สุขภาพแข็งแรง เซ็กส์แข็งแรง

สุขภาพแข็งแรง เซ็กส์แข็งแรง

สุขภาพแข็งแรง เซ็กส์แข็งแรง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อันที่จริงเรื่องที่เราจะพูดถึงกันนี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายมันดีอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นทำให้สุขภาพแข็งแรง หุ่นดี จิตใจ ปลอดโปร่ง และช่วยให้ชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพ และสิ่งสำคัญที่คุณจะได้รับจากการออกกำลังกาย นั่นก็คือ "เซ็กส์" ของคุณจะดีขึ้น

โดยผลการศึกษาวิจัยทั้งในและต่างประเทศต่างก็พบผลลัพธ์ที่คล้ายๆกันว่า การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มพละกำลังและความแข็งแรงให้กับตัวคุณมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องส่งผลต่อเรื่องความเพลิดเพลินในการมีเพศสัมพันธ์ที่มากขึ้นด้วย หากว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้

ความอึดของหัวใจ
ถ้าต้องการมีเพศสัมพันธ์ที่เร่าร้อน ร้อนแรง คุณจะต้องสร้างหัวใจของคุณให้มีความอดทน เพื่อจะได้ไม่เหนื่อยง่ายและนำพาร่างกายของคุณไปสู่กิจกรรมต่างๆ ที่เป็นจุดหมายของคุณได้ แน่นอนรวมถึงเรื่องเซ็กส์ด้วย เพราะฉะนั้นลอง จัดเวลา 3-4 วันในหนึ่งสัปดาห์ มาทำให้หัวใจของคุณมีความอดทนด้วยวิธีการง่ายๆ เช่น การวิ่ง การเดิน การว่ายน้ำ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่คุณชอบ และทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นก็ได้ ซึ่งในช่วงแรกๆ คุณอาจจะฝึกได้ไม่นานก็หอบแฮก และใจเต้นรัวเหมือนมีใครมาตีกลองอยู่กลางอกไม่ต้องตกใจ ค่อยเป็นค่อยไปก่อนจะค่อยๆเพิ่มความหนักหน่วงและเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งถ้าทำได้สม่ำเสมอ คุณก็จะได้รับรางวัลอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ความอึดของกล้ามเนื้อ
ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ บางครั้งเราก็ต้องการที่จะประคองตัวอยู่ในท่าทางที่ผิดธรรมชาติ หรือเล่นท่ายากบ้างซึ่งถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ต้องอาศัยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นตัวการันตีว่า คุณจะทำท่าทางเหล่านั้นได้นานและมีคุณภาพ ถ้าคุณเป็นมือใหม่และเพิ่งเริ่มการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อก็ควรเริ่มต้นออกกำลังกายในท่าเบสิกประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นก็ค่อยๆศึกษาท่าทางในการฝึกความอดทนของกล้ามเนื้อในขั้นที่ยากขึ้นไปอีก โดยอาจจะจ้างเทรนเนอร์มาช่วยในการฝึกท่าทางที่ถูกต้อง เพื่อจะได้ไม่เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่จะตามมาภายหลัง

ความยืดหยุ่น
ว่ากันว่าความยืดหยุ่นของร่างกายสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชีวิตทางเพศของใครหลายคนได้นะครับ โดยการทำท่าทางง่ายๆ ที่คุณชอบ อาทิเช่น การเล่นโยคะหรือการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถทำได้หลังการออกกำลังกาย หรือหลังจากการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวาย การฝึกโยคะเป็นประจำจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า และช่วยให้คุณมีอารมณ์ในการทำกิจกรรมทางเพศได้ง่ายอีกด้วย
ทีนี้เรามาลองออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ แต่ช่วยเพิ่มความอึด เพิ่มพละกำลังกันดู

Push up
เรียกกันง่ายๆแบบไทยๆ ว่า การวิดพื้น นั่นเองซึ่งเป็นท่าที่ให้ความแข็งแกร่งกับกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และกล้ามเนื้อท้อง เพียงแต่ว่าในช่วงแรก หลายคนอาจจะรู้สึกเจ็บแขนหัวไหล่จนเลิกล้มการฝึกไปได้ง่ายๆ ขอให้คิดว่าถ้าทำสำเร็จ คุณจะได้แขนที่สวย มีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแน่น ใครเห็นก็ชื่นชมและรู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ และถ้าเป็นผู้ชาย ยังเพิ่มความสนุกกับท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ที่ผู้ชายอยู่ข้างบนอีกด้วย

Squats
ขอเรียกท่านี้ว่า ย่อ-ยืด ก็แล้วกัน ด้วยว่ามันเป็นท่าทางที่มีแค่การย่อตัวและการยืดตัวง่ายๆ แค่นี้ ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนก้นและสะโพก รวมถึงกล้ามเนื้อขาท่อนบนมีความแข็งแรงและแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยพยายามรักษามันเอาให้ดูดีฟิตแอนด์เฟิร์มตลอดเวลา เพราะเป็นส่วนที่ดึงดูทางเพศได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังช่วยทำให้การขยับลำตัวส่วนกลางในขณะมีเพศสัมพันธ์ทำได้คล่องตัวมากขึ้น

Bench press
นี่เป็นอีกท่าหนึ่งที่เรามักจะเห็นบ่อยๆ ตามฟิตเนสต่างๆนั่นคือ การนอนยกน้ำหนัก มันช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกและกล้ามเนื้อหัวไหล่ดูดีมากๆ ซึ่งเชื่อเถอะว่าผู้หญิงอยากจะมองผู้ชายมีกล้ามเนื้อหน้าอกที่ดูดีมากกว่าผู้ชายผอมแห้ง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการหมดเรี่ยวแรงในระยะยาวได้อีกด้วย สำหรับคุณผู้หญิงเองก็จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกกระชับเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลาอีกด้วย

Cardio
เราอาจจะเรียกว่า ออกกำลังกายหัวใจ ก็ได้ เช่น การว่ายน้ำ การวิ่ง การเดิน การขี่จักรยาน หรือการเต้นแอโรบิค ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้หัวใจเต้นแรงเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ซึ่งช่วยในเรื่องการตื่นตัวทางเพศที่ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ชาย ซึ่งจะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้แข็งแกร่งขึ้น นานขึ้น รวมถึงช่วยลดอาการเหนื่อยหอบในขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย ผลพลอยได้ระหว่างการออกกำลังกายแบบนี้คือ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมาในสมองอีกด้วย

Kegel's exercise
ขมิบ ที่ต้องใช้ชื่อนี้เพราะทุกคนจะสามารถนึกได้ทันทีว่าต้องทำอย่างไร ในผู้ชายนั้นขอให้ฝึกขมิบเมื่อคุณกำลังฉี่ โดยการกลั้นฉี่ด้วยการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อที่ใช้กลั้นฉี่อย่างเร็วและแรง ครั้งแรกอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เมื่อรู้จังหวะก็จะสามารถกลั้นฉี่สลับกับการปล่อยฉี่ได้จนจบ ซึ่งการฝึกนี้จะได้ประโยชน์ในแง่ของการฝึกกล้ามเนื้อที่ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิ ช่วยแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้เมื่อฝึกเป็นประจำส่วนในผู้หญิงนั้นการฝึกขมิบช่องคลอดจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ไม่หย่อนคล้อยทำให้การรับสัมผัสทางเพศดีขึ้น จึงมีเพศสัมพันธ์ที่พึงพอใจกันทั้งคู่

ที่สำคัญนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงอันนำไปสู่เพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้นแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งเมื่อไม่เครียดก็จะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้โดยอัตโนมัติ ยิ่งถ้ามีการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมถึงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ชีวิตคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากขึ้นในทุกๆด้าน  และคุณอาจจะยังไม่ทราบว่า การมีเพศสัมพันธ์ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ประมาณ 7 แคลอรีในทุกๆ 5 นาที ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง คุณก็จะใช้พลังงานไปทั้งหมด 84 แคลอรี เป็นของแถมที่ไม่เลวเลยทีเดียว

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook