กรุ๊ปเลือดเสริมดวงการงานรุ่งเรือง

กรุ๊ปเลือดเสริมดวงการงานรุ่งเรือง

กรุ๊ปเลือดเสริมดวงการงานรุ่งเรือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคยไหมที่รู้สึกว่าการงานของคุณนั้น มีอุปสรรค มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน บางครั้งอาจจะเป็นเพราะว่างานที่คุณทำอาจจะไม่เหมาะกับคุณก็เป็นได้ sanook! Horoscope มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับคุณที่อยากเสริมดวงการงานตามกรุ๊ปเลือด


เสริมดวงการงานเสริมดวงการงาน


คนเลือดกรุ๊ป A

เลือดกรุ๊ป A จะมีความรอบคอบทำอะไรสม่ำเสมอ จึงชอบที่จะก้าวไปข้างหน้าทีละก้าวอย่างมั่นคง ถึงแม้จะช้าไปบ้างก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เมื่อจะลงมือทำอะไรก็จะวิเคราะห์อย่างละเอียดก่อน จากนั้นก็จะวางแผนล่วงหน้า คาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าและเตรียมรับมือ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด หรือเกิดน้อยที่สุด ทำทุกอย่างด้วยใจรักแม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ไม่ปริปาก อย่างที่บอกแล้วว่า คนกรุ๊ป A จะเป็นคนสม่ำเสมอ ไม่วอกแวก ไม่โลดโผน จึงจะแสดงออกมาให้เห็นในงานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบ ๆ

ลักษณะของคนกรุ๊ป A เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีสติปัญญาลักษณะพิเศษ และจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข การเลือกงานของคนกรุ๊ป A ปัจจัยแรกเลย จะต้องเป็นงานที่มั่นคง เพราะงาน เป็นสิ่งที่คนกรุ๊ป A จะแสดงความสามารถให้ คนอื่นเห็นได้ แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่ง ในงานต่าง ๆ นั้นก็มีผลกระทบต่อคนกรุ๊ป A เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายอาจทำให้ไม่สามารถ แสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

คนกรุ๊ป A จะให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาหรือสถานที่ทำงาน ดังนั้นเขาหรือเธอจะเลือกเรียนในโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง และเข้าทำงาน ที่บริษัทใหญ่ ๆ และเมื่อได้รับคำชื่นชมจากคน อื่น ๆ ก็จะพอใจ แต่ถ้าไม่ได้รับหรือไม่เป็นไปตามที่ตัวเองคาดหวังไว้นั้นก็จะรู้สึกไม่พอใจอย่าง ยิ่ง

คนเลือดกรุ๊ป B

เลือดกรุ๊ป B ไม่เหมาะที่จะทำงานบริษัทหรือรับราชการ ที่จะต้องมาตอกบัตรเข้าออกหรือทำงานอยู่ในกรอบ คนกรุ๊ป B ควรทำงานที่ค่อนข้างอิสระ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อใช้ความสามารถที่ออกมาจากมันสมอง ให้เต็มที่ และด้วยความที่เป็นคนที่กล้าและชอบการท้าทาย จึงอยากจะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ แม้สิ่งนั้นหรืองานนั้นจะยากเกินไปสำหรับผู้หญิง แต่สาวกรุ๊ป B ก็บ่ยั่นที่จะทำ อย่างเช่น เป็นนักบินสาว เป็นสาววิศวกรโครงสร้างอาคาร เป็นต้น

แต่ข้อเสียของหนุ่มสาวเลือดกรุ๊ป B อยู่ตรงที่เป็นคนเบื่อง่าย จะมีเวลาสนใจในสิ่งที่ทำไม่นานนัก ดังนั้นหากคนกรุ๊ป B คิดจะทำอะไรก็ต้องรีบลงมือในทันที อย่างที่บอกแล้วว่า กรุ๊ปเลือดของแต่ละคนจะบ่งบอกถึงนิสัยใจคอของเจ้าของได้ และจะเกี่ยวโยงในเรื่องของลักษณะการทำงานด้วย

คนกรุ๊ป B พระเจ้าประทานความคิดสร้างสรรค์มาให้กับหนุ่มสาวกรุ๊ป B อย่างเหลือเฟือ นอกจากเป็นคนมีไอเดียเริด ยังเป็นคนเก่ง จับจุดได้เก่ง และชอบออกความคิด เห็นในเรื่องต่าง ๆ แต่บางครั้งก็ออกความเห็นของตนเองโดยไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่น แต่บางครั้งเรื่องกระจิ๊บกระจ้อยของตัวเองกลับไม่สามารถจัดการให้เรียบร้อยเข้าที่เข้าทางได้ ชอบเป็นผู้นำมากกว่าเป็นผู้ตาม มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เกลียดการอยู่ใน กฎในเกณฑ์ หรือมะงุมมะงาหราอยู่ในเรื่องที่น่าเบื่อ

คนเลือดกรุ๊ป AB

เลือดกรุ๊ป AB จะมีบุคลิกร่าเริงสดใส รักสันติ ชอบผูกมิตรและเข้ากันได้ดีกับทุก ๆ คน เกลียดการทะเลาะเบาะแว้ง หลีกเลี่ยงการวิวาทกับคนอื่น อย่างที่บอกแล้วว่าเป็นคนชอบผูกมิตร ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานอะไรหรือต้องพบปะ คุณก็จะเข้ากันดีกับเพื่อนร่วมงาน งานที่เหมาะกับคนกรุ๊ป AB จึงเป็นงานที่ต้องประสานกับผู้คนหลาย ๆ ฝ่าย อย่างเช่น การเป็นเลขานุการ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งจะดึงความสามารถที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างเต็มที่ หนุ่มสาวเลือดกรุ๊ป AB ยังเป็นคนรักสวยรักงาม หากหยิบตรงนี้มาทำประโยชน์อย่างเช่น การเปิดร้านเสื้อผ้า กิฟต์ชอปเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะทำให้สนุกกับงานมากขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็น คนมีความสามารถรอบด้าน และมีพรสวรรค์ ไม่ว่าจะทำอะไรคุณจึงมักไม่ต้องพยายามมากเหมือนคนอื่น แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เป็นคนยอมแพ้อะไรง่าย ๆ เวลาเกิดอุปสรรคนิด ๆ หน่อย ๆ ก็อาจจะทำให้ท้อได้ แถมยังเป็นคนขาดความเชื่อมั่นอย่างร้ายกาจ คุณจึงไม่เหมาะจะทำงานที่ต้อง การการตัดสินใจมาก ๆ หรืองานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งสูง ๆ

คนที่มีเลือดกรุ๊ป O

คนเลือดกรุ๊ป O จะเป็นคนมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยต่ออุปสรรค ลองได้ตั้งความหวังอะไรไว้ ถึงแม้จะไกลสุดกู่หรือเป็นไปได้ยาก คุณก็จะพยายามเพื่อก้าวไปสู่จุดนั้นให้ได้ นอกจากจะไม่ยอมแพ้คนอื่นแล้วคุณยังชอบที่จะเอาชนะใจตัวเอง โดยถือคติว่าหากชนะใจตัวเองก็เหมือนชนะใจคนอื่นไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยิ่งมีคู่แข่งก็จะยิ่งมีความพยายามมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม หากเป็นงานที่ ไม่ถนัดหรือไม่อยู่ในความสนใจก็จะเลิกล้มง่าย ๆ ถึงแม้จะทำงานในบริษัทใหญ่โตและมั่นคงก็ตาม

หนุ่มสาวกรุ๊ป O จะมีความทะนงตัวเองมาก จึงไม่ชอบที่จะเป็นลูกน้องใคร หรือต้องทำตามคำสั่งของใคร ชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเองเป็นหลักซะมากกว่า คนเลือดกรุ๊ปนี้จึงไม่เหมาะที่จะมานั่งตอกบัตรเข้าออกและทำงานตามระบบที่เจ้านายสั่ง คุณชอบที่จะเป็นผู้นำของคนอื่น หรือให้คนอื่นทำตามที่คุณต้องการมากกว่า คุณจึงเหมาะที่จะเป็นเจ้านายของตัวเอง คือทำงานในบริษัทที่คุณเป็นเจ้าของเอง จะทำให้สามารถคิดหรือทำงานได้อย่างที่คุณต้องการ

คนเลือดกรุ๊ป O ชอบให้คนรอบข้างสนใจในตัวเอง และเป็นคนมีความพยายามมาก หากเป็นนักกีฬาจะเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาและจะเป็นหัวหน้าทีม เป็นแกนนำที่ดีที่น่ายกย่อง ไม่ว่าจะทำอะไรคุณจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่า เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย แต่ข้อที่ต้องระวังก็คือ คุณเป็นคนเชื่อมั่นในตนเองมากเกินไป และชอบออกคำสั่งให้คนอื่นทำตามเสมอ คงไม่มีใครคอยรองรับอารมณ์คุณได้นานนักหรอก

ลองเลือกงานที่เหมาะสมกับลักษณะนิสัยของคุณเพื่อที่จะช่วนส่งเสริมให้งานของคุณเจิรญรุ่งเรืองขึ้นดูนะคะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook