ดูดวงรายสัปดาห์ 17-23 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 17-23 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 17-23 เมษายน 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 17-23 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ราศีเมษ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างรายได้ให้มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่วันที่ 17-18 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ ให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสจะสูญเสียมากกว่า

การงาน ขยันพูด/เขียน ใช้สื่อออนไลน์ แสดงวิสัยทัศน์ของตนเองให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขยายงาน เสนอผลงาน หรือจะสมัครงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือนก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 19-21 ควรระวัง การติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้เข้าใจผิด จากขาวเป็นดำได้

ความรัก พูดจาภาษาดอกไม้ ตอบสนองความต้องการของคนรัก คู่ครองให้เต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องเพศสัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกลุ่มลับเฉพาะใด ๆ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่หากคิดจะสานสัมพันธ์ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจ ...เพราะภาพลวงตา อาจทำให้เคลิ้ม! จนตัดสินใจผิดได้

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรระวัง หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน/ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำภัย/อันตรายมาให้  

คำแนะนำ จากวันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์โคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

และจนถึงเดือน ตุลาคม ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพฤษภ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้การเงินติดขัด จนก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้ และวันที่ 18-20 อย่าประมาท ถ้าพลั้ง เผลอ เงินทองของมีค่า โอกาสดี ๆ ที่กำลังจะมีเข้ามาก็อาจหลุดลอยได้

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา หรือจะได้รับข้อเสนอดี ๆ ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองระยะยาว แต่ควรหลีกเลี่ยงหากคิดจะวิ่งเต้น ใช้เส้นเพื่อหาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจถูกหักหลัง ถูกแบล็คเมล์ได้อีกด้วย

ความรัก เงินทองของบาดใจ....ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็ควรระวังว่าถ้าแอบใช้จ่าย ที่ไม่สามารถชี้แจงกับคู่ครองได้ ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ไขว่คว้า หากใช้เงินเพื่อหว่านเสน่ห์ ก็ควรระวังอาจถูกเล่ห์กล ฉ้อฉล จากเพศตรงข้าม ที่จะทำให้เสียแต่เงินแต่ไม่ได้ดังที่ปรารถนา!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังความเครียด คิดมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัว จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะมีพลัง มีเสน่ห์ที่จะได้รับความรัก เสน่หา หรือลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามได้ง่ายขึ้น แต่ควรระวังหากแค่จะรักสนุก ก็อาจเจอทุกข์สาหัสได้เช่นกัน

 ราศีเมถุน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่ถ้าคิดจะลงทุน หรือถูกชักชวนให้หาผลกำไรด้วยวิธีการเสี่ยงใด ๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะทำงานไปตามปกติ และหลีกเลี่ยงที่จะจับกลุ่มเพื่อนร่วมงานเพื่อสังสรรค์นินทาผู้ใหญ่ หรือ องค์กร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย ไม่มีปัญหา และวันที่ 17-18 หากจะเดินทาง หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือผิดนัดได้

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ถึงจะทำให้คนโสดมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากได้รับข่าวลืออย่าง “เขาเล่าว่า” ที่เกี่ยวกับเขา/เธอ ก็ควรปิดหู ปิดตา ไม่รับรู้ และปิดปากที่จะไม่ต่อความยาวด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ โดยเฉพาะเมื่อร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรจะรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับใครก็ตาม เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยพลิกผัน แปรปรวน ที่ทำให้เรรวนจนผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้       

ราศีกรกฎ  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 17-28 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่า ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินอย่างง่าย ๆ

การงาน งานสร้างเงิน! ที่อาจได้มาจากการติดต่อ สื่อสาร การใช้สื่อออนไลน์ที่รวดเร็ว กระชับ ฉับไว แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียง ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะหากถูกตำหนิในเรื่องที่คิดว่าตนเองไม่ผิด เพราะอาจลุกลามบานปลายจน “ร้อนที่” อยู่ไม่ได้อีกต่อไป

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญ ให้เวลากับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับเรื่องเงิน งาน หรือมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่า ก่อนจะตกลงปลงใจ ก็ควรตรวจสอบสถานะความมั่นคงของเขา/เธอให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเจอภาระหนี้สินรออยู่  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน หรือลูกจ้าง คนรับใช้ที่เพิ่งรับเข้ามา เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียได้      

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

ราศีสิงห์  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ถ้าจะติดตามทวงถามหนี้สิน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้คืนมา รวมถึงอาจได้ลาภ ผลกำไรจากงาน กิจการที่ทำ รวมถึงมีโอกาสจะได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดกอีกด้วย แต่ก็ควรระวัง หากประมาท ไม่รอบคอบในการเซ็นเอกสารสำคัญใด ๆ รวมถึงการประนีประนอมยอมความ ก็อาจเป็นทุกขลาภ ที่จะทำให้ถูกฟ้องร้อง มีคดีความกันไปอีกนาน

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะงานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ศาสนา การติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน อาจทำให้เข้าใจผิดได้ และสำหรับคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตดังกล่าว ก่อนจะเซ็นสัญญาร่วมงาน ก็ควรดูให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอก ถูกคดโกงเพื่อหวังเงินทองด้วยเช่นกัน

ความรัก หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้ทะเลาะ วิวาท หมางใจกันไปอีกนาน สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากถูกชักจูง โน้มน้าวใจให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือมีปัญหาจะขอกู้เงิน ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ...เชื่อไม่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือไม่สะอาด ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองเป็นของล่อใจ ที่หากถูกแรงดึงดูดจากกิเลส ตัณหาใด ๆ เพื่อให้ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย  

 

ราศีกันย์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จากความเชื่อ ศรัทธาที่แน่วแน่ มุ่งมั่น ตั้งใจอย่างเต็มที่แล้ว ก็อาจจะได้รับโอกาสที่จะมีเงินทอง ของมีค่า ได้ลาภ ผลประโยชน์ ลอยมาให้อย่างง่าย ๆ แต่วันที่ 19-21 ควรระวัง จากการพูด/เขียนที่ออกสื่อออนไลน์ หากไม่ระมัดระวัง ไม่รอบคอบ ก็อาจทำให้ถูกนินทาว่าร้าย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

การงาน ยังอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะงาน กิจการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยว การศึกษาระดับสูง หรือ งานเขียนนิยายรัก โรแมนติกที่จะทำให้ได้ลาภผล เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว หากจะนำเสนอผลงาน หรือ ยื่นเสนองานใด ๆ ก็มีโอกาสสูงที่จะสำเร็จดังที่หวัง แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้าง ที่สูงวัย โดยเฉพาะที่เป็นคนสำคัญขององค์กร เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันด้วย

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเป็น “ปลาหมอตายเพราะปาก” ทั้งจากคำพูด/เขียนที่ตรงมากเกินไป จนบาดใจคนฟัง/คนอ่าน ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง แคลงใจ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่ใช้สื่อออนไลน์ไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังการใช้ ภาพลวงตา เล่ห์มายาใด ๆ ก็อาจเจอ ..เหนือฟ้ายังมีฟ้า..อันตราย!  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

ราศีตุลย์  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ เพราะอาจเจอ “คนคดในข้อ งอในกระดูก” ที่มุ่งหวังจะคดโกง ฉวยโอกาส เอาเปรียบที่จะทำให้สูญเสียทรัพย์สิน เงินทองของมีค่า ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใด ๆ โดยเฉพาะที่เป็นระยะยาว ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้งานนั้นไม่มีโอกาสสำเร็จตามที่หวัง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะมอบหมายงานสำคัญให้พนักงาน ลูกจ้างทำ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะถ้าหลงคารมคนที่ดีแต่พูด ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้น  ๆ ล้มเหลวได้

ความรัก ปิดหู ปิดตา ปิดปาก โดยหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคำพูด/เขียนของคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะต่อหน้าบุคคลที่สาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่ใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก่อนจะตกลงปลงใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอเขา/เธอ ที่มีแต่ “ราคาคุย” อย่างเดียว!       

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องการคบเพื่อน ที่อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภ ร่ำรวย จากการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม แต่ควรระวังหากมีอารมณ์รุนแรงจากรักมาก หวงมาก โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ต้องพรากจากกัน...อยู่ด้วยกันไม่ได้!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ฝันบอกเหตุ! โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภ แต่ก็ควรระวังว่าหากโลภมาก ลาภจะหายหมดเช่นกัน และเป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะซื้อสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง ๆ โดยเฉพาะเพื่อหวังเก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “ติด” ขาดทุนอยู่อีกนาน

การงาน ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะเจรจา ต่อรองโน้มน้าวใจให้ผู้ฟัง/อ่าน เชื่อถือได้อย่างง่ายดาย แต่ควรระวังว่าหากโฆษณาเกินจริง โอ้อวด เว่นเว้อมากเกินไป นอกจากจะทำให้หมดความน่าเชื่อถือแล้ว ยังอาจถูกนำไปประจาน เผยแพร่ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หมดหนทางทำมาหากินอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง ที่เป็น “บ่างช่างยุ” อาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ปิดหู ปิดตา ไม่รับรู้ ไม่รับฟัง คำว่าร้าย ใส่ร้ายป้ายสีคนรัก คู่ครองของตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์คนโสดที่กำลังถูกใจพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นการจุดไต้ตำตอ กับ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่มีโอกาสจะถูกกดดันจนอยู่ไม่ได้สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังสำหรับสตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

ราศีธนู 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงมีโอกาสจะหารายได้มากแค่ไหน แต่วันที่ 20-22 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ค้าขายอาหาร ของสวย ๆ งาม ๆ หรือเป็นตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลกำไร และเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น แต่หากจะนัดประชุม หรือจะขอเวลานัดกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ รวมถึงจะไปสัมภาษณ์งานก็ตาม ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 17-18 เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ผิดนัด หรือล่าช้ากว่าเวลา ที่จะทำให้หมดความน่าเชื่อถือ เสียชื่อ เสียเครดิตไปอีกนาน

ความรัก ยังอยู่ในระยะที่ควรความรักจะขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องจุกจิก ไร้สาระ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้าม อายุอ่อนกว่า พูดเก่งอย่างน้ำไหลไฟดับ เข้ามาตีสนิทด้วย ก่อนจะเผลอเชื่อ ก็ควรตั้งสติ ยับยั้งชั่งใจให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะมาเพื่อ “ดูดเงิน” มากกว่า

ครอบครัว ลิ้นกับฟัน โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้านใกล้เคียง ที่สัปดาห์นี้ควรระวังจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จนทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

ราศีมังกร

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ทั้งจากงานประจำ งานเสริมพิเศษ หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว แต่หากจะซื้อทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าระยะนี้จะถูกหลอก เสียเงินอย่างไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้มา

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ หรือสมัครงานใหม่ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เริ่มก้าวแรกอย่างมั่นคง แต่ถ้าจะขอโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้ไม่สำเร็จดังที่หวังได้ และสัปดาห์นี้ควรระวัง อุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลายอาจเสื่อมสภาพ สูญหาย ที่จะทำให้ข้อมูลสูญหายตามไปด้วย ซึ่งวันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ด้วยเรื่องบ้าน ครอบครัว และถ้ามีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ที่จะทำให้รัก ใคร่ เสน่หากันมากขึ้น สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์ สังสรรค์กับมิตรสหาย หรือร่วมงานบันเทิงเริงรมย์ใด ๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ถึงจะทำให้เขา/เธอ คนนั้นหันมาสนใจ

ครอบครัว อดทน อดกลั้นที่จะพูด แสดงกริยาที่ก้าวร้าว รุนแรงกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะวันที่ 19-21 เพราะอาจทำให้ “บ้าน” ลุกเป็นไฟได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ราศีกุมภ์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มีเข้ามาได้อย่างต่อเนื่อง อาจได้ลาภ ผลกำไรมากขึ้นจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างอีกด้วย แต่ควรระวังการติดต่อ สื่อสาร หรือใช้สื่อออนไลน์ที่แสดงความคิดเห็นรุนแรง ล่วงละเมิดบุคคลอื่น ก็อาจเป็นเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ถูกฟ้องร้อง เรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้

การงาน กิจการ งานส่วนตัว หรืออาชีพอิสระ งานโฆษณา สื่อประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะที่เป็นงานสร้างสรรค์ นำเสนอไอเดียใหม่ ๆ รวมถึงจัดอบรม สัมมนาที่เป็นโครงการระยะสั้น ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นจุดเริ่มต้นนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 19-21 หากจะติดต่อ สื่อสาร สัมพันธ์กับผู้ใด ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจทำให้ผู้อ่าน/ผู้ฟัง เข้าใจผิด แปลความหมายผิด ๆ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน จัดการ ดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ดูแลคนในครอบครัวให้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักรื่นรมย์ มีความสุข แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะ “ไฟนอกอย่านำเข้า” โดยเฉพาะเรื่องของญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน มาเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งกัน เพราะเรื่องเล็ก ๆ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันเองได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่สตรีราศีกุมภ์ที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท อย่าใจลอย อย่าเผลอ ควรใส่ใจที่จะดูแลตัวเองให้มากขึ้น         

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 ราศีมีน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต ซึ่งถ้าหลงเชื่อกระทำไป ก็จะเป็นเหตุ/ภัย ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อน มาใส่ตนเองอย่างที่ไม่ควรจะเป็น

การงาน ท่องเที่ยว สอนพิเศษ หรือเขียนนิยายรักโรแมนติก ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรือง ได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นมนุษย์เงินเดือนที่รับผิดชอบเรื่องเงิน/บัญชี ก็ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ที่หากเผลอนำไปใช้ส่วนตัวแล้วนอกจากจะถูกตรวจสอบ และให้ออกจากงาน ยังจะถูกแจ้งความ ดำเนินคดีอีกด้วย

ความรัก เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน รวมถึงแสดงความไว้ใจ เชื่อใจทั้งด้วยคำพูด/การกระทำ กับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ถ้าสงสัย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะซักไซ้ ไล่เลียง หรือคาดคั้นหาที่มาที่ไปในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้          

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่หากประมาท ละเลย ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายจนต้องพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล                  

คำแนะนำ วันที่ 21- 22 มีนาคม ดาวจันทร์จะดับอมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีน ซึ่งบ่งบอกถึงว่า การเริ่มต้นใหม่ต่อจากนี้ไปอีก 1 เดือน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีพลังทำให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

และจนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook