ดูดวงรายปักษ์ 16-28 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายปักษ์ 16-28 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายปักษ์ 16-28 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายปักษ์ 16-28 กุมภาพันธ์ 2566 ของทั้ง 12 ราศี ดวงแม่นๆ จาก Sanook Horoscope เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งแค่ไหน ไปเช็กดวงกัน 

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้ คุณต้องระวังว่าการงานจะมีอุปสรรค ต้องเจอปัญหาหนักจนคุณรู้สึกว่าสู้ต่อไม่ไหว คุณต้องระวังเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยหนัก ทำให้คุณทำงานต่อไม่ได้ แนะนำว่าคุณควรมีแผนสำรองเพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ นอกจากนี้ อาจถูกคนที่ทำงานทำร้ายลับหลังอีกด้วย

การเงิน การเงินไม่ค่อยสู้ดีนัก หมุนเงินไม่คล่องมือ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ควรวางแผนการเงินใหม่เพื่อให้ผ่านช่วงติดขัดนี้ไปให้ได้ นอกจากนี้ คุณต้องระวังสิ้นเนื้อประดาตัว หรือโดนโกงเงิน

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้อาจจะต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้ผิดหวังอย่างหนัก จนไม่อยากเปิดใจให้ใครเข้ามา ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ความรักมีอุปสรรค หลาย ๆ อย่างไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ ทำให้คุณ และคนรักมีปากเสียงกัน คุณต้องระวังว่าเรื่องราวอาจบานปลายถึงขั้นเลิกรากันได้ ต้องตั้งสติให้ดี

สุขภาพ สุขภาพน่าเป็นห่วง เกิดความเหนื่อยล้าเรื้อรัง อ่อนแรง จนล้มป่วยได้

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้ คุณค่อนข้างมีโชคในด้านการงาน คุณมีโอกาสจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ หรือได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ คุณมีความกระตือรือร้น มี Passion ในการทำงาน หากคุณกำลังรองานใหม่ ก็มีเกณฑ์ที่คุณจะได้งานใหม่ที่ถูกใจตรงความต้องการ

การเงิน การเงินของคุณดีขึ้นกว่าเดิม พอมีพอใช้ การเงินไม่ขัดสน แต่คุณก็ยังมีเรื่องให้กังวลอยู่บ้าง ทำให้คุณเริ่มมองหาช่องทางการเงินใหม่ ๆ ที่ทำให้สถานการณ์การเงินดีขึ้น

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงนี้ถ้าคุณเพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์อาจจะอยู่ในสถานะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน ความรักยังดูไม่แน่นอน แต่ก็ทำให้คุณค่อนข้างตื่นเต้นกับความรักครั้งใหม่ ส่วนคนมีคู่ ความรักยังดูนิ่ง ๆ คุณและคนรักยังไม่ค่อยมีความรู้สึกลึกซึ้ง หรือมีความโรแมนติกในความสัมพันธ์มากนัก หรือทั้งคุณและคนรักต่างคนต่างให้ความสนใจกันคนละเรื่อง ทำให้เผลอละเลยความสัมพันธ์

สุขภาพ ร่างกายดีขึ้น เพราะคุณเริ่มหันกลับมารักตัวเอง หรือวางแผนในการดูแลสุขภาพในด้านอาหารการกิน หรือการออกกำลังกาย

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้ สถานการณ์การงานของคุณค่อนข้างราบรื่น เป็นไปอย่างเรื่อย ๆ บรรยากาศในที่ทำงานอบอุ่นดี ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันอย่างดี หรือคุณต้องเอางานเก่า ๆ มาสะสางให้เสร็จ

การเงิน การเงินราบรื่น มีเงินใช้ไม่ขัดสน การเงินไม่ติดขัด และคุณอาจจะได้รับข่าวดี เพราะมีแนวโน้มที่ลูกหนี้เก่าของคุณจะเอาเงินมาใช้หนี้ หากคุณมีปัญหาเรื่องการเงินก็จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงนี้จะได้สละโสด เพราะคุณจะได้พบรักกับคนอายุน้อยกว่า แต่ถ้าก่อนหน้านี้คุณเพิ่งเลิกรากับคนรักเก่า ก็มีเกณฑ์ที่ถ่านไฟเก่าคุ คนรักเก่าอาจกลับเข้ามา แต่ความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับคุณเอง ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ความรักหวานชื่น ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่นเหมือนตอนที่คุณ และคนรักเพิ่งคบกันในช่วงแรก ๆ

สุขภาพ  สุขภาพร่างกายแข็งแรง หากคุณมีอาการเจ็บป่วยก็จะมีคนช่วยดูแล จนทำให้ร่างกายของคุณกลับมาปกติในเร็ววัน

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ในช่วงนี้การงานค่อนข้างราบรื่น บรรยากาศในที่ทำงานค่อนข้างกลมเกลียว คุณมีเพื่อนร่วมงานที่ดีคอยซัพพอร์ตให้ความช่วยเหลือ รวมถึงเจ้านาย และคู่ค้าด้วย ที่ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานของคุณ หากคุณกำลังมองหางานใหม่ อาจมีตัวเลือกให้คุณต้องตัดสินใจระหว่างงานปัจจุบันกับงานใหม่ หรือถ้าคุณมีทั้งงานประจำและงานฟรีแลนซ์ ในช่วงนี้คุณต้องทำงานสองงานไปพร้อม ๆ กัน

การเงิน การเงินคล่องตัวดีมาก มีเงินเข้ามาจากหลากหลายช่องทาง แต่ถึงแม้คุณจะหาเงินเก่ง แต่คุณก็ใช้เงินเก่งเช่นกัน ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ นอกจากนี้ ในปักษ์นี้คุณยังมีดวงโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสดในช่วงนี้จะไม่โสดแล้ว คุณจะได้พบเจอคนถูกใจ และมีโอกาสได้สานสัมพันธ์กันในระยะยาว แต่คุณก็ต้องระวังเจอรักซ้อนด้วย ส่วนคนมีคู่ ความรักโรแมนติก หวานชื่นดีมาก เป็นความสัมพันธ์ที่รักกันอย่างดีจนใคร ๆ ต่างพากันอิจฉา คุณและคนรักเริ่มมีการคิดเรื่องการหมั้นหมาย หรือการแต่งงาน นอกจากนี้ อาจจะมีแนวโน้มที่คุณหรือคนรักของคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักสามเส้า ควรระมัดระวังให้ดี ๆ

สุขภาพ ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ หรือมีอาการป่วยจากการใกล้ชิดผู้อื่น และอาจมีอาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับเส้นประสาทมือและแขนด้วย

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน การงานของคุณเริ่มมีปัญหาเกิดขึ้น อาจเกิดความผิดพลาดเสียหายในปักษ์นี้ ทำให้คุณเครียดและวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องงาน คุณค่อนข้างคิดเยอะและคิดมากกับปัญหาที่เผชิญอยู่ จนทำให้นอนไม่หลับ หรือเจ็บป่วยจากความคิดมากและการพักผ่อนน้อย

การเงิน ในช่วงนี้คุณค่อนข้างเครียดกับสถานการณ์การเงินพราะคุณมีรายจ่ายที่เยอะ หรือหาทางออกเรื่องรายจ่ายไม่ได้ คุณกังวลว่าจะไม่สามารถจัดการรายจ่ายได้ หรือคุณอาจจะคิดมากไปก่อนว่าจะเกิดปัญหาทางการเงิน

ความรัก สำหรับคนโสด แม้ในช่วงนี้จะรู้สึกอ้างว้างอยู่บ้าง แต่คุณก็ยังต้องโสดต่อไป เพราะคุณมีเรื่องอื่นให้ต้องโฟกัสมากกว่า หรือถ้าในช่วงนี้คุณกำลังแอบชอบใคร มีแนวโน้มว่าคุณอาจจะต้องผิดหวัง ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ต้องระวังว่าความสัมพันธ์จะมีปัญหา ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ทั้งโมโห ทั้งใส่อารมณ์ต่อกันและกัน จนอาจถึงขั้นเลิกรากันได้ ต้องมีสติและค่อย ๆ ประคับประคองความสัมพันธ์ไปก่อน

สุขภาพ ระวังอาการความดัน ปวดหัวไมเกรน หรือมีความเครียด คิดมากจนนอนไม่หลับ หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้ การงานของคุณมีอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไข หรือคุณมีเรื่องเข้ามาให้ตัดสินใจ แม้จะมีความยากที่จะตัดสินใจแก้ปัญหาอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแล้วคุณก็สามารถตัดสินใจได้ดี และมีความเด็ดขาด ทำให้การงานสามารถดำเนินต่อไปได้ การงานประสบความสำเร็จดั่งใจ

การเงิน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะคุณมีสติในการใช้เงิน ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย แต่ถึงแม้การเงินจะไม่ติดขัด แต่ก็มีรายจ่ายบางอย่างเข้ามาให้คุณต้องคิด ต้องตัดสินใจ นอกจากนี้ คุณอาจเจอปัญหาเงินได้ไม่ตามกำหนด ความล่าช้า คุณจึงจำเป็นต้องคิดแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

ความรัก สำหรับคนโสดยังต้องโสดไปก่อน เพราะคุณค่อนข้างเลือกเยอะ หรือคุณยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้ใคร ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ความสัมพันธ์เริ่มติดขัด คุณและคนรักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ต่างฝ่ายต่างเอาแต่ใจกันทั้งคู่ เวลามีปัญหาก็ไม่ค่อยยอมกัน แนะนำว่าควรยืดหยุ่นให้มากขึ้น เพื่อให้ความรักดำเนินต่อไปได้

สุขภาพ ระวังปัญหาเรื่องความเครียด หากคุณมีความความเครียด คุณควรหาวิธีระบายความเครียดออกไป

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้การงานของคุณค่อนข้างนิ่ง ๆ ดูน่าเบื่อ หรือผลงานของคุณในช่วงนี้ไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ คุณอาจจะรู้สึกไม่ดีกับสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน นอกจากนี้ ถ้าคุณมองหางานใหม่ มีแนวโน้มที่คุณจะได้งานใหม่ที่ไม่ถูกใจ หรือไม่ตรงกับความสามารถของคุณจนทำให้เกิดความเครียด

การเงิน ถึงแม้ว่าสถานการณ์การเงินของคุณยังพอมีเงินใช้ ไม่ได้ติดขัด แต่กลับไม่เพียงพอต่อกิเลส หรือความต้องการของตัวคุณเอง คุณเลยรู้สึกว่าสภาพคล่องทางการเงินของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก

ความรัก สำหรับคนโสดยังต้องโสดต่อไป คุณยังไม่ยอมเปิดใจรับความรักครั้งใหม่ เพราะตัวคุณเองยังไม่ลืมคนรักเก่า หรือยังฝังใจกับอดีตเก่า ๆ ที่เคยผิดหวัง ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ความรักค่อนข้างอึมครึม คุณรู้สึกว่าคนรักทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ

สุขภาพ ระวังโรคซึมเศร้า เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้จิตใจของคุณอ่อนไหว มีเรื่องที่ทำให้คุณหมดกำลังใจ จนอาจส่งผลไปถึงสุขภาพกาย

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้ การงานค่อนข้างโดดเด่น คุณใช้สติปัญญา และความสามารถในการทำงานจนได้ผลลัพธ์ที่ดี การงานประสบความสำเร็จ คุณสามารถทำงานให้เกิดรายได้ที่งอกงามขึ้นกว่าเดิม ยิ่งถ้าคุณทำงานเกี่ยวกับการเงิน หรือธนาคาร การงานจะดีมาก

การเงิน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก มีเงินใช้ไม่ขัดสน การเงินคล่องตัวดี คุณมีความสามารถในการเก็บเงิน ออมเงินได้อย่างดี หรือคุณคิดที่จะเอาเงินออมมาลงทุน หรือกำลังหาเงินทุน เพราะคุณมีเป้าหมายในการหาเงิน หาเงินเก่ง

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงนี้คุณอาจไม่โสดแล้ว เพราะมีแนวโน้มที่จะมีคนเข้ามาจีบคุณ คน ๆ นั้นจะคอยเปย์ คอยช่วยเหลือทางการเงิน แต่ทิศทางความสัมพันธ์ยังเป็นไปเรื่อย ๆ เพราะคุณไม่ค่อยแสดงออกด้านความรักเท่าไร ส่วนคนมีคู่ ความรักค่อนข้างมั่งคง แม้คุณและคนรักยังไม่พร้อมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น เช่น การหมั้นหมาย หรือการแต่งงาน แต่คุณและคนรักก็รักกันอย่างมาก นอกจากนี้ ควรระวังเรื่องอาการเบื่อหน่ายในความสัมพันธ์ แนะนำว่าควรเติมความหวานให้กันและกัน

สุขภาพ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่ควรดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ถ้าในช่วงนี้คุณมีอาการเจ็บป่วยก็จะหายได้ในเร็ววัน 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้ การงานมีปัญหา คุณต้องใช้ความอดทน และพยายามประคับประคองสถานการณ์การงานไปก่อน แต่ปัญหาและอุปสรรคที่คุณกำลังเจอจะค่อย ๆ คลี่คลายไปได้ในไม่ช้า

การเงิน ในช่วงนี้ การเงินอาจติดขัด หรือเกิดความล่าช้าในเรื่องเงิน ทำให้คุณรู้สึกกังวลใจ แต่สถานการณ์การเงินที่เริ่มขัดสนจะค่อย ๆ คลี่คลายไปได้ จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้คุณพอเอาตัวรอดไปได้

ความรัก สำหรับคนโสด ที่ผ่านมาแม้คุณจะใช้เวลาเยียวยาหัวใจ และความรู้สึกจากความผิดหวัง จนไม่ยอมเปิดใจให้ใคร แต่ในช่วงนี้คุณพร้อมที่จะเดินออกมาจากสถานการณ์ฝังใจในอดีต เพื่อเริ่มต้นใหม่แล้ว ส่วนคนมีคู่ ความรักค่อนข้างราบเรียบ ยังประคับประคองความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ ถ้าก่อนหน้านี้คุณและคนรักเคยมีปัญหากัน สถานการณ์กำลังดีขึ้น

สุขภาพ ระวังอาการเจ็บป่วย หรือการเกิดอุบัติเหตุฉับพลัน รู้สึกเซื่องซึม หมดแรง นอกจากนี้อาจจะเจ็บป่วยจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยด้วย

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ในช่วงนี้ คุณมีโปรเจกต์ หรือโครงการต่าง ๆ ที่แพลนไว้เยอะมาก แต่ส่วนใหญ่มักเป็นสิ่งที่คุณแค่คิดเอาไว้แต่ยังไมได้ทำ หรือสิ่งที่คิดไว้นำมาปรับใช้จริงไม่ได้ แนะนำว่าควรตั้งสติและลำดับความสำคัญให้ดี หากถ้าคุณเริ่มมองหางานใหม่ ก็มีแนวโน้มจะมีงานเข้ามาให้เลือก ถ้าเป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะยิ่งออกมาดี

การเงิน ในปักษ์นี้ คุณต้องระวังว่าจะใช้เงินจนหมดแบบไม่รู้ตัว เพราะคุณค่อนข้างใช้เงินเก่ง ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เห็นอะไรก็อยากได้ไปหมด ถือคติของมันต้องมี โดยเฉพาะของออนไลน์ที่ทำให้คุณเสียเงินง่ายมาก

ความรัก สำหรับคนโสด ในช่วงนี้คุณมีเสน่ห์ขึ้นอย่างมาก จะมีคนเข้ามาให้ความสนใจ มีตัวเลือกเข้ามาเยอะทำให้คุณหวั่นไหว แต่คุณก็ยังไม่ได้เลือกใครอย่างจริงจัง ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอกัน หรือเวลาไม่ตรงกันทำให้ต้องคุยออนไลน์กับคนรักเป็นหลัก หากคู่ไหนอยู่ด้วยกันต้องดูแลความรักให้ดี ๆ อาจจะมีคนพยายามเข้ามาแทรกกลางในความสัมพันธ์

สุขภาพ สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในช่วงนี้คุณอาจจะรู้สึกว่าสถานการณ์ดูไม่แน่นอน มีความอึมครึม ทำให้คุณรู้สึกว้าวุ่นใจ ไม่มีสมาธิ ทำให้การงานมีความเอื่อยเฉื่อยอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณทำงานเกี่ยวกับศิลปะหรือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงงานเกี่ยวกับความสวยความงาม การงานค่อนข้างราบรื่น ไม่ติดขัด มีความมั่นคง

การเงิน ในปักษ์นี้คุณค่อนข้างใช้เงินเก่ง ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ แต่การเงินก็ไม่ติดขัด เพราะคุณมีคนที่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์เรื่องการเงินอยู่

ความรัก สำหรับคนโสดในปักษ์นี้ ถ้ามีคนเข้ามา ต้องระวังจะเจอรักซ้อน หรือตกไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นความลับเปิดเผยไม่ได้ ไม่มีความชัดเจน หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักสามเส้า ส่วนคนมีคู่ในช่วงนี้ความสัมพันธ์ค่อนข้างอึมครึม มีเรื่องเข้ามาทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจหรือคนรักไม่ค่อยให้ความสำคัญ นอกจากนี้ในบางคู่ต้องระวังมีรักซ้อน หรือมีคนเข้ามาทำให้ความรักปั่นป่วน

 สุขภาพ ระวังเรื่องภูมิแพ้ มีอาการปวดประจำเดือนหรือปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธ์ เช่น ต่อมลูกหมาก ทางเดินปัสสาวะ หรือระบบย่อยอาหาร

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน การงานมีความมั่นคงมาก คุณสามารถทำงานให้สำเร็จไปได้ด้วยดี ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือถ้าประกอบธุรกิจก็มีแนวโน้มที่จะได้ขยับขยายกิจการสาขา แต่ก็ต้องแลกมากับความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่างหนัก

การเงิน ในปักษ์นี้ คุณอาจจะต้องเหนื่อยกับการพยายามหาเงินอย่างหนักเพราะมีภาระ ค่าใช้จ่ายรออยู่ แต่คุณเป็นคนที่หาเงินเก่ง ทำให้สถานการณ์การเงินค่อย ๆ คลี่คลาย เบาบางลงบ้างแล้ว

ความรัก สำหรับคนโสดก็ยังเป็นโสดต่อไป เพราะในช่วงนี้คุณทุ่มเทไปกับการทำงานหาเงินมากกว่าเรื่องความรัก หรือต่อให้มีคนเข้ามา คุณก็เลือกที่จะโฟกัสเรื่องการทำงานอยู่ดี ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้ทั้งคุณและคนรักต่างไม่มีเวลาให้กัน ทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา ในบางคู่คุณอาจรู้สึกเหนื่อยกับความรัก แต่ก็ยังไม่ยอมปล่อย ยังอยากไปต่อและพยายามให้ถึงที่สุด

สุขภาพ สุขภาพไม่ค่อยดี ระวังป่วยเพราะหักโหมร่างกายมากเกินไป

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook