future" สำเร็จแล้ว เกี่ยวกับ ไนกี้

www.prachachat.net

สนับสนุนเนื้อหา

เอพี รายงานว่า ไนกี้ แบรนด์เสื้อผ้ารองเท้ากีฬาระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมการกีฬาอีกขั้น ด้วยรองเท้ากีฬาไร้เชือกรุ่นแรกที่มีระบบเซ็นเซอร์ในตัว พร้อมปุ่มปรับ 2 ระดับเพื่อปรับความแบบให้สวมใส่แบบหลวมหรือกระชับพอดีกับเท้า

รองเท้ารุ่นนี้มีชื่อว่า "Nike HyperAdapt 1.0" เปิดตัวโดยนายมาร์ก พาร์คเกอร์ ซีอีโอไนกี้ระหว่างงานแถลงข่าวต่อสื่อ

ขอบคุณภาพจาก Nike

รองเท้าคู่นี้จะเริ่มทำงานเมื่อส้นเท้าของผู้สวมใส่สัมผัสกับเซ็นเซอร์ จากนั้นผู้สวมใส่ก็จะสามารถเลือกปรับความหลวมหรือกระชับได้ 2 ระดับ ด้วยการกดปุ่มที่อยู่ด้านข้าง ไนกี้บอกด้วยว่า ในอนาคต รองเท้าไร้เชือกเช่นนี้จะไม่ต้องอาศัยการกดปุ่มอีกต่อไป แต่ระบบเซ็นเซอร์จะปรับความหลวมหรือแน่นให้ผู้สวมใส่เองเมื่อผู้สวมใส่ใช้รองเท้า

รองเท้าไฮเทคคู่นี้จะวางขายในช่วงฮอลิเดย์ของสหรัฐฯ โดยผู้ที่เป็นสมาชิกหรือเป็นลูกค้าลอยัลตี้ของแอพพลิเคชั่น "Nike+" รองเท้าคู่นี้จะออกมา 3 สี ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย

นายแมตต์ โพเวลล์ นักวิเคราะห์ตลาดอุตสาหกรรมการกีฬา จาก NPD Group ระบุว่า "ระบบการปรับความพอดีของรองเท้านี้ถือเป็นก้าวแรกที่ไปสู่การปรับตัวให้แบรนด์เป็นรองเท้ากีฬาเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคล"

นอกจากนี้ ในงานแถลงข่าวเดียวกันนี้ ไนกี้ยังเปิดตัวระบบการกันโคลนติดเหนอะหนะรองเท้าฟุตบอล และเปิดตัวแอพพลิเคชั่น "Nike Plus" ตัวใหม่ในเดือนมิถุนายน

นวัตกรรมใหม่ของไนกี้นี้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องขณะที่บริษัทโฟกัสไปที่การผลิตสินค้าและบริการเฉพาะบุคคลมากขึ้น โดยมีเป้าหมายในการทำรายได้รายปีให้ได้5หมื่นล้านดอลลาร์ก่อนจะถึงสิ้นปีบัญชี 2020 โดยในปีบัญชีล่าสุด สิ้นสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2015 ไนกี้มีรายได้ 30,600 ล้านดอลลาร์

เรียบเรียงโดย ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด