3 ร้านสนีกเกอร์ห้ามพลาด

3 ร้านสนีกเกอร์ห้ามพลาด

3 ร้านสนีกเกอร์ห้ามพลาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพราะสนีกเกอร์สมัยนี้เป็นมากกว่ารองเท้ากีฬาที่จะพาเราไปไกลเกินกว่าคอร์ตเทนนิสและแป้นสนามบาส นี่คือร้านสนีกเกอร์หน้าเก่าและใหม่ที่น่าสนใจที่คุณควรแวะเวียนไปชม

Story: Kin-Kin @WeareKinKin

1.VINTAGE CONVERSE โดยคุณจั๊ม

ที่ต้องเรียกอย่างนี้เพราะไม่มีชื่อร้าน แต่หาไม่ยากเพราะอยู่ในโซนวินเทจตลาดนัดจตุจักรใกล้กับประตูทางเข้าหลัก ร้านนี้เน้นขายรองเท้าคอนเวิร์ส (Converse) วินเทจเข้าขั้นเข้มข้นจากหลายแหล่งทั่วโลก เพราะคุณจั๊ม-ชัยพร ฉัตรชัยเดช เจ้าของร้านมีดีกรีระดับรองอันดับหนึ่ง แฟนพันธุ์แท้คอนเวิร์ส และเป็นคนเลือกของเข้าร้านด้วยตัวเอง โดยใช้ความรู้ลึกรู้จริงที่ได้จากการศึกษาและคลุกคลีอยู่ในวงการมาหลายปี รองเท้าคอนเวิร์สวินเทจของที่นี่มีทั้งรุ่นยอดนิยมกันในวงกว้าง ไปจนถึงรุ่นหายากอย่าง Lou Brock 118 ปี 1969 สีมัสตาร์ด สนนราคาอยู่ที่ 35,000 บาท ก็มีให้เป็นเจ้าของกัน

นอกจากคอนเวิร์สแน่นตู้เต็มชั้นวางแล้ว ที่ร้านยังมีรองเท้ากีฬาวินเทจที่น่าสนใจอีกหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น B.F. Goodrich’s (PF Flyers ในปัจจุบัน), Pro-Keds, Vans และอีกมากมายที่บางยี่ห้อเราอาจไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำ แต่พวกนี้นี่แหละที่คุณจั๊มยิ้มๆ แล้วบอกว่าตัวจริงเค้าสะสมกัน โดยรองเท้าที่นี่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5,000 ไปจนถึง 70,000 บาท ใครอยากลองมาดูของจริงที่ร้าน คุณจั๊มก็ยินดีพร้อมพูดคุยชนิดไม่ซื้อไม่ว่า ขอให้สนใจและมีเวลาพอ เพราะเจ้าของร้านเค้ามีเรื่องเล่าที่ทั้งน่าสนใจและสนุกสนานมากมาย ไม่แน่! คุณอาจได้เจอคู่ที่ตามหามานาน หรือไม่ก็อาจจะได้คู่ที่ไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองอยากได้จนเมื่อได้มาฟังประวัติและลองของจริงกับตัว

เปิด: เสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.00 เป็นต้นไป
ที่ตั้ง: ตลาดนัดจตุจักร แผงค้าเลขที่ 022 โครงการ 5 ซอย 53/1 โทร. 08-6348-7654
Facebook: ชัยพร ฉัตรชัยเดช

2.KNOCK BKK

เรารู้จักชาลี คาเดอร์ (Chalee Kader) ในฐานะเชฟรุ่นใหม่ที่หลงใหลในการใส่และสะสมสนีกเกอร์ จนมาวันนี้คาเดอร์ได้บาลานซ์ความชอบและรสนิยมส่วนตัวแล้วนำเสนอออกมาเป็นร้าน Knock BKK - Kitchen & Kicks ที่รวมเอาช็อปรองเท้ากีฬาและร้านอาหารสไตล์ New Age American เข้าไว้ด้วยกัน

ในส่วนของช็อปที่อยู่ชั้นบนสุดของร้าน คาเดอร์เลือกของจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ญี่ปุ่น และไต้หวัน เขาเล่าว่าเทรนด์การใส่รองเท้ากีฬาน่าจะไม่ลดลงง่ายๆ เพราะนอกจากความเท่และฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถแมตช์กับการแต่งตัวได้ไม่รู้จบ ความนิยมในการใส่รองเท้ากีฬาน่าจะมาจาก Nostalgic Feeling หรือความรู้สึกผูกพันในวัยเด็กของผู้ใส่ จะเห็นได้จากการที่แบรนด์ยอดนิยมอย่าง Nike และ Adidas ขยัน Re-issue รุ่นฮิตในสมัยอดีตอย่างต่อเนื่อง ความหลากหลายของสนีกเกอร์ที่ Knock BKK มีให้เลือกกันทั้งรุ่นยอดนิยมอย่าง Nike Air หลากหลายรุ่น ไปจนถึงรุ่นฮิตหนักหายากและไม่เคยวางได้นานอย่าง Adidas Yeezy Boost 750 โดยราคาของที่ร้านจะเริ่มต้นอยู่ที่ 4,000 บาทขึ้นไป

นอกจากนี้ที่ร้านยังรับฝากขายสนีกเกอร์จากลูกค้าอีกด้วย โดยจะมีการเช็คราคาตลาดและสภาพ พร้อมประเมินราคาให้ ใครสนใจไม่ว่าจะซื้อคู่ใหม่หรือขายคู่เก่าก็ลองเข้าไปคุยกันดู และอย่างที่เกริ่นไปว่าร้าน Knock BKK มีส่วนที่เป็นร้านอาหารด้วย การชวนสาวๆ มาเดทในร้านที่มีทั้งรองเท้ากีฬาที่หนุ่มๆ สนใจ และมีอาหารอร่อยๆ ให้สาวๆ ได้กินจุบจิบรอดูน่าจะเป็นสถานที่นัดเดทแสนลงตัว ขอบอกว่า Sliders (เบอร์เกอร์ขนาดเล็ก) ของที่ร้านที่มีให้เลือกหลากหลายนั้นอร่อยเด็ด หรือจะค็อกเทลเย็นๆ สักแก้วก็น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี

ส่วนร้านรองเท้า: เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ส่วนร้านอาหาร: เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. ถึงเที่ยงคืน / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น. ถึงเที่ยงคืน
ที่ตั้ง: 331/1 สุขุมวิท (55 ระหว่างซอยทองหล่อ 15 และ 17) โทร. 09-8815-6625, 08-1375-6625
www.knockbkk.com

3.CUZ N'CO

เป็นอีกร้านขายสนีกเกอร์ที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะที่นี่จะเน้นหนักไปที่รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และรุ่นที่มีการ Collaborate กันระหว่างแบรนด์กับอาร์ติสท์ เนื่องจากตัวคุณหนุ่ย-ศิริพงษ์ อินทร์สวาท เป็นคนที่ใส่และสะสมรองเท้ากีฬาเองอยู่แล้ว จึงอยากให้ CUZ N'CO นำเสนอรองเท้ารุ่นที่อาจไม่เป็นที่นิยมหรือเล่นกันในวงการ แต่ก็มีเรื่องราวและความน่าสนใจในตัวเอง เพื่อเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ที่อยากหาอะไรใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับคนหมู่มาก ถือเป็นความกล้าที่เราชื่นชม อย่างรุ่น Packer Shoes x Asics Gel Lyte III ‘Dirty Buck’ ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Asics กับ Packer Shoes ร้านขายรองเท้ากีฬาเก่าแก่กว่า 100 ปี แห่งมหานครนิวยอร์ก ก็เป็นตัวอย่างของรุ่นที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อยจากร้านอื่นๆ หรือแม้แต่แบรนด์ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยเล่นกันอย่าง Diadora หรือยี่ห้ออเมริกันเก่าแก่อย่าง Asics ในขณะที่ CUZ N'CO มองเห็นความน่าสนใจและเลือกมาขายในร้านของตัวเอง

สนีกเกอร์ของที่นี่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาท ไปจนถึงรุ่นหายากและเป็นที่นิยมซึ่งอาจมีราคากว่า 50,000 บาท นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขาย Essential Kit Arms น้ำยาดูแลรองเท้ากีฬาที่คิดค้นและผลิตโดยคนไทยอีกด้วย เพราะถ้าคิดจะลงทุนกับสนีกเกอร์เจ๋งๆ สักคู่ ก็ควรดูแลมันอย่างถูกวิธีด้วย จริงไหมล่ะ

เปิด: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-20.00 น.
ที่ตั้ง: ชั้น 2 ลิโด้ สยามสแควร์ โทร. 0-2252-1126 , 09-7247-1087
www.facebook.com/cuznco

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 3 ร้านสนีกเกอร์ห้ามพลาด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook