เชื่อหรือไม่? เลือกกลิ่นน้ำหอมถูกที่ถูกเวลาช่วยปรับ “มู้ด” กระตุ้นความกระฉับกระเฉงได้

เชื่อหรือไม่? เลือกกลิ่นน้ำหอมถูกที่ถูกเวลาช่วยปรับ “มู้ด” กระตุ้นความกระฉับกระเฉงได้

เชื่อหรือไม่? เลือกกลิ่นน้ำหอมถูกที่ถูกเวลาช่วยปรับ “มู้ด” กระตุ้นความกระฉับกระเฉงได้
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพจาก : thearomaticgentleman.com

หนุ่มๆ เคยรู้สึกกันมั๊ยว่า? เรามักจะมีความทรงจำดีๆ จากการได้กลิ่น อย่างเช่นว่าได้กลิ่นอะไรบางอย่างแล้วทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีต หรือได้กลิ่นน้ำหอมกลิ่นนี้แล้วทำให้นึกถึงใครบางคนขึ้นมา นั่นก็แสดงให้เห็นว่าการรับรู้เรื่องกลิ่นนั้น มีความสัมพันธ์กับประสาทในการรับรู้ความรู้สึกของเรา เช่นเดียวกับการเลือกกลิ่นน้ำหอม หากคุณเลือกใช้น้ำหอมให้ถูกกลิ่นถูกเวลา ยังเป็นการช่วยปรับ “มู้ด” ให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้อีกด้วย ถ้างั้นเราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่า น้ำหอมกลิ่นไหนเหมาะจะนำมาใช้กับช่วงอารมณ์แบบไหนกันดี จะได้เลือกใช้กันได้อย่างเหมาะสม

ภาพจาก : pinterest.com

• เมื่อรู้สึกเซ็ง เศร้า ผิดหวัง เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าอะไรๆ มันดูแย่ไปหมด เชื่อเถอะว่าการฉีดน้ำหอมกลิ่นแนวซิตรัสอย่าง กลิ่นส้ม สามารถช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาได้ กลิ่นส้มเปรี้ยวๆ จะฉุดคุณขึ้นมาจากความเศร้า พร้อมกับคืนความสดชื่น และความกระฉับกระเฉงให้คุณได้อย่างทันทีทันใดเลยล่ะ

ภาพจาก : pinterest.com

• เมื่อต้องการความสงบ ช่วงเวลาที่คุณรู้สึกว่าอยากอยู่เงียบๆ และไม่ต้องการเสียงรบกวนใดๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ อย่างกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์น่าจะเป็นกลิ่นที่คุณน่าจะเลือกมาใช้มากที่สุด เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเครียด และต้องการพักผ่อนสมอง เลือกฉีดน้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยคุณให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้จริง ทั้งนี้ก็เพราะดอกลาเวนเดอร์มีสรรพคุณในการช่วยคุณผ่อนคลายสมองและร่างกายได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก : pinterest.com

• แฮปปี้ ดี๊ด๊า มีความสุข ช่วงเวลาที่คุณรู้สึกว่าอารมณ์ดีมีความสุขแบบสุดๆ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้กลิ่นหอมเบาๆ จากมวลแมกไม้ธรรมชาติ ทำให้น้ำหอมแนวกลิ่น Woody เหมาะกับการนำมาใช้ในช่วงเวลานี้มากที่สุด ลองหลับตานึกถึงกลิ่นหอมอ่อนๆ ของไม้สนซีดาร์ จากที่แฮปปี้กันเป็นทุนอยู่แล้ว พอได้กลิ่นหอมเบาๆ ของไม้สนเข้าไป เชื่อเถอะว่าคุณจะรู้สึกฟินแบบคูณสองกันเลยทีเดียวล่ะ


ภาพจาก : pinterest.com

• อารมณ์อยากโปรยเสน่ห์ ในบางครั้งหนุ่มๆ คงมีความรู้สึกอยากเรียกร้องความสนใจจากสาวๆ เค้าบ้างใช่มั้ยล่ะ? งานนี้ขอบอกว่าน้ำหอมกลิ่นช็อคโกแลตช่วยคุณได้ กลิ่นหอมหวานๆ เย้ายวนจากช็อคโกแลตเป็นอะไรที่สาวๆ เค้าบอกเลยว่า...ยากจะต้านทาน ดังนั้นวันไหนหนุ่มๆ มีนัดเดทสาว ก็อย่าลืมหยิบน้ำหอมกลิ่นช็อคโกแลตมาฉีดเพิ่มความมั่นใจกันซักหน่อยก็แล้วกัน

หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อว่ากลิ่นน้ำหอมนั้นมีอิทธิพลกับความรู้สึกและอารมณ์ของคนเราได้จริง งานนี้คงต้องลองพิสูจน์ดูด้วยตัวคุณเองซะแล้วล่ะ!

ขอบคุณภาพประกอบ:
www.thearomaticgentleman.com
http://www.pinterest.com