Do It Better 9 ดีเทล เปลี่ยนลุคเพิ่มความเท่

Do It Better 9 ดีเทล เปลี่ยนลุคเพิ่มความเท่

Do It Better 9 ดีเทล เปลี่ยนลุคเพิ่มความเท่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่อง K.bott

ต่อให้คุณแต่งตัวมาดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่หากต้องมาตกม้าตายด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นั้นเป็นเรื่องไม่ควรจะเกิดขึ้น เราจึงรวบรวม 9 ดีเทลการแต่งตัวที่คุณมักจะมองข้ามหรือไม่ใส่ใจ พร้อมกับเคล็ดลับที่คุณควรรู้มาบอก เพราะรายละเอียดการแต่งตัวเหล่านี้นี่แหละจะทำให้คุณเป็นผู้ชายที่เท่สมบูรณ์แบบ

On Wallet
กระเป๋าสตางค์ของผู้ชายส่วนใหญ่มักจะเป็นกระเป๋าใบอ้วนที่เต็มไปด้วยใบเสร็จ เศษเหรียญ และบัตรไร้ประโยชน์นานาชนิด นอกจากกระเป๋าสตางค์ตุงๆ จะยัดเข้ากระเป๋ากางเกงยากแล้ว ยังไม่ส่งเสริมบุคลิกภาพของคุณอีกด้วย
Do It Better: จำไว้นะครับ ว่ากระเป๋าเงินไม่ใช่ที่เก็บใบเสร็จ เคลียร์สิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้งไปให้หมด เลือกแบบกระเป๋าที่คุณชอบแล้วทำให้มันบางที่สุด เงินเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องเก็บอยู่ในกระเป๋าเท่านั้นนะครับ หรือหากอยากเพิ่มความเท่ขึ้นอีกระดับ เรามีอีกหนึ่งทางเลือกมาให้ คือใช้ Money Clip คู่กับ Credit Card Holder เพื่อเก็บบัตรที่ ‘จำเป็น’ เท่านั้น

On Accessories
เครื่องประดับมีทั้งสายรัดข้อมือ สร้อยคอ แหวน ต่างหู ฯลฯ การใส่เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนไม่กล้า แต่การประดับของเหล่านี้ไว้บนร่างกายจะทำให้คุณดูดีและมีสไตล์ที่แตกต่างได้
Do It Better: ขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยสายรัดข้อมือ คุณสามารถแมตช์สายรัดข้อมือให้เข้ากับนาฬิกาของคุณได้หลากหลายแบบ แถมยังทำให้คุณดูมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

On Watch
นาฬิกาเป็นอุปกรณ์ประจำกายของสุภาพบุรุษ นอกจากจะใช้ดูเวลาแล้วยังสามารถเป็นเครื่องประดับได้อีกด้วย
Do It Better: สายนาฬิกาจะต้องพอดีข้อมือ สามารถขยับขึ้นลงได้เล็กน้อย แต่ต้องไม่หลวมจนเกินไปหรือรัดจนทิ้งรอยไว้ที่ข้อมือ ที่สำคัญควรใส่นาฬิกาไว้ใต้ปลายแขนเสื้อ ไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะไม่เห็นนาฬิกาเรือนเท่ของคุณ เพราะเมื่อคุณต้องทำกิจกรรมอื่นๆ นาฬิกาก็จะโผล่ออกมาให้คนอื่นได้เห็นเอง แถมยังไม่ทำให้คุณดูพยายามโชว์มากเกินไป

On Tie
ในหัวข้อนี้เราจะไม่มานั่งสอนเรื่องการผูกเนกไทอย่างแน่นอน แต่เราจะมาบอกเทคนิคการใส่ไทให้ดูเนี้ยบกว่าคนอื่น
Do It Better: จำไว้ว่าความยาวที่เหมาะสมที่สุดคือปลายของเนกไทต้องอยู่ที่บริเวณหัวเข็มขัด และถ้าจะให้เพอร์เฟ็กต์ที่สุดอย่าลืมทิ้งรอยบุ๋มแบบหยดน้ำไว้ที่หัวเนกไทตอนผูกด้วยนะครับ

On Cuffs
ดีเทลสำคัญในการใส่สูทที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือการโชว์บริเวณปลายแขนเสื้อหรือข้อมือ ถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่จะทำให้คุณใส่สูทออกมาได้สมบูรณ์แบบ
Do It Better: ปลายแขนเสื้อควรพ้นออกมาจากสูทประมาณ 1.5 เซนติเมตร เพราะถ้ายาวเกินไปอาจทำให้คุณดูเหมือนลูกที่แอบเอาเสื้อพ่อมาใส่ เพิ่มเติมให้อีกนิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดกระดุมข้อมือเสมอไป การปลดกระดุมจะให้ลุคที่รีแล็กซ์ขึ้น

On Button
กฎสำคัญของการใส่สูทที่ผู้ชายทุกคนควรรู้และห้ามพลาดเด็ดขาด คือการกลัดกระดุม เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกว่าคุณเป็นคนที่รู้จักและใส่ใจในการแต่งตัวมากแค่ไหน
Do It Better: สูทกระดุมสองเม็ดให้กลัดเม็ดบนเท่านั้น แต่หากเป็นสูทกระดุมสามเม็ดให้กลัดเม็ดกลางเสมอ (อนุโลมให้กลัดเม็ดบนได้ในบางกรณี) สำหรับสูทกระดุมสองแถวให้กลัดเม็ดที่ 3 และ 4 เท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมปลดกระดุมเวลานั่งด้วยนะครับ

On Hat
หมวกเป็นสิ่งที่ยากและท้าทายที่สุดสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย แต่เพราะยากนี่แหละ ถ้าคุณสามารถใส่มันให้ออกมาดูดีได้ คุณจะมีสไตล์ที่โดดเด่นเหนือใครแน่นอน ขอแค่ให้คุณกล้า ยิ่งคุณใส่หมวกบ่อยเท่าไหร่มันก็จะกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวคุณเอง
Do It Better: เราได้เลือก 2 แบบคลาสสิกที่สวมใส่ง่ายมาให้ แบบแรกคือ Fedora Hat หมวกทรงคลาสสิก มีจีบด้านบนที่สร้างรอยบุบเล็กน้อย ปีกหมวกสามารถปรับได้ตามต้องการ แบบที่สองคือ Panama Hat ทรงคล้ายกับแบบแรกแต่แตกต่างกันที่ใช้วัสดุสาน เหมาะกับการใส่ในหน้าร้อนเป็นพิเศษ

On Socks
หากในตู้เสื้อผ้าของคุณมีแค่ถุงเท้าสีดำ สีเทา หรือสีกรมท่า คงไม่พอครับ เพราะถุงเท้าคือความสนุก คุณสามารถใส่ลูกเล่นและสีสันได้เต็มที่แม้คุณจะอยู่ในชุดสูทที่เป็นทางการสุดๆ
Do It Better: ให้ถุงเท้าเป็นตัวแสดงออกถึงอารมณ์ของคุณในวันนั้น สนุกกับมันให้เต็มที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในชุดทางการหรือกึ่งทางการ ที่สำคัญถุงเท้าควรเปลี่ยนใหม่ทุกๆ หกเดือนนะครับ

On Sockless
เดี๋ยวนี้ผู้ชายหลายๆ คนไม่นิยมใส่ถุงเท้า แถมยังสามารถมิกซ์แอนแมตช์ให้เข้าได้แม้กระทั่งกับชุดสูทแบบทางการ และการไม่ใส่ถุงเท้ายังช่วยให้คุณดูดีแบบไม่คอนเซอร์เวทีฟจนเกินไปอีกด้วย
Do It Better: การไม่ใส่ถุงเท้าคือการใส่ถุงเท้า ถึงแม้จะฟังดูย้อนแย้ง แต่เรากำลังพูดถึงเทคนิคการไม่ใส่ถุงเท้าที่ดีที่สุดอยู่ครับ ขอแนะนำให้คุณใส่ถุงเท้าที่เรียกว่า Peds (ถุงเท้าครึ่งตาตุ่ม) มันจะช่วยป้องกันเท้าของคุณจากการเสียดสีและเหงื่อที่จะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook