รู้จัก “เมืองคุราชิกิ” ของ “ญี่ปุ่น” แหล่ง “ผลิตยีนส์ดีที่สุดในโลก”

รู้จัก “เมืองคุราชิกิ” ของ “ญี่ปุ่น” แหล่ง “ผลิตยีนส์ดีที่สุดในโลก”

รู้จัก “เมืองคุราชิกิ” ของ “ญี่ปุ่น” แหล่ง “ผลิตยีนส์ดีที่สุดในโลก” เกี่ยวกับ คุราชิกิ

มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนกลับไปกว่า 300 ปีที่แล้ว โคจิม่า ในเมืองคุราชิกิ จังหวัดโอกายามะ เป็นพื้นที่น้ำเค็มเนื่องจากการถมทะลักของน้ำทะเล จนเกิดเป็นแอ่งเกลือขนาดใหญ่ เป็นเหตุให้เริ่มการเพาะปลูกฝ้ายในพื้นที่นี้ได้ดี ทำให้เมืองคุราชิกิเป็นเมืองอันดับ 1 ในด้านผลิตภัณฑ์จากฝ้าย อย่าง ทาบิ ถุงเท้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือฮานปู เสื้อผ้าเนื้อหยาบสำหรับใส่ออกเรือ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นพิเศษ และเมื่อวัฒนธรรม ยีนส์ ตีตลาดแฟชั่นญี่ปุ่น จึงเกิดเป็นการสร้างสรรค์ยีนส์แบบฉบับของคนญี่ปุ่น จนกลายเป็นเดนิมญี่ปุ่น อีกหนึ่งนิยามเดนิมคุณภาพพรีเมียม

“คุราชิกิ” จึงเป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่าเป็นแหล่งผลิตยีนส์ที่ดีที่สุดในโลก!!

ม.ร.คะโอริ อิโต นายกเทศมนตรีเมืองคุราชิกิ จึงจัดงาน “เจแปน คุราชิกิ เดนิม แฟร์” เทศกาลเดนิมจากเมืองคุราชิกิ ที่ขึ้นชื่อว่าเมืองที่ผลิตยีนส์ที่ดีที่สุดในโลก มาไว้ที่ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ให้คนไทยได้สัมผัสกัน พร้อมขนเอาแบรนด์ยีนส์ชื่อดังของเมืองคุราชิกิ 9 แบรนด์ มาร่วมออกแสดง อาทิ

Denim Closet ยีนส์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้หญิง สวมใส่สบายและปิดจุดบกพร่องต่างๆของสาว

E Jeans โรงงานผลิตยีนส์แบบดั้งเดิมที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์สุดหรูกว่า 250 แบรนด์ทั่วโลก

Senio แบรนด์ที่เน้นการตัดเย็บด้วยด้ายใหญ่พิเศษ พร้อมตะเข็บขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกแบบยีนส์ดั้งเดิม

Betty Smith ผู้ผลิตกางเกงยีนส์สำหรับผู้หญิงเจ้าแรกของญี่ปุ่น

เหตุแห่งความโด่งดังของยีนส์ที่นี่นั้น นั่นเป็นเพราะคุณสมบัติมากมายอย่าง การใช้สุดยอดเทคนิคจากช่างฝีมือและการเย็บวัตถุดิบที่หนัก และแข็งแรง พร้อมมีวิธีการย้อมสีครามสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า โซเมะ ทั้งยังออกแบบรูปทรงเป็นอย่างดี พร้อมการติดเย็บแบบพิเศษเพื่อให้โครงร่างของเรียวขาสวยงาม

เข้าชมงาน เจแปน คุราชิกิ เดนิม แฟร์ พบปะกับเจ้าของแบรนด์ที่บินมาให้คอเดนิมรู้จักอย่างใกล้ชิดได้ตั้งแต่วันนี้ – 13 มีนาคม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คุราชิกิ

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด