ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 6-12  กุมภาพันธ์ 2566 ดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน    วันที่ 6-8 หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหายที่สูงวัยกว่า หรือ จะให้กู้ยืมก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้คืน...ก็ยากมาก

การงาน    ค้าขาย งานบริการ หรือ เป็นตัวแทน นายหน้า หากทำให้ทุกระดับประทับใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกำไร เงินทองไหลมาเทมา หรือ จะหางาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากเจอปัญหา ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะมีโอกาสแก้ไขได้มากกว่า พึ่งพาคนที่เคยพึ่งได้ ก็จะไม่ราบรื่นนัก

ความรัก   จากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือ มิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรระวังอาจนำภัย/อันตรายมาให้ โดยเฉพาะจากเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย!

สุขภาพ    อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายหนักได้      

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากโอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดีๆ ไปอย่างน่าเสียดาย                         

วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์จะเพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน     หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจเจออุปสรรคจากการติดต่อ สื่อสาร ที่ไม่ชัดเจน  ที่จะทำให้ไม่ราบรื่นนัก ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน     เป็นระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ แต่หากคิดจะเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ให้กับผู้มีอำนาจ หรือ จะสมัครงาน สัมภาษณ์งานใด ๆ ก็ตาม ก็ควรระวังว่า หากเสนอนอก-กรอบจากค่านิยมของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ ขององค์กรนั้น ๆ ก็อาจถูกคัดค้าน หรือ ปฏิเสธได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก     รักนี้มีแต่ทุกข์!หากกำลังเริ่มต้นมีสัมพันธ์รักอย่างลับเฉพาะ อย่างรักซ้อน ซ่อนรัก หรือ จากสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกหลอกลวง เพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์มากกว่า                  

สุขภาพ      ยังอยู่ในระยะที่ ควรระวังหรือหลักเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว หรือ อาหารรสเผ็ดร้อน ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และ ดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์  จนเป็นเหตุ...พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  หากร่วมคณะทำภารกิจกับผู้อื่น ก็จะโดดเด่นจนเป็นผู้นำ ได้รับการยอมรับ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ควรระวังอารมณ์ “บ้าอำนาจ” เป็นเผด็จการ ก็อาจทำให้ถูกต่อต้าน จนเป็นอุปสรรคทำให้ล้มเหลว เสียชื่อเสียงได้เช่นกัน

 ราศีมิถุน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน     รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะหากเชื่อคนง่ายไป จากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อาจจะได้มาก เสียหมด! ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน     ประนีประนอม ยอมให้มากขึ้น ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ กับ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ดังที่คิด และสำหรับคนว่างงาน หากหางานไกลบ้าน ห่างถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาตนเอง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก    หากจะต้องเดินทางไกลด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะ “เรียกร้อง” สิ่งใดมากนัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นระยะที่เขา/เธอ ไม่สามารถตอบสนองได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว   ใส่ใจเรื่องของบุตร-ธิดาให้มากเป็น เพราะอาจกำลังติดเพื่อน ติดการพนัน ที่อาจส่งผลเสียระยะยาวได้

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ณ เขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สองหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว” โดยเฉพาะจากร่วมกันคิด ร่วมกันทำกับคนรัก คู่ครอง  หรือ หุ้นส่วน ก็จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว

ราศีกรกฎ                                 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธหรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน   ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ กับ “ผู้ยิ่งใหญ่” อ่อนน้อม ถ่อมตนมากแค่ไหน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์มากแค่นั้น แต่วันที่ 10-12 ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น!

การงาน   งาน ภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้น โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว หรือ จัดอบรม สัมมนา รวมถึงเรื่องการศึกษาเพิ่มเติม จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองได้  แต่ถ้ามีเรื่องขัดแย้ง ถูกขู่ว่าจะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดี วันที่ 9-11 ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็จะมีโอกาสคลี่คลายได้

ความรัก    ยังอยู่ในระยะ “เชื่อฟัง” คนรัก คู่ครองอย่างเดียว และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ โดยเฉพาะวันที่ 6-8 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับอดีตรักที่มีฝังใจ เขา/เธอ ก็อาจหวนกลับคืนมาติดต่อ ขอคืนดีด้วย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นแค่อยากขอความช่วยเหลือมากกว่า

สุขภาพ    ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือ กินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ  จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

ราศีสิงห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน    อาจได้ลาภโดยเสน่หา, ได้เงินปันผล ส่วนแบ่งผลกำไรหรือ ได้ส่วนแบ่งจากกองมรดก รวมถึงจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 6-8 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย ลาภผลใดๆ ที่คาดหวัง ก็อาจหลุดลอยได้ ถ้าประมาท!

การงาน    เข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับข้อมูล ที่สามารถจะนำไปใช้กับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ได้อย่างเต็มที่ แต่เป็นระยะที่ควรระวังเรื่องสุขภาพ หากหักโหมงานหนักมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย งานก็จะเสียหายอีกด้วย

ความรัก    หากพบรัก เจอคนถูกใจ โดยเฉพาะที่เขา/เธอ คนนั้นเป็นพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง การแสดงความเมตตา เป็นที่ปรึกษา ให้ความอบอุ่นกับเขา/เธอ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้อำนาจ กำลังเพื่อบังคับข่มขู่ให้ได้ดังใจปรารถนา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำภัย/อันตรายมาให้

ครอบครัว    ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังลูกจ้าง บริวาร คนรับใช้ที่อยู่ในบ้าน โดยเฉพาะที่เป็นสตรี อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำคัวของชาวราศีสิงห์ จะเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพลูโต ที่บ่งบอกถึง ขยัน ขยัน ขยัน จากทำงานในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรื่อง โดยเฉพาะงานด้านบริการ ส่งเสริมสุขภาพ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ราศีกันย์  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน        ได้มา แต่อาจจะเสียไปมากกว่า ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์กับบุคคลที่ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ แต่มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า  หรือ จากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร , จะให้มิตรสหายกู้ยืมก็ตาม ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน        การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่นนัก ยิ่งทุ่มเท วิ่งเต้นมากแค่ไหน ก็มีเกณฑ์เจออุปสรรค ที่จะทำให้ล่าช้ามากยิ่งขึ้น ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรระวังลูกจ้าง พนักงาน อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อนเสียหายได้ ซึ่งวันที่ 9-10  ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ แต่วันที่ 11 ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีมากกว่า

ความรัก        ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ โดยเฉพาะจากการใช้แอปหาคู่ในสื่อออนไลน์ ที่ควรตรวจสอบให้ดีๆ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเททุกอย่างที่มีให้ไป ยิ่งเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่า ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ        ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ หรือ กินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรเดินหน้าปกติในเขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรใส่ใจ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...ไม่พลาด!  

ราศีตุลย์       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน      หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนจากมิตรหน้าใหม่ หรือ จากเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวง เพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์อย่างเดียว ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน      หากจะเสนอแผนงาน โครงการใหม่ ๆ กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ กับสถาบันการเงิน รวมถึงใบสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็ควรแสดงข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา และ ชัดเจนให้มากที่สุด เพราะอยู่ในระยะอาจถูกมองว่าไม่โปร่งใส ที่จะทำให้ถูกปฏิเสธได้

ความรัก     อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะโต้ตอบ หากถูกคนรัก คู่ครอง แสดงอารมณ์ฉุนเฉียว วางอำนาจเข้าใส่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้มีปัญหาน้อยที่สุดไว้ได้ ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก  หากพบเจอคนถูกใจจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า

ครอบครัว   วันที่ 9-10 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ทรัพย์สินสูญหายได้          

คำแนะนำ   วันที่ 25 ตุลาคม ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

ราศีพิจิก 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน    รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ตามปกติ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจทำให้..ได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน   เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับงานที่ทำอยู่ประจำมากกว่าอย่างอื่น เพราะอยู่ในระยะที่จะมีโอกาสเจอ “ลับ ลวง พราง” จากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่หากไม่ละเอียดรอบคอบ ก็อาจถูกมองจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจว่า ละเลย ไม่ใจ รวมถึง อาจมีเจตนาจะทุจริตไปเลย!

ความรัก    ทั้งจากการเดินทาง หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ถ้าเป็นรักที่ต้องแอบ ๆ ซ่อนๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจทำให้มีศัตรู ที่จะเป็นภัย/อันตราย ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา จะขอปรับความเข้าใจ ขอคืนดีในสัปดาห์นี้ ก็อาจถูกเมินเฉยได้ ซึ่งวันที่ 9-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว  วันที่ 10-12 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และถ้าจะรับบริวาร คนรับใช้ หากเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรช้า จนหยุดนิ่งในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่หากแสดงความหวาดระแวง ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้วางใจที่เห็นได้ชัดเจน ก็อาจทำให้ขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทจนแตกหัก ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ได้

ราศีธนู 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน      อาจได้ลาภ ผลประโยชน์ มีรายได้มากขึ้นจากการมีมิตรสัมพันธ์ที่ดี โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เชื่อคนง่าย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน      งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับหน่วยงาน องค์กรขนาดใหญ่ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา ถ้าเป็นคนว่างงาน จะสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานก็จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะจากมิตรสหายที่เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจมีภาระหนี้สินตามมาให้แบก!

ความรัก      สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นบัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิตให้รูดได้อย่างไม่จำกัดวงเงิน แต่ก็ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะโอ้อวดไม่ว่ากับใครก็ตาม เพราะอาจจะมี “คนอื่น” ที่พยายามจะเข้ามาขอแบ่งใช้ด้วย!

สุขภาพ       ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ    จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

ชาวราศีมกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน     หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีโอกาสทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หามาได้หมดไป และวันที่ 6-8 ควรระวังจะถูกหลอกลวง ต้มตุ๋น โดยเฉพาะจากเพศตรงข้ามที่พึงใจด้วย

การงาน     รับฟัง และ ยอมปฏิบัติตามความคิดเห็นของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ ..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี และวันที่ 8-9 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ  ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้ากว่าเวลาที่กำหนด ที่อาจทำให้มีปัญหา โดยเฉพาะหากจะไปสัมภาษณ์งาน ก็อาจทำให้ตกรอบได้

ความรัก     ระมัดระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจทำให้คนรัก คู่ครอง หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักได้ สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอ ...นักต้มตุ๋น

สุขภาพ      ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ   จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อค” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบสามปี  และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใดๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน   รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะวิ่งเต้น ใช้เส้น หาเงินในทางที่ไม่สุจริต ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจได้ไม่คุ้มเสีย ที่นอกจากจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ยังอาจนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้

การงาน  เข้าสังคม สังสรรค์สโมสร ใช้สื่อออนไลน์ “เปิดตัว” ให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในแวดวงบันเทิงเริงรมย์  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง มีงาน มีเงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการสร้างภาพอย่างลวงตา ลวงใจ ก็อาจถูกจับได้ ที่จะนำไปสู่การเสื่อมสภาวะได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก   อย่าประมาท “บ่างช่างยุ” โดยเฉพาะที่เป็นสตรี ที่อาจเป็นคนใกล้ชิด ที่จะเป่าหู ยุยงคนรัก คู่ครอง ให้หวาดระแวง ไม่เชื่อใจ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ หรือ จากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรระวังอาจเจอ “นักตกทอง” ที่เข้ามาเพื่อหวังกอบโกยมากกว่า

สุขภาพ    ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ  จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และ ยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 ราศีมีน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน    รอบคอบ วางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง และ พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน   หากคิดจะหาผู้ร่วมหุ้น เพื่อลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะกับมิตรสหายที่อยู่วงการเดียวกัน  การนำเสนอข้อมูลที่ละเอียด ชัดเจนจนเห็นภาพได้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จตามที่คาดหวัง  สำหรับคนว่างงาน หากลดทิฐิ ขอความช่วยเหลือจากมิตรสหาย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก   เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองในเรื่องธุรกิจ หรือ เรื่องของมิตรสหาย เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนหมดความสุขกันไปอีกนาน แต่สำหรับคนโสด ที่มิตรสหายเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ หากเขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่ามาก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเททุกอย่างที่มี เพราะอาจเจอ..นะหน้าเงิน!

สุขภาพ   เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือ ยาอันตรายใดๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้               

คำแนะนำ  จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                                               

                               

                                 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook