เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรุ๊ปเลือดมีความสัมพันธ์กับการงานอย่างไร? Sanook! Horoscope มีคำตอบมาฝากกัน

 เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือดเลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/104919866292524911/

ก่อนอื่นอย่างที่หลายคนเข้าใจ คือ เราทุกคนมีกรุ๊ปเลือดที่ต่างกัน ส่งผลให้ลักษณะนิสัยหรือบุคลิกท่าทางก็จะต่างกันตามไปด้วย ก็คงไม่ใช่เรืองแปลกหากคนแต่ละกรุ๊ปเลือดจะมีความชอบความหรือไม่ชอบที่ต่างกัน ตลอดจนเรื่องของงานที่เหมาะสมกับลักษณะของแต่ละกรุ๊ปเลือดด้วย

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือดเลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/104919866294003146/

ลองมาดูกันสิว่าคนกรุ๊ปเลือดไหนมีนิสัยอย่างไรและเหมาะสมกับงานชนิดใด…

กรุ๊ปเลือด A

หนุ่มสาวเลือดกรุ๊ป A จะมีความรอบคอบทำอะไรสม่ำเสมอ จึงชอบที่จะก้าวไปข้างหน้าทีละก้าวอย่างมั่นคง ถึงแม้จะช้าไปบ้างก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่

เมื่อจะลงมือทำอะไรก็จะวิเคราะห์อย่างละเอียดก่อน จากนั้นก็จะวางแผนล่วงหน้า คาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าและเตรียมรับมือ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด หรือเกิดน้อยที่สุด ทำทุกอย่างด้วยใจรักแม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ไม่ปริปากสักนิด

อย่างที่บอกแล้วว่า คนกรุ๊ปเลือด A จะเป็นคนสม่ำเสมอ ไม่วอกแวก ไม่โลดโผน จึงจะแสดงออกมาให้เห็นในงานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบ ๆ ลักษณะของคนกรุ๊ป A เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีสติปัญญาลักษณะพิเศษ และจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข

การเลือกงานของคนกรุ๊ปเลือด A ปัจจัยแรกมาเลย จะต้องเป็นงานที่มั่นคง เพราะงาน เป็นสิ่งที่คนกรุ๊ปเลือด A จะแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นได้ แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่ง ในงานต่างๆ นั้นก็มีผลกระทบต่อคนกรุ๊ปเลือด A เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายอาจทำให้ไม่สามารถแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

คนกรุ๊ปเลือด A จะให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาหรือสถานที่ทำงาน ดังนั้นเขาหรือเธอจะเลือกเรียนในโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง และเข้าทำงาน ที่บริษัทใหญ่ๆ และเมื่อได้รับคำชื่นชมจากคนอื่น ก็จะพอใจ แต่ถ้าไม่ได้รับหรือไม่เป็นไปตามที่ตัวเองคาดหวังไว้นั้นก็จะรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือดเลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/46936021091967055/

กรุ๊ปเลือด B

พระเจ้าประทานความคิดสร้างสรรค์มาให้กับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด B อย่างเหลือเฟือ นอกจากเป็นคนมีไอเดียเจ๋งๆ อยู่ในตัวเยอะแล้ว ยังเป็นคนเก่ง จับจุดได้เก่ง และชอบออกความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ แต่บางครั้งก็ออกความเห็นของตนเองโดยไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่น

คนกรุ๊ปเลือด B ชอบเป็นผู้นำมากกว่าเป็นผู้ตาม มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เกลียดการอยู่ในกฎในเกณฑ์ หรือจมอยู่ในเรื่องที่น่าเบื่อ

หนุ่มสาวเลือดกรุ๊ปเลือด B ไม่เหมาะที่จะทำงานบริษัทหรือรับราชการ ที่จะต้องมาตอกบัตรเข้าออกหรือทำงานอยู่ในกรอบ คนกรุ๊ปเลือด B ควรทำงานที่ค่อนข้างอิสระ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อใช้ความสามารถที่ออกมาจากมันสมองให้เต็มที่

และด้วยความที่เป็นคนที่กล้าและชอบการท้าทาย จึงอยากจะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ โดยเฉพาะในสาวเลือดกรุ๊ป B แม้สิ่งนั้นหรืองานนั้นจะยากเกินไปสำหรับผู้หญิง เธอก็ไม่กลัวที่จะทำ อย่างเช่น เป็นนักบินสาว เป็นสาววิศวกรโครงสร้างอาคาร เป็นต้น

ข้อเสียของหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด B อยู่ตรงที่เป็นคนเบื่อง่าย จะมีเวลาสนใจในสิ่งที่ทำไม่นานนัก ดังนั้นหากคนกรุ๊ปเลือด B คิดจะทำอะไรก็ต้องรีบลงมือทำในทันที

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือดเลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/104919866294592271/

กรุ๊ปเลือด AB

หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด AB จะมีบุคลิกร่าเริงสดใส รักสันติ ชอบผูกมิตรและเข้ากันได้ดีกับทุก ๆ คน เกลียดการทะเลาะเบาะแว้ง หลีกเลี่ยงการวิวาทกับคนอื่น อย่างที่บอกแล้วว่าเป็นคนชอบผูกมิตร ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานอะไรหรือต้องพบปะ คุณก็จะเข้ากันดีกับเพื่อนร่วมงาน

งานที่เหมาะกับคนกรุ๊ปเลือด AB จึงเป็นงานที่ต้องประสานกับผู้คนหลายฝ่าย อย่างเช่น การเป็นเลขานุการ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งจะดึงความสามารถที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างเต็มที่

หนุ่มสาวเลือดกรุ๊ปเลือด AB ยังเป็นคนรักสวยรักงาม หากหยิบตรงนี้มาทำประโยชน์อย่างเช่น การเปิดร้านเสื้อผ้า กิ๊ฟต์ชอปเล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้สนุกกับงานมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็น คนมีความสามารถรอบด้าน และมีพรสวรรค์ ไม่ว่าจะทำอะไรคุณจึงมักไม่ต้องพยายามมากเหมือนคนอื่น

แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เป็นคนยอมแพ้อะไรง่ายๆ เวลาเกิดอุปสรรคนิดหน่อย ก็อาจจะทำให้ท้อได้ แถมยังเป็นคนขาดความเชื่อมั่นอย่างร้ายกาจ คุณจึงไม่เหมาะจะทำงานที่ต้อง การการตัดสินใจมากๆ หรืองานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งสูง ๆ

เลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือดเลือกงานให้เหมาะสมตามกรุ๊ปเลือด

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/104919866294907074/

กรุ๊ปเลือด O

หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด O จะเป็นคนมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยต่ออุปสรรค ลองได้ตั้งความหวังอะไรไว้ ก็จะพยายามเพื่อก้าวไปสู่จุดนั้นให้ได้ นอกจากจะไม่ยอมแพ้คนอื่นแล้วยังชอบที่จะเอาชนะใจตัวเอง

โดยถือคติว่าหากชนะใจตัวเองก็เหมือนชนะใจคนอื่นไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยิ่งมีคู่แข่งก็จะยิ่งมีความพยายามมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม หากเป็นงานที่ไม่ถนัดหรือไม่อยู่ในความสนใจก็จะเลิกล้มง่ายๆ ถึงแม้จะทำงานในบริษัทใหญ่โตและมั่นคงก็ตาม

หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด O จะมีความทะนงตัวเองมาก จึงไม่ชอบที่จะเป็นลูกน้องใคร หรือต้องทำตามคำสั่งของใคร ชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเองเป็นหลักเสียมากกว่า

คนเลือดกรุ๊ปเลือด O นี้จึงไม่เหมาะที่จะมานั่งตอกบัตรเข้าออกและทำงานตามระบบที่เจ้านายสั่ง ชอบที่จะเป็นผู้นำของคนอื่น หรือให้คนอื่นทำตามที่เขาต้องการมากกว่า จึงเหมาะที่จะเป็นเจ้านายของตัวเอง คือทำงานในบริษัทที่เขาเป็นเจ้าของเอง จะทำให้สามารถคิดหรือทำงานได้อย่างที่เขาต้องการ

คนเลือดกรุ๊ป O ชอบให้คนรอบข้างสนใจในตัวเอง และเป็นคนมีความพยายามมาก หากเป็นนักกีฬาจะเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาและจะเป็นหัวหน้าทีม เป็นแกนนำที่ดีที่น่ายกย่อง ไม่ว่าจะทำอะไรเขาจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่า เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook