ฮวงจุ้ยกับการแต่งบ้าน ตอน การเลือกเฟอร์นิเจอร์

ฮวงจุ้ยกับการแต่งบ้าน ตอน การเลือกเฟอร์นิเจอร์

ฮวงจุ้ยกับการแต่งบ้าน ตอน การเลือกเฟอร์นิเจอร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากใครที่กำลังมีแพลนจะตกแต่งบ้านหลังใหม่หรือจู่ๆ เกิดนึกเบื่อโฉมบ้านเดิมๆ อยากที่จะลุกขึ้นมาแปลงโฉมบ้านให้ดูสดใส ไม่จำเจ กันดูบ้าง แต่ก่อนที่คุณจะลงมือทำ ขอแนะนำให้ศึกษาเรื่องฮวงจุ้ยให้ดีเสียก่อน เพราะการตกแต่งบ้านที่ดีและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะสามารถเสริมโชคลาภให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยได้ด้วยนะ มาร่วมสัมผัสเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันเถอะค่ะ...รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงเนื้อวัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งบ้านก็สามารถส่งอิทธิพลต่อผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน ตามหลักฮวงจุ้ยการจัดวาง "ชิ" หรือพลังแห่งสภาพแวดล้อมให้สมดุลนั้นจะส่งผลต่อคนในบ้าน ซึ่งแต่ละธาตุนั้นต่างก็มีตัวแทนและเป็นส่วนประกอบของการตกแต่งบ้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น

- ธาตุไฟ สีสันที่เหมาะสำหรับธาตุนี้ คงหนีไม่พ้นสีแดง ซึ่งแทนความรุ่งเรืองโชติช่วงและพลังอำนาจ เน้นทรวดทรงของลายกราฟิกแบบเรขาคณิต รวมทั้งลวดลายสัตว์ เนื้อผ้าที่นำมาใช้ตกแต่งนั้นควรเลือกผ้าไหมและผ้าสังเคราะห์ ส่วนภาพหรือรูปสลักควรเลือกโทนภาพที่มีพระอาทิตย์ ดอกทานตะวัน หรือรูปทรงเรขาคณิตที่เป็นลักษณะนามธรรม

- ธาตุไม้ ควรเลือกโทนสีในเฉดของเขียวและสีฟ้า ซึ่งหมายถึงความเจริญเติบโตหรือการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่า เนื้อผ้าที่นำมาตกแต่งควรเลือกผ้าคอตตอนหรือลินินซึ่งมีความอ่อนนุ่ม เน้นแพทเทิร์นแบบลายทาง รูปทรงของใบไม้ ดอกไม้ และไม้ไผ่ ส่วนของตกแต่งควรเลือกที่ประกอบด้วยต้นไม้และดอกไม้

- ธาตุน้ำ โทนสีที่เหมาะสมคือโทนสีดำ ไล่เฉดสีฟ้าเข็มไปจนถึงอ่อน ส่วนเนื้อผ้าที่จะนำมาตกแต่งบ้านควรเลือกแบบที่มีความบางเบาหรือซีทรู และมีความเงาวาวเป็นประกาย ส่วนของตกแต่งที่เป็นเครื่องแก้ว กระจก และน้ำเหมาะสำหรับนำมาใช้ตกแต่งบ้าน

- ธาตุดิน ของตกแต่งที่เหมาะสมคงจะหนีไม่พ้นของที่ทำจากหินและเซรามิค โดยเลือกโทนสีออกเหลือง น้ำตาล หรือเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุดินอันหมายถึงความเป็นปึกแผ่นมั่นคง ทั้งในแง่ของอารมณ์ความรู้สึกและชีวิตความเป็นอยู่ ความเจริญรุ่งเรือง เน้นแพทเทิร์นรูปสี่เหลี่ยม ลายตาราง ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยน้ำหนัก ส่วนภาพตกแต่งควรเลือกภาพวิวแบบ Landscape อย่างทะเลทราย

- ธาตุทอง ของตกแต่งบ้านควรเลือกที่ทำมาจากโลหะประเภทต่างๆ เน้นกลุ่มสีของเงิน ทอง ทองแดง และอัญมณีที่มีความเงาวาว โดยเลือกรูปแบบที่มีความโค้งมน รูปทรงโดม วงกลม หรือลายจุด

จะเห็นได้ว่า การตกแต่งบ้านแม้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กน้อย ก็จะส่งอิทธิพลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ ดังนั้น หากเราพิถีพิถันในการเลือกสิ่งต่างๆ มาตกแต่งบ้านและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ก็ย่อมเป็นการเพิ่มคุณลักษณะดีๆ และเสริมความเป็นศิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก Homepro
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง : อ่านเรื่องราวฮวงจุ้ยต่อ คลิก!แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook