ภาพทายนิสัย ไขข้อข้องใจ "ทำไมไม่สมหวังในความรักเสียที"

ภาพทายนิสัย ไขข้อข้องใจ "ทำไมไม่สมหวังในความรักเสียที"

ภาพทายนิสัย ไขข้อข้องใจ "ทำไมไม่สมหวังในความรักเสียที"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพทายนิสัย ไขข้อข้องใจ "ทำไมไม่สมหวังในความรักเสียที" คำถามคาใจของหลายคน เพราะมีความรักมาก็หลายครั้ง แต่ยังไม่สมหวังเหมือนใคร ๆ คงเป็นสถานการณ์ในชีวิตของใครหลายคน แน่นอนว่าความรักที่ดีต้องใช้เวลาในการตามหา แต่หลายครั้งที่รู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช่ของหัวใจ สุดท้ายก็ไม่ได้ลงเอยกัน ทำไมถึงเป็นแบบนั้นนะ ภาพที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะช่วยบอกได้ว่าอะไรที่ทำให้ความรักของคุณต้องจบลง

ลองตั้งใจดูภาพให้ดี ภาพแรกที่คุณมองเห็นคือคำตอบ

 

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือ… ชายแก่มีหนวด

“ประสบการณ์ความรักครั้งก่อน” คือสิ่งที่ทำให้คุณไม่สมหวังในความรักเสียที คุณมองว่าทุกความสัมพันธ์ที่คุณเคยผ่านมา เป็นโอกาสให้คุณได้เรียนรู้และเติบโต แม้ว่าบางประสบการณ์จากความสัมพันธ์จะทำให้คุณเติบโตได้จริง ๆ แต่คุณมักจะยึดติดกับ “บางประสบการณ์” ที่สร้างบาดแผลลึกในหัวใจของคุณ จนทำให้คุณไม่กล้าที่จะเปิดใจให้กับความสัมพันธ์ที่อาจจะเป็นรักแท้ของคุณ ดังนั้น ถ้าอยากสมหวังในความรัก ก็ต้องรู้จักเปิดใจ และให้โอกาสตัวเองได้เจอกับคนใหม่ ๆ บ้าง

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือ… นกสองตัว

“ความคาดหวังที่ไม่สมเหตุสมผลของคุณ” คือสิ่งที่ทำให้คุณไม่เคยสมหวังในความรักเสียที เป็นเรื่องดีที่จะมีคุณสมบัติหรือสเปคของคนรักที่คุณอยากได้ และก็เป็นเรื่องดีที่จะใช้เวลาเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิต แต่นั่นก็เป็นดาบสองคมที่อาจจะปิดกั้นตัวคุณเอง ให้ไม่ได้เจอกับความรักที่งดงามก็ได้เช่นกัน เพราะถ้าคุณยึดติดกับสเปคที่คุณคาดหวังเอาไว้ ก็อาจจะทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้เจอ “คนที่ใช่” สำหรับคุณก็เป็นได้

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือ… ภูเขา

“อารมณ์ความรู้สึกของคุณ” คือสิ่งที่ทำให้คุณไม่สมหวังในความรัก คุณอยากจะอยู่ใกล้ชิดสนิทสนมมาก ๆ กับใครสักคน อยากตัวติดกับเขาคนนั้นอยู่ตลอดเวลา แม้คุณจะรู้ว่าการทำแบบนั้นจะสร้างปัญหาให้กับความสัมพันธ์ แต่คุณก็ห้ามตัวเองไม่ได้เอาเสียเลย ถ้าอยู่ไกลกัน คุณก็มักจะงอแง จนบางทีก็อาจจะทำให้เขารำคาญ ดังนั้น คุณต้องลดระดับความงอแงของตัวเองลงหน่อย หักห้ามใจของตัวเองบ้าง เพราะคนรักกันไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอด มีพื้นที่ให้ทั้งคุณและเขาได้เป็นตัวเองบ้าง ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook