ดูดวงรายสัปดาห์ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 30 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เดินหน้า ลุยเดี่ยว แต่อย่างระมัดระวังรอบคอบให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม แต่วันที่ 30-31 ควรระวังว่าจะได้มาก แต่เสียหมด!

การงาน หลีกเลี่ยง และอดทน อดกลั้นที่จะโอ้อวดตนเอง หรือใช้คำพูดข่มทับผู้ใด เพราะอาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรู โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือผู้บังคับบัญชา ที่อาจจะเป็นอุปสรรคขัดขวางความก้าวหน้า ความสำเร็จที่ควรจะได้ในเวลาอีกไม่นานนี้

ความรัก อยู่ในระยะที่ควร “ถนอม” น้ำใจของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ที่ควรสะกดกลั้นอารมณ์อยากได้ให้มากที่สุด หากเขา/เธอ ไม่เต็มใจที่จะสนองตอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังสนุกกับชีวิตโสด ก็อย่าประมาท วันที่ 3-5 หากเผลอ พลั้ง พลาดกับใครสักคน ก็อาจต้องตกบันไดพลอยโจน “สละโสด”

ครอบครัว หากจะพบปะ สังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรระวังการใช้คำพูด/เขียน ที่ขัดแย้งกัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย                  

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ถ้าคิดจะหารายได้เพิ่มเติมก็ควรระวัง เพราะยังอยู่ในระยะจะถูกหลอก ถูกโกง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินได้มากกว่า ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 31 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือจะลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็มีเกณฑ์จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า และวันที่ 3-5 หากจะจัดประชุม สัมมนา จัดทำพิธีมงคลใด ๆ หรือ จะเดินทางไปต่างจังหวัดก็อย่าประมาท เพราะอาจเจออุปสรรคจากเพื่อนร่วมคณะ ที่จะทำให้ไม่ราบรื่น ล่าช้า หรือ อาจต้องล้มเลิกไปเลย! 

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาขัดแย้ง หรือแสดงความหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ กับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย โดยเฉพาะวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก่อนจะเชื่อใจ ก่อนจะทุ่มเททุกอย่างที่มีให้ไป ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์จะถูก “หลอก” มากกว่า

สุขภาพ วันที่ 30-31 ควรระวัง หรือหลักเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว หรืออาหารรสเผ็ดร้อน ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ จนเป็นเหตุ...พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมคณะทำภารกิจกับผู้อื่น ก็จะโดดเด่นจนเป็นผู้นำ ได้รับการยอมรับ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ควรระวังอารมณ์ “บ้าอำนาจ” เป็นเผด็จการ ก็อาจทำให้ถูกต่อต้าน จนเป็นอุปสรรคทำให้ล้มเหลว เสียชื่อเสียงได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้น ใช้ทางพิเศษเพื่อหวังให้ได้ลาภผลดังที่ต้องการ เพราะนอกจากไม่ได้แล้ว ยังอาจถูกแบล็คเมล์ กรรโชก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน ที่อาจไปขัดขา ขัดลาภของเพื่อนร่วมงาน หรือในหมู่คณะที่ร่วมงานกัน ที่ควรระวังและหลีกเลี่ยง เพราะอาจเป็นการก่อศัตรู ที่จะเป็นศัตรูในที่ลับ มิตรในที่แจ้ง ที่จะคอยหาเรื่อง ใส่ร้ายป้ายสี นินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก หากให้คำมั่นสัญญาใดไว้กับคนรัก คู่ครอง ก็ควรยึดถืออย่างเคร่งครัด และตรงต่อเวลา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเรื่องเงินทองเข้ามาข้องเกี่ยวจากเขา/เธอ คนนั้น ก็ควรยั้งสติ คิดให้ดี ๆ ว่า รักแค่ไหนก็แพ้เงินตรา!

สุขภาพ ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทางอย่างรีบร้อน รีบเร่งมากเกินไป ซึ่งวันที่1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ณ เขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สองหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว” โดยเฉพาะจากร่วมกันคิด ร่วมกันทำกับคนรัก คู่ครอง หรือ หุ้นส่วน ก็จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ได้มาก เสียหมด หากคิดจะรายได้ด้วยวิธีการ “เสี่ยง” ในรูปแบบใดก็ตาม รวมถึงควรระวัง เงินทองของบาดใจ อาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนถูกทำร้ายร่างกายจากคนใกล้ตัวได้!

การงาน แสดงความกระตือรือร้น ใส่ใจกับงาน ภารกิจที่กำลังทำให้ผู้อื่นเห็นด้วย โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่ากำลังถูกเขม้นมอง จ้องจับผิดอยู่...ระวัง! สำหรับผู้บริหาร ผู้บังคับบัญชา ควรระวังการติดต่อ สื่อสารกับพนักงาน ลูกจ้าง ให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เข้าใจผิด จนองค์กรปั่นป่วน มีปัญหาได้

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะต่อต้าน ขัดขืน ขัดแย้ง หากคนรัก คู่ครอง กำลังอยู่ในอารมณ์ “เผด็จการ” ทั้งจากคำพูดหรือการกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น คนโสด ในระยะคืนวันพระจันทร์เพ็ญ วันที่ 3-5 การท่องเที่ยวทางน้ำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังการติดต่อ สื่อสารไม่ชัดเจน โดยเฉพาะกับคนต่างชาติ หรือกับบุคคลที่อายุน้อยกว่า ก็อาจทำให้เสียโอกาสดี ๆ ที่กำลังลอยเข้ามาอย่างน่าเสียดาย

การงาน หากถูกบุตร-ธิดา ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรให้ความสนใจ ใส่ใจให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองระยะยาว แต่ก็ควรระวังคิดเร็ว ทำเร็ว ไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ ก็อาจทำให้พลาดได้ สำหรับคนว่างงาน หากจะหางาน สมัครงานห่างไกลจากภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากกว่า

ความรัก เงินทองของบาดใจ งานทำให้บาดอารมณ์ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันจนแตกหักกันไปเลย โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ รวมถึงผู้ที่กำลังมีสัมพันธ์รักกุ๊กกิ๊กกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็อาจเจอ...เจ็บนี้จวนตาย!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรระวังลูกจ้าง บริวาร คนรับใช้ที่อยู่ในบ้าน โดยเฉพาะที่เป็นสตรี อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำคัวของชาวราศีสิงห์ จะเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพลูโต ที่บ่งบอกถึง ขยัน ขยัน ขยัน จากทำงานในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรื่อง โดยเฉพาะงานด้านบริการ ส่งเสริมสุขภาพ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน วันที่ 3-5 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ จากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่เป็นระยะที่ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะปะทะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจคนใดก็ตาม เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 30-31 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งาน หรือเป็นตัวแทน นายหน้า โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสำเร็จ ได้ลาภผลตามที่หวัง แต่ควรระวังการติดต่อ สื่อสารที่ไม่ชัดเจน หรือเอกสารประกอบที่มีสภาพไม่น่าเชื่อถือ ก็อาจทำให้โอกาสดี ๆ ที่มีเข้ามาหลุดลอยได้เช่นกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ไม่ควรอวดฉลาดกับ “นาย” เพราะอาจทำให้ถูกมองว่าเป็นคนโง่ได้ในพริบตา!

ความรัก หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน เพราะอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหาย โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ก็อาจทำให้พบเจอเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า แต่ เขา/เธอ จะเป็นผู้ให้โอกาสดี ๆ กับคุณได้

สุขภาพ ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรเดินหน้าปกติในเขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรใส่ใจ รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...ไม่พลาด!     

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร! เพราะยังอยู่ในระยะที่จะถูกคดโกง หลอกลวง ต้มตุ๋น หรือชักจูงไปในทางที่ทำให้ “เสียคน” สูญเสียเงิน เสียรู้ จนผิดกฎหมาย ติดคุกติดตะรางได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 30-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน แสดงความตั้งใจ เอาจริงเอาจังให้มากขึ้น โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่กำลังทำงานสำคัญ เพราะอยู่ในระยะที่ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ มีความคาดหวังในตัวคุณสูงมาก สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสได้งานทำ

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นไม่ค่อยสดใสนัก เพราะอยู่ในระยะที่กำลังติดต่อ มีสัมพันธ์กับนักเสี่ยงโชค ลุ่มหลงการพนัน ที่พร้อมจะต้มตุ๋น หลอกลวง หรือขโมยเงินทองของมีค่าจากคุณเพื่อหวังไปต่อทุนเท่านั้น สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ควรระวังอารมณ์ “ติดเพื่อน” ก็อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้รักร้าวได้     

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ หลังจากวันที่ 25 ตุลาคม 2565 ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน เงินทองของบาดใจ แต่ควรระวังคำพูด/เขียนจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่ไม่คิดถึงความรู้สึกของผู้ฟัง/ผู้อ่าน ก็อาจจะทำให้บาดอารมณ์ได้มากกว่า ที่จะทำให้รายได้ที่คาดหวัง ...หมดหวังได้

การงาน อยู่ในระยะที่การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข้อมูลจากสื่อออนไลน์ ที่ให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา ก็จะเปิดประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะกับกิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อบรม สัมมนาระยะสั้น รวมถึงนำเสนอ เผยแพร่งานเขียนใด ๆ อีกด้วย

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด/เขียน การกระทำที่ก้าวร้าว รุนแรง รวมถึงการใช้กำลังบังคับที่จะมีเพศสัมพันธ์ กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่อยากจะมีคู่ก็ยังอยู่ในระยะ คนในครอบครัวเป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบเจอเพศตรงข้ามที่ถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่า ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจด้วยมากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการกินอาหารสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะอนามัย หรือเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรช้า จนหยุดนิ่งในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่หากแสดงความหวาดระแวง ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้วางใจที่เห็นได้ชัดเจน ก็อาจทำให้ขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทจนแตกหัก ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะถ้าเป็นเงินที่ได้มาในทางที่ไม่สุจริต ซึ่งวันที่ 1-3 ก็ควรระวังว่าอาจถูกชักจูง โน้มน้าวใจ ล่อหลอก จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน สัปดาห์แห่งช้าเป็นการ นานเป็นคุณ ช้า ๆ อย่ารีบเร่ง อย่ารีบร้อน ค่อยทำค่อยไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ได้รับผลสำเร็จได้ในเวลาอีกไม่นาน และฟังหูไว้หูกับคำชักชวน คำมั่นสัญญาใด ๆ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 30-31 อย่าประมาท พนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ยอมรับฟัง ทำตาม จนถึงเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ กับคำพูด/เขียน หรือการกระทำของคนรัก คู่ครอง โดยหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากร่วมกลุ่มสังสรรค์มิตรสหาย โดยเฉพาะในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจพบเจอคนถูกใจ ที่อาจทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังว่าจากการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะวันที่ 3-5 จะเป็นการ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากกว่า”

การงาน ภารกิจ งานที่กำลังทำ อาจไม่ราบรื่นนัก แต่ก็ควรระวังหากคิดจะวิ่งเต้น ติดต่อ เพื่อให้ได้มา นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังอาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อยู่ในระยะ “พกหินไม่พกนุ่น” ที่ควรระวังจะถูกเป่าหู ยุยง จากลูกจ้าง ลูกน้องคนสนิท เพื่อหวังผลที่ลึกลับซ่อนเร้น!

ความรัก เชื่อมั่นตนเองให้น้อยลง ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะจากคำพูด/เขียนใด ๆ ที่ไม่ถนอมน้ำใจคนฟัง ก็อาจเป็นฟางเส้นสุดท้าย ที่จะทำให้เขา/เธอ หันหลังให้ แล้วเดินจากไปทันที ซึ่งคืนวันพระจันทร์เพ็ญ วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา รายได้เพิ่มเติมก็จะมีเกณฑ์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นระยะที่ควรรอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น ทั้งจากเรื่องจำเป็นอย่างซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ไม่สบาย รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยต่าง ๆ ก็อาจทำให้หามาได้เท่าไหร่ก็...หมด!

การงาน หากคิดจะลงทุน เสนอแผนงาน เริ่มโครงการ งานใหม่ ๆ ก็ควรศึกษาหาข้อมูล ขอคำแนะนำจากมิตรสหาย และหลีกเลี่ยงที่จะ “ทำเอง รู้เอง” อยู่คนเดียว เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้งานสะดุด มีปัญหาต่อเนื่องระยะยาวได้

ความรัก ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ให้มากกว่าอารมณ์ “ติดเพื่อน” หรือการเป็นมนุษย์สังคมมากเกินไป เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง คอยจับจ้องมองอยู่ตลอดเวลา ที่จะทำให้สัมพันธ์รักชืดชา หมดความสุขกันไปอีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ระวังอารมณ์พลั้ง เผลอ ไม่ตรวจสอบให้ดี ๆ ก็อาจเป็นแค่...รักสำรอง ของเขา/เธอ เท่านั้น        

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ขยัน ขยัน ขยัน ที่จะออกไปทำมาหากิน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะอาจได้มาส่วนน้อย แต่อาจมีจำนวนที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ อยู่ในเกณฑ์ดี คนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาส แต่ก็ควรระวังการแสดงความคิดเห็นที่อวดฉลาด เกทับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะที่เป็นสตรี หรือเป็นเพศทางเลือก เพราะอาจทำให้ไม่ได้รับความร่วมมือ ทำให้มิตรกลายเป็นศัตรู ที่จะคอยขัดขวาง ทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ถ้าคิดจะนำพาเขา/เธอ ไปแนะนำกับครอบครัวในระยะนี้ ก็ควรคิดให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าญาติผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม!

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือยาอันตรายใด ๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้        

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook