ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่  23-29  มกราคม 2566ชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย


สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากการเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ตนเองให้กว้างขวาง แต่ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ที่อาจถูกยั่วยุจากมิตรสหาย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะอาจมีผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจมาส่งเสริม สนับสนุน อยู่เบื้องหลังให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากมีปัญหา ก็จะมีโอกาสเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสได้ แต่เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใดด้วยเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์จะถูก “รุม” ต่อต้าน ทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก อย่าปล่อยให้เขา/เธอ “เหงา” เพราะอาจทำให้เกิดการติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ให้ความสำคัญกับมิตรสหายในวงสังคมที่รื่นรมย์ มากกว่า ที่มีโอกาสจะทำให้สัมพันธ์รักจะห่างเหินจนห่างหาย แต่สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ หากสังสรรค์กับมิตรสหาย เฮฮาปาร์ตี้ในสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายเรื้อรังไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากโอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย              

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น หรือจะลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ประนีประนอมยอมให้บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่ถูก “ขัดขา” ถูกตีรวนจากผู้ร่วมงาน ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ และวันที่ 25-27 ถ้าจำเป็นจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท เผลอ เพราะอาจทำให้เอกสารสำคัญสูญหาย จนทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป! สำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในแวดวงศิลปะบันเทิง เริงรมย์ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก งาน สร้าง รัก ที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงาน ร่วมภารกิจกัน ก็จะเป็นโอกาสพบรัก เจอรักต่างวัย จากเขา/เธอ ที่สูงวัยกว่ามาก แต่ก่อนจะตกลงปลงใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นแค่รักเฉพาะกิจ จบงานเมื่อไหร่ สัมพันธ์รักก็จะจบลงเมื่อนั้น     

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มาก ๆ หลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ จนเป็นเหตุ...พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมคณะทำภารกิจกับผู้อื่น ก็จะโดดเด่นจนเป็นผู้นำ ได้รับการยอมรับ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ควรระวังอารมณ์ “บ้าอำนาจ” เป็นเผด็จการ ก็อาจทำให้ถูกต่อต้าน จนเป็นอุปสรรคทำให้ล้มเหลว เสียชื่อเสียงได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ในสัปดาห์นี้ ก็จะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินจำนวนมากได้ทั้งนั้น ซึ่งวันที่ 23-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน จากภารกิจ งานที่ทำตาม “ความถนัด” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ทั้งเรื่องการศึกษา ท่องเที่ยว หรืองานใด ๆ ก็ตาม ก็อาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า ไม่รวดเร็วดังที่คาดหวัง...รอหน่อย!

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็จะเป็นโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่หากกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ที่สูงวัยกว่ามาก ๆ ก็ควรระวังว่าจะเจอพวกขุดบ่อล่อปลา ที่สร้างภาพว่าร่ำรวย หน้าตาดี มีผลประโยชน์ให้...อันตราย!  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเพราะคุ้นเคยสนิทสนม เพราะรัก เสน่หา หรือเพราะเคารพนับถือ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ...เสียคน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่เป็นไปเต็มที่อย่างที่คิดนัก รวมถึงจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจต้องยอมเสียเบี้ยบ้ายรายทางไปอีกด้วย

การงาน แก้ไข จัดการงานที่คั่งค้างในระยะนี้อย่างตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสมากขึ้น รวมถึงการสมัครงาน สัมภาษณ์งานของคนว่างงานด้วยเช่นกัน และควรหลีกเลี่ยงที่จะ “โกงไปโกงมา” เพราะอาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยหวาดระแวง ไม่เชื่อถือ จนปฏิเสธที่จะร่วมงานด้วย

ความรัก ให้ความรักนำทาง โดยทำตามความต้องการ ความคิดเห็นของคนรัก คู่ครอง อย่างเดียว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ให้มีปัญหาน้อยที่สุดไว้ได้  สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ  การสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตีกับมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสได้พบเจอเขา/เธอ คนนั้น ที่พร้อมจะกลับมารื้อฟื้นคืนรักใหม่ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง เพราะมีเกณฑ์ว่า อาจกลับมาซ้ำรอยเดิม ที่จะทำให้คุณเจ็บปวดอีกครั้ง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ขยัน ขยัน ขยัน กับงาน ภารกิจที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้ลาภ ผลกำไรจากการลงทุน ร่วมหุ้นกับผู้อื่น ได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดก แต่ก็ควรระวัง เรื่องรักษาสุขภาพทั้งของตนเองและคนใกล้ชิด อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนที่จะบานปลายไปมาก

การงาน ซื้อง่าย ขายคล่อง ทั้งจากค้าขาย งานบริการ ตัวแทน นายหน้า โดยเฉพาะที่เป็นที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือ คนว่างงาน หากหางาน ได้ไปสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะยังมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน รวมถึงงานอาสา วิ่งเต้นช่วยเหลือผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสำเร็จได้ดังที่คิด แต่วันที่ 27-29 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัย ระหว่างทาง กับ คนแปลกหน้า ที่จะเป็นอันตรายได้

ความรัก อดทน อดกลั้น ที่จะดึงดันเอาแต่ใจตัวเอง หลีกเลี่ยงที่จะปัดภาระใด ๆ ไปให้คู่ครองทำเพียงลำพัง เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักชืดชา น่าเบื่อหน่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก การร่วมกลุ่มสังสรรค์ในสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรระวัง..รักสนุก ทุกข์สาหัส!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพลูโต ที่บ่งบอกถึง ขยัน ขยัน ขยัน จากทำงานในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะงานด้านบริการ ส่งเสริมสุขภาพ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน งานทำเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำประจำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับบุคคลมาดหรู ดูดี น่าเชื่อถือ ก็อาจถูกกลโกง ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ประนีประนอม ยอมให้บ้าง โดยเฉพาะงานค้าขาย ตัวแทน นายหน้า งานบริการ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะบันเทิงเริงรมย์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองระยะยาว สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของพนักงาน ลูกจ้างที่สูงวัย ทำงานมานาน ๆ แล้วมากขึ้น เพราะเขา/เธอ ทำให้คุณมีรายได้มากขึ้น หรือขาดทุนยับเยิน!

ความรัก เป็นระยะที่คนรัก คู่ครอง อาจใจอ่อน เชื่อคนง่าย ที่ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ เพราะเขา/เธอ อาจถูกหลอกลวง ฉ้อโกง จนหมดตัวได้ สำหรับคนโสดที่เป็นหัวหน้างาน ผู้บังคับบัญชา หากไม่รัก ก็ไม่ควรใกล้ชิด แสดงความสนิทสนมกับลูกจ้าง พนักงาน ให้มากนัก เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เข้าใจผิดได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนูที่มีดาวอาทิตย์สถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควร “ทำตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ กับนายจ้าง...ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ อยู่ในระยะที่ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์ถูกกลโกงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า หรือหากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะได้บ้าง แต่จะไม่คุ้มกับที่เสียไป!

การงาน งาน ภารกิจที่ทำประจำ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคิดจะลงทุน เริ่มงาน ทำโครงการใหม่ ๆ หากเป็นโครงการระยะยาว ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะติดขัด ล่าช้า หรือเจออุปสรรคที่ยากจะแก้ไข ที่อาจทำให้งานล้มเหลวไปเลย แต่สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก “ตามใจเธอ” ที่ควรพูดให้ติดปาก ติดใจ กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมสังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหาย โดยเฉพาะในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ สูงวัยกว่า ก็ควรระวัง เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกมากกว่า         

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว  เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจได้ล่าช้ากว่าที่คิด หรือคำมั่นสัญญาใด ๆ ที่มาจากการติดต่อ สัมพันธ์ ระยะนี้ หากไม่ติดตามอย่างถึงลูกถึงคน ก็อาจถูกเมินเฉย ไม่สนใจ

การงาน หากจะลงทุน เสนอแผนงาน ทำโครงการใหม่ ๆ หรือหางาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี เริ่มต้นได้อย่างราบรื่น  แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำตัวให้ “เด่น” เพราะอาจถูกใส่ไฟ ให้ร้ายนินทา จนทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าเขม่น ไม่พอใจไปอีกนาน และวันที่ 23-24 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องภายในครอบครัว และอดทน อดกลั้น หากคู่ครอง เข้าข้าง เชื่อฟัง ญาติผู้ใหญ่ของเขา/เธอ มากเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวเป็นสื่อ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการกินอาหารรสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะอนามัย หรือเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรช้า จนหยุดนิ่งในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่หากแสดงความหวาดระแวง ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้วางใจที่เห็นได้ชัดเจน ก็อาจทำให้ขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทจนแตกหัก ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะซื้อง่าย ขายคล่อง โดยเฉพาะจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงอาจได้รับทรัพย์สินมรดกอีกด้วย แต่เป็นระยะที่ควรระวังการติดตาม ทวงถามหนี้สินใด ๆ โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้หมางใจกันด้วย

การงาน กิจการครอบครัว หรืองาน freelance จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรืองระยะยาว และคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับงานที่มีปัญหาคาราคาซัง วันที่ 25-26  จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะร่วมกันแก้ไข สรุปปิดงานได้

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำเรื่อง “ไร้สาระ” ให้เป็นเรื่องมีสาระ ที่จะนำมาขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้หงุดหงิดใจ หมดความสุขไปด้วยกันทั้งคู่ สำหรับคนโสด จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมกลุ่มสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ญาติสนิทมิตรสหายให้โชคลาภ แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้นในการใช้จ่าย เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจไม่ได้มากตามที่คิด ขณะที่รายจ่ายจำเป็น ทั้งจากเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ก็อาจมีเป็นจำนวนมาก แต่หากคิดจะเพิ่มรายได้ด้วยการให้กู้ยืม หรือ จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรคิดให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ลงทุน เสนอแผนงาน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อบรมสัมมนาระยะสั้น หรืองานเสริมพิเศษ จะอยู่ในระยะราบรื่น ที่จะผลักดันให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะมีโอกาสมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความสงสัย หวาดระแวงกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของเขา/เธอเพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนแตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบสามปี  และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้โอกาสมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้..หาได้เท่าไหร่ก็ไม่มีเหลือ!

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ เป็นระยะที่ควรเลือกสรรเฉพาะงานที่จำเป็นจะต้องทำ ที่ไม่ควรเข้มงวด เคร่งครัด กดดันตนเอง หรือผู้ที่ร่วมงานให้ทำงานมากเกินไป เพราะอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกาย และจิตใจที่จะทำให้ผลงานออกมาไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะอยู่เบื้องหลัง คอยช่วยเหลือ สนับสนุน ทุกงาน ทุกภารกิจที่กระทำ แต่ควรระวังอารมณ์คาดหวังกับ เขา/เธอ มากเกินไป ก็อาจทำให้ผิดหวังได้เช่นกัน สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้ลาภ มีผลกำไร จากการร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจกับมิตรสหาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มากเสียหมด ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจเป็นโอกาสให้ได้ร่วมงาน มีภารกิจใหม่ ๆ ที่จะเกิดลาภ ผลประโยชน์ระยะยาวได้ หรือคนที่กำลังว่างงานอยู่ ก็อาจได้งานทำอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย

ความรัก จากการสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้มีเพศตรงข้ามโดยเฉพาะที่สูงวัยกว่าเข้ามาติดพัน ที่เขา/เธอ พร้อมจะทุ่มเท เปย์ให้อย่างเต็มที่ แต่หากไม่ได้รัก ไม่คิดจะเคียงคู่ หากไม่ถอยห่างออกมา ก็ควรระวังว่าอาจนำภัย/อันตราย มาทำร้ายตนเอง..ระวัง!

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือยาอันตรายใด ๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้        

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook