รูปทรงบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

รูปทรงบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

รูปทรงบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮวงจุ้ยรูปทรงบ้าน มีผลต่อผู้อยู่อาศัยโดยตรง มาดูกันว่าบ้านที่คุณ อยู่ส่งผลอย่างไรกับคุณบ้างเพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อเติม การจะพิจารณาว่ารูปทรงบ้านที่ดีนั้นเป็นอย่างไรให้ ดูจากรูปทรงที่กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทรงที่ช่วยการสะสมพลังงาน ดึงดูดพลัง ฉี้ ที่ดีเข้ามาได้มากเพื่อส่งผลให้เกิดประโยชน์และสิ่งดีๆในแก่บุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้าน1. โครงสร้างบ้าน มีฐานเป็นรูปทรง วงกลม ชนชาวจีนถือเป็นรูปทรงมงคล เป็นรูปทรงที่สมมาตร สมบูรณ์ ส่งเสริมให้สิ่งต่างๆราบรื่น นำความสุขสมบูรณ์และความสำเร็จมาสู่ผู้อยู่อาศัย

2. โครงสร้างบ้าน มีฐานเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่งเสริมให้ได้รับพลัง จากทิศทางสำคัญทั้ง 4 เสมือน นักปราชญ์ รู้แจ้ง ทำให้แก้ไขและรอดพ้นจากปัญหาต่างๆ พาให้ครอบครัวมีความสุข

3. หากตัวอาคารมีมุข ทางเข้าใหญ่บันไดก่อนเข้าตัวบ้าน จะเสริมให้มี ชื่อเสียง เกียรติยศ ทำสิ่งใดก็ประสพผล สำเร็จ

4. โครงสร้างบ้านที่เป็นรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่มีมุขบ้าน หรือทางเข้าบ้านที่เล็ก เป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง เพราะจะประสบปัญหามีปากมีเสียง อาศัยอยู่อย่างไม่มีความสุข

5. โครงสร้างบ้านที่มีการต่อเติมห้องเพิ่มจากรูปทรงสี่เหลี่ยม ทำให้ดูมีรูปทรง คล้ายมีดโต้ เข้าลักษณะของมีคม ต้องระวังในส่วนของปลายมีดและด้านที่คม เพราะจะส่งผลเสียกับผู้อยู่อาศัย

6. โครงรูปบ้านทรงคล้ายรองเท้า หากผู้อาศัยอยู่ในส่วนของพื้นรองเท้าแล้วจะส่งผลเสีย ทำให้ไร้ชื่อเสียง ไม่ได้รับเกียรติ มีแต่คนดูถูก

7. โครงสร้างบ้านที่เป็นตึกแถว ทีมีห้องบนดาดฟ้า ทำให้ดูคล้ายทรงมีดอีโต้ จะส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในส่วนของด้านที่เป็นคมมีด

8. โครงสร้างบ้านวงกลมติดกัน 2 อัน สามารมองจากแปลนเป็นเลข 8 ได้ จะส่งผลให้ครอบครัวแตกร้าว ทำการใดก็ไม่สำเร็จ

 


ขอบคุณข้อมูลจาก Homepro
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

 

เช็คดวงรายสัปดาห์ คลิก!

 เช็คดวงรายเดือน คลิก!
เช็คดวงรายปักษ์ คลิก!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook