Lucky Color! ศาสตร์แห่งสีนำโชค

Lucky Color! ศาสตร์แห่งสีนำโชค

Lucky Color! ศาสตร์แห่งสีนำโชค
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

‘สี’ มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของคนเราจนแทบแยกไม่ออก แต่ละสียังมีผลต่อความรู้สึกต่างกัน อีกทั้งความเชื่อและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศยังแปลความหมายของสีไม่เหมือนกันด้วย สีเดียวกันอาจเป็นสีนำโชคของคนประเทศหนึ่ง

แต่อีกซีกโลกมันกลับกลายเป็นสีอัปมงคลต่อพวกเขาอย่างมากก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อและวิจารณญาณ ว่าแล้วสาวๆ อย่างเราลองมาสำรวจศาสตร์แห่งสี เผื่อว่าใครจะลองนำไปปรับใช้ให้ตรงกับความชอบ….และความเชื่อ

Luchy Color! ศาสตร์แห่งสีนำโชคLuchy Color! ศาสตร์แห่งสีนำโชค

Lucky Color of 2015

ปี 2015 เป็นปีของ ‘แกะไม้’ หรือ The Wooden Sheep ดังนั้น สีที่จะช่วยเสริมพลังตามความเชื่อศาสตร์ฮวงจุ้ยคือสีเขียวและสีน้ำตาล รวมถึงสีน้ำเงินและสีดำ เป็นสีที่แทนธาตุน้ำและธาตุดำ เพราะเชื่อว่าทั้งสองธาตุนี้จะช่วยให้ไม้เจริญเติบโต ไม่จำกัดว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าด้วยสีเหล่านั้นอย่างเดียว คุณอาจเลือกแอคเซสเซอรี่เก๋ๆ จิวเวลรี่ดีไซน์สวย หรือหินสีที่เป็นเทรนด์ฮิตอยู่ตอนนี้ อาทิ หยก อาเกต มาลาไคต์ กรีมทัวมาลีน เทอร์ควอยส์ ไคยาไนต์ มูนสโตน อัญมณีสีดำ เป็นต้น

BlackBlack

Black ความเชื่อ: ในหลายๆ ประเทศเชื่อว่า สีดำเป็นสีกาลกิณี คนไทยและคนยุโรปเชื่อว่าเป็นสีของงานศพ ความตาย โชคร้าย ในขณะที่ชาวจีนกลับเชื่อว่า สีดำเป็นตัวแทนของฮวงจุ้ย ได้แก่ หยิน น้ำ เงินทอง รายได้ อำนาจ ความมั่นคง ทว่าโดยความหมายของสีดำเองก็ให้ความรู้สึกเร้นลับ คาดเดาไม่ได้ ไม่แน่นอนเหมือนดั่งสายน้ำ แต่สายน้ำเองก็ยังแสดงความสงบนิ่งในบางครั้ง

BlackBlack

White ความเชื่อ: สีที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ สะอาด ความหวัง ความถูกต้อง ชาวยุโรปใช้สีขาวแทนสัญลักษณ์ของสันติภาพ นางฟ้า การแต่งงาน หมอ ในทางกลับกัน ประเทศญี่ปุ่น อินเดีย และจีน กลับเชื่อว่านี่คือสีแห่งความโศกเศร้า ความตาย ความทุกข์

 RedRed

Red ความเชื่อ: ลูกหลานเชื้อสายจีนคงทราบดีว่านี่คือสีแห่งความโชคดี ความสุข การเฉลิมฉลอง ถึงขนาดใช้เป็นสีของชุดเจ้าสาว ชาวอินเดียเองก็ใช้สีแดงแทนความหมาย ของความบริสุทธิ์ แต่สำหรับชาวแอฟริกาใต้กลับรู้สึกต่อสีแดงว่าเป็นสีที่แสดงถึงความโศกเศร้า ชาวเกาหลีเชื่อว่าหากเขียนชื่อด้วยหมึกสีแดงจะนำความโชคร้ายมาให้ ชาวอิสราเอลถ้าผูกเชือกสีแดงไว้ที่ข้อมือจะช่วยขับไล่ความชั่วร้าย แต่เซียนพนันไต้หวันจะต้องใส่ชุดชั้นในสีแดงจะนำโชคด้านการพนันมาให้ ถ้าชาวโปแลนด์ใส่จะหมายถึงโชคดีในการสอบ

Yellow Yellow

Yellow ความเชื่อ: คนอินเดียเชื่อว่าการนุ่งห่มด้วยผ้าสีเหลืองจะได้รับการคุ้มครองจากภูตผีปิศาจ เจ้าสาวชาวอินเดียยังมีประเพณีนุ่งส่าหรีสีเหลืองเป็นเวลา 6 วัน ก่อนวันแต่งงาน เพราะเชื่อว่าส่าหรีสีเหลืองจะช่วยคุ้มครองไม่ให้ภูตผีปิศาจมาทำร้าย แต่ถ้าถามชาวมาเลเซียเขาจะนิยมทาเรือเป็นสีเหลืองเพื่อให้เทพเจ้าคุ้มครองให้ปลอดภัยจากการออกทะเล ประเทศจีนเองก็ใช้สีเหลืองเป็นสีแห่งราชวงศ์

Green Green

Green ความเชื่อ: สีเขียวกับชาวจีนให้ความรู้สึกไปในทางลบ สมัยก่อนผู้หญิงชาวจีนคนไหนสวมหมวกสีเขียวจะเป็นการประจานให้รู้ว่าเธอมีชู้ แต่ชาวอิสลามกลับให้เครดิตสีเขียวว่าเป็นสีแห่งความหวัง คุณธรรม เป็นสีของผู้ที่มีศรัทธาแรงกล้า รวมไปถึงชาวยุโรปเองก็มองว่าสีเขียวเป็นสีแห่งความปลอดภัย สื่อถึงสิ่งแวดล้อม เหมือนอย่างที่ชาวญี่ปุ่นให้สีเขียวเป็นตัวแทนของการมีชีวิต

Blue Blue

Blue ความเชื่อ: ศาสตร์การแพทย์มองสีน้ำเงินเป็นสีที่ใช้ในการบำบัด ทำให้ระบบหายใจเกิดความสมดุล จึงนำมาใช้รักษาโรคความดันโลหิตสูงและคลายความเหงา เหมือนเช่นที่ชาวยุโรปและหลักฮวงจุ้ยก็เชื่อว่าสีน้ำเงินจะนำความสงบ สันติสุข ความผ่อนคลาย การผจญภัยมาให้ คนจีนให้สีน้ำเงินเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ มีเพียงชาวอิหร่านที่รู้สึกว่าสีน้ำเงินเป็นสีแห่งความโศกเศร้า

VioletViolet

Violet ความเชื่อ : คนไทยมองสีม่วงด้วยความโศกเศร้าและยกให้เป็นตัวแทนของแม่หม้าย ทั้งที่จริงๆ แล้วสีม่วงกลับมีพลังของผู้รู้ มอบความผ่อนคลาย กระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจ พลังของสีม่วงยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ ชาวญี่ปุ่นก็เชื่อเช่นเดียวกันว่าสีม่วงหมายถึงการมีชีวิต

สีเสริมดวงสีเสริมดวง

Color of Birth

เมื่อมีการนำศาสตร์แห่งตัวเลขมาผสมผสานกับศาสตร์แห่งสี ผลลัพธ์ที่ได้คือสีแห่งความโชคดีของผู้ที่เกิดในวันนั้นๆ

บุคคลที่เกิดวันที่ 1, 10 ,19 และ 28 สีนำโชคคือ : แดง, ส้ม

บุคคลที่เกิดวันที่ 2, 11, 20 และ 29 สีนำโชคคือ : ขาว

บุคคลที่เกิดวันที่ 3, 12, 21 และ 30 สีนำโชคคือ : เหลือง

บุคคลที่เกิดวันที่ 4, 13, 22 และ 31 สีนำโชคคือ : เขียว

บุคคลที่เกิดวันที่ 5, 14 และ 23 สีนำโชคคือ : เทาอ่อน

บุคคลที่เกิดวันที่ 6, 15 และ 24 สีนำโชคคือ : น้ำเงิน

บุคคลที่เกิดวันที่ 7, 16 และ 25 สีนำโชคคือ : เขียวอ่อน

บุคคลที่เกิดวันที่ 8, 17 และ 26 สีนำโชคคือ : น้ำเงินเข้ม

บุคคลที่เกิดวันที่ 9, 18 และ 27 : สีนำโชคคือ : แดง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook