ผู้ชายหมื่นล้าน : วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของอาณาจักร อมตะนคร

ผู้ชายหมื่นล้าน : วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของอาณาจักร อมตะนคร

ผู้ชายหมื่นล้าน : วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของอาณาจักร อมตะนคร
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อไม่นานมานี้ คุณวิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของนิคมอมตะนคร ได้เปิด อมตะ คาสเซิล คฤหาสน์หรูมูลค่า 2 พันล้านบาท ที่สร้างขึ้นบนสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงค์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี งานนี้บอกเลยยิ่งใหญ่ หรูหรา สมฐานะมหาเศรษฐีเมืองไทย สำหรับใครอยากชมความยิ่งใหญ่ก็สามารถเดินทางไปเข้าชมกันได้ โดยเปิดให้ชมฟรี วันนี้ถึง 12 กุมภาพันธ์ 2559 และจะเปิดเป็นทางการอีกครั้งเมื่อทุกส่วนเสร็จสมบูรณ์

วันนี้ สำหรับใครที่อยากรู้จักมหาเศรษฐีคนนี้ Sanook! Men มีประวัติมาฝาก


วิกรม กรมดิษฐ์ เกิดเมื่อวันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2496 ที่ จังหวัดกาญจนบุรี บรรพบุรุษสืบเชื้อสายมาจากชาวจีนแคะหรือ ฮากก้า ซึ่งอพยพมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในชุมชนท่าเรือเมื่อ 150 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีเชื้อสายมอญจากยาย คุณวิกรมเป็นบุตรชายคนโตของตระกูล มีน้องมารดาเดียวกันและต่างมารดา 23 คน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน

ด้วยความที่คุณวิกรมมีความสนใจการค้าตั้งแต่ยังเล็ก จึงรับช่วงต่อกิจการร้านถั่วคั่วจากป้า ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จนเมื่อเรียนจบปริญญาตรีกลับมาเปิดบริษัท วี แอนด์ เค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจนำเข้า – ส่งออก เมื่อปี พ.ศ. 2518 ต่อมาหันมาบุกเบิกธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งของประเทศไทยและ 2 แห่งในประเทศเวียดนาม ก่อให้เกิดมูลค่าการลงทุนกว่า 7 แสนล้านบาท การจ้างงานกว่า 200,000 คน มีโรงงานกว่า 850 โรง


ทั้งนี้ปัจจุบัน คุณวิกรม ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร (CEO) บม จ. อมตะ คอร์ปอเรชัน และประธานมูลนิธิอมตะ ตลอดจนสนใจการเขียนหนังสือเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตให้ประโยชน์แก่อนุชนรุ่นหลัง ในปี 2549 ถึง 2551 ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ให้ติดอันดับ 40 มหาเศรษฐีในเมืองไทย และในปี 2551 Foreign Direct Investment magazine (FDI) ในเครือของFinancial Times Group จากลอนดอน ได้มอบรางวัล fDi Personality of the Year 2008-Asiaแต่ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในต่างจังหวัด


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : VikromKromadit, www.vikrom.net

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ผู้ชายหมื่นล้าน : วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของอาณาจักร อมตะนคร

วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์
วิกรม กรมดิษฐ์