ดวงโชคลาภ ดวงการเงิน ปี 2566 ราศีกุมภ์

ดวงโชคลาภ ดวงการเงิน ปี 2566 ราศีกุมภ์

ดวงโชคลาภ ดวงการเงิน ปี 2566 ราศีกุมภ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงโชคลาภ ดวงการเงิน ปี 2566 ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม

ด้วยธรรมชาติการเป็น “ผู้ให้”  หรือช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ดังนั้น “เงิน” ก็เป็นสิ่งที่แค่ตอบสนองตามความจำเป็นของชีวิต แต่ถ้าชาวราศีกุมภ์ หวังจะหาเงินจำนวนมาก ๆ ก็ควรตรวจสอบดูธรรมชาติความสามารถของตนเองก่อน เพราะถ้าทำไปตามทฤษฏี ตามความรู้ที่ร่ำเรียนมา ก็มีเกณฑ์จะผิดหวังมากกว่า แต่ถ้าทำไปตามสัญชาตญาณ การ “หยั่งรู้” ด้วยตนเองแล้ว ก็จะมีโอกาสจะสมหวังได้มากกว่า

ในปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ดาวโชคลาภ จะโคจรจากราศีมีน มาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน  โดยเฉพาะจากการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ การเป็นครู เป็นผู้สอน ผู้อบรมในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้ได้กิน ได้ใช้แบบสบาย ๆ

มกราคม – เมษายน   

ญาติสนิทมิตรสหายให้โชคลาภ ที่อาจได้รับเป็นเงินทอง หรือผลประโยชน์อื่น ๆ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

พฤษภาคม – กันยายน

อยู่ในระยะที่ต้องพึ่งพาความรู้ ความสามารถของตนเองให้มากยิ่งขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ยังควรระวังทั้งจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะเข้าหุ้นส่วน ลงทุนจากการเชื่อใจไว้ใจ โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ก็อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ตุลาคม – ธันวาคม     

รอบคอบการใช้จ่ายให้มากยิ่งขึ้น เพราะดาวพฤหัสบดี ดาวโชคลาภโคจรพักร วิปริตแล้ว โอกาสหารายได้ก็จะไม่แน่นอน และยังอยู่ในระยะอย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือคู่ครอง คนรัก เพราะอาจถูกทรยศ หักหลัง ทำให้หมดตัวได้ทั้งนั้น!

ชาวราศีกุมภ์ ผู้มีดาวเสาร์/พระราหู เป็นดาวประจำตัว ควรเสริมสิริมงคลให้ตนเองด้วยการบูชา พระพรหม/พระราหู อย่างสม่ำเสมอ

วันดีที่สุดในสัปดาห์ : วันเสาร์

ชาวราศีที่จะส่งผลเรื่องเงินๆ ทอง ๆ : ราศีมีน

รัตนชาติ/สี ที่เสริมสิริมงคล : พลอยสีม่วงคราม/ สีม่วงคราม สีม่วงดอกผักตบชวา, ต้อยติ่ง, อัญชัน ที่นำมาประดับ สวมใส่ในเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะเพิ่มพลัง เสริมสิริมงคลให้ตนเองได้มากที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook