ดูดวงรายสัปดาห์ 7-13 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 7-13 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 7-13 พฤศจิกายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ 7-13 พฤศจิกายน 2565 กับโหราพยากรณ์ Sanook Horoscope เช็กดวงชะตารอบสัปดาห์สำหรับ 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต ดูดวงเรื่องดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงตรวจสอบเรื่องที่ต้องระมัดระวัง ไปดูกันว่าดวงตามราศีของคุณจะเป็นอย่างไร 


สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน แบ่งกันคนละครึ่ง! หากคิดหวังจะหารายได้เพิ่มเติมจากการติดต่อ สัมพันธ์ การหารสองอย่างเท่าเทียม ไม่ใช้เล่ห์เหลี่ยมก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรสำรองค่าใช้จ่ายไว้กับเหตุ/ภัย จากการเดินทาง หรือรถเสีย อุปกรณ์สื่อสาร คอมพิวเตอร์ อาจเรรวน ที่จะต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อซ่อมแซม แก้ไข หรือซื้อใหม่!

การงาน จับปลาสองมือ! ถ้าทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน ก็ควรรอบคอบให้มากๆ เพราะหากประมาท เผลอ นอกจากจะทำให้งานเสียหายแล้ว ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย และวันที่ 11-13 ถ้าจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัย ที่จะเกิดขึ้นให้มากเป็นพิเศษ รีบร้อน รวดเร็วเกินไป ก็ทำให้ไปไม่ถึง!

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อทุกอย่างที่เขา/เธอ บอก ก็ควรเปิดตา เปิดหู เปิดใจให้กว้าง หาข้อมูลให้ละเอียด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูก “ดูด” เงินทองของมีค่าออกไปจนหมดตัว! สำหรับคนโสดที่กำลังหลงใหล ได้ปลื้มใครสักคน ยั้งใจสักนิดก่อนจะวิ่งไล่ตาม เพราะอยู่ในระยะคำพูด/เขียนเหล่านั้น...เชื่อไม่ได้

ครอบครัว คำพูดขัดหู วาจาบาดใจ ที่อาจทำให้กระทบกระทั่งจนทะเลาะวิวาท จนญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านได้ ...ระวัง!

คำแนะนำ วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์จะเพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จาก ช้าๆ จน นิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีกิจกรรม มีการแข่งขันใดๆ ก็ตาม ก็ควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน และต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกปัดแข้งปัดขา ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง...ผิดหวัง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ไม่ลังเล ไม่รีรอ ที่จะคว้าทุกโอกาสที่ลอยเข้ามา กล้าที่จะตี๊อ ตามติด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการแสดงออกถึงความลังเล ไม่แน่ใจในสิ่งที่นำเสนอ ก็อาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ ไม่เชื่อถือ จนพลาดโอกาส!

การงาน ค้าขาย งานบริการ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา มีชื่อเสียง แต่ถ้าจะต้องให้คำมั่นสัญญา หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาท ที่จะให้งานสำคัญกับลูกจ้าง พนักงานที่พูดเก่ง เอาใจ เพราะอาจเจอคนที่ “ดีแต่พูด” ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก ด้วยลมปากหวานหู ไม่รู้หาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนรัก คู่ครอง ก้มหน้า ก้มตาหาเงินมาเปย์ให้อย่างเดียว สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นหาความรัก หากกำลังรักเผื่อเลือก ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจถูก “ดูดทรัพย์” ได้อย่างง่าย ๆ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีอาการแน่นท้อง ปวดท้องบ่อยๆ ก็อย่าประมาท ควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และดาวพุธ ซึ่งดาวคู่พิศวาสนี้ ก็จะพักร ดับ ในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้อื่นเท่านั้น ทั้งด้วยคำพูดและการกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่เจอศัตรู ที่จะมาเป็นอุปสรรคทำให้งาน เงิน ความรัก มีปัญหา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากถูกชักชวนให้รวยทางลัด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็แล้วแต่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะถูกผู้อื่น  “ดูดทรัพย์” มากกว่า ซึ่งวันที่ 7-9 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งานศิลปะบันเทิงเริงรมย์ หรือเขียนนิยายรัก โรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทั้งชื่อเสียง เงินทองไหลมาเทมา แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ ร่วมกับมิตรสหาย หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจเจอนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะที่ร่วมกันทำมาหาได้ ก็ควรจัดการให้โปร่งใส ตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด มิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอใครบางคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ถ้าเขา/คนนั้น อายุอ่อนกว่า ก็ควรตรวจสอบดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “ดูดทรัพย์” แล้ว!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะการคบเพื่อน เพราะอาจถูกชักนำไปในทางที่เสียหายได้...การพนัน ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ” ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” จากแค่ที่รับฟัง จากแค่ที่อ่าน จากแค่เขา/เธอ คนนั้นน่าเชื่อถือ แค่นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกหลอกลวงแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากบ้าน ที่อยู่อาศัย และจากงาน ภารกิจที่ทำ ก็จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หาความสุขให้ตนเอง หรือลุ่มหลงกับการตกแต่งบ้าน ที่อยู่ในอาศัย ที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ที่มาได้ ใช้หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน งานเด่น เงินดี ทั้งจากธุรกิจครอบครัว หรือผู้ที่มีอาชีพอิสระ ก็จะส่งผลดีให้มากเป็นพิเศษ แต่งานใหม่ ความรับผิดชอบใหม่ หรือนายใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังว่าอาจจะเป็นทุกขลาภ ที่อาจต้องเจองานที่หนักขึ้น ต้องเข้าไปแก้ปัญหาที่คนอื่นยอมแพ้ไปแล้ว สำหรับคนว่างงาน หากรีบหางาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ให้ความสนใจกับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอกับเรื่องงาน เรื่องครอบครัวของตนเอง และถ้าเขา/เธอ มีเรื่องขัดแย้งกับครอบครัวของคุณ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่จะลำเอียง “เข้าข้าง” ญาติผู้ใหญ่ ญาติพี่น้องของตน เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักตึงเครียดขึ้นมาได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-13 อย่าประมาท หากรีบร้อน เผลอ ก็อาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้ แขน ขา ที่ควรระวังเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่จะต้องขยันพูด/เขียน ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้..เงินทองไหลมาเทมา แต่หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหาย กู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอีกนานกว่าจะได้คืน! และวันที่ 11-13 หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะจะสูญเสียมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่ โดยเฉพาะค้าขาย งานบริการ การศึกษา หรือเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวัง คำพูด/เขียน ที่ออกจากตัวเรา ก็คือ “นาย” ของ เรา ที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด ถึงจะทำให้รักษาชื่อเสียง รักษาเครดิตเอาไว้ได้ โดยเฉพาะวันที่ 7-9 หากมีประชุม ร่วมกลุ่มทำกิจกรรม ก็ควรระวังให้มากๆ

ความรัก รักเฉพาะกิจ ที่อาจฝังลึกถึงจิตวิญญาณไปอีกหลายเดือนจะเกิดขึ้นได้ ถ้าเดินทางท่องเที่ยว หรือใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่หากคิดจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งใจไว้ก่อน เพราะอาจทำให้หมดตัวโดยไม่ได้อะไรเลย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีอาการปวดท้อง แน่น จุก บ่อยๆ ก็ไม่ควรประมาท ที่จะรีบไปพบแพทย์

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยูและพระราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตัดสินปัญหาต่างๆ ได้อย่างยุติธรรม เหมาะสม ปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เท่าเทียมกับตนเอง ..คิดถึงแค่ ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหากับผู้ใด ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน เสนอแบ่งปันลาภผลที่จะได้มาให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูก “บังคับ” ให้ต้องแบ่งออกไปโดยไม่เต็มใจ และวันที่ 7-9 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ เพราะอาจเจอคนมีเล่ห์เหลี่ยมสูง รอบจัด  ที่จะทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน หากงาน ภารกิจที่รับผิดชอบมีหลายอย่าง ก็ควรรอบคอบให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องข้อมูล งานเอกสาร ที่หากเผลอก็พลาดได้ หรือจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงการ/เขียนพูดจากระทบกระแทก แดกดัน เพราะอาจก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า หรือล้มเหลวไปเลย!

ความรัก ความรักกับเงินตรา โดยเฉพาะสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น  ยิ่งรักมาก หลงมาก ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ถูก “ดูด” ทรัพย์สินเงินทอของมีค่าออกไปจนหมดตัว...ระวัง!  แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายของเขา/เธอ ให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวง ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

สุขภาพ หากมีอาการปวดศีรษะ ตาพร่ามัวบ่อยๆ ก็อย่าประมาท ควรรีบพบแพทย์

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ” ในเขตราศีตุลย์ และทำมุมเล็งกับราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า..ยุงเหยิง ไม่เป็นระเบียบ ไม่รอบคอบ อาจเกิดขึ้นได้ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียเงิน เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เชื่อมั่นในตนเองให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจ้องจะ “ดูด” เงินจากชาวราศีตุลย์ อย่างเดียว!

การงาน หากเป็นผู้ประสานงาน รับฟัง แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเป็นกลาง และไม่เอาตัวเองเข้าไปสอดแทรก มีส่วนร่วมด้วยในทุกกรณี ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่รอดปลอดภัย หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะไม่ถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ “เขม่น” สำหรับคนหางาน หากได้สัมภาษณ์งาน แค่ชัดเจน ตรงไปตรงมา และกระชับ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก มองโลกในแง่ดี จากจิตใจ สู่คำพูด/เขียน ก็จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพัน แต่ก็อาจเป็นดาบสองคม ที่เขา/เธอ เหล่านั้น อาจจะมองว่า ...หลอกง่ายดี! จนทำให้ถูกหลอก สูญเสียเงินทองของมีค่าจำนวนมากได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่ยังราบรื่น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกันด้วยเรื่องศรัทธา และความเชื่อ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหามากนัก

สุขภาพ อย่าประมาท หากปวด เสียด จุก แน่นบริเวณท้อง แล้วเป็นบ่อยๆ ก็ควรรีบพบแพทย์        

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม จะเกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เงินต่อเงิน ใช้เส้นวิ่งเต้น ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวโดยไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังจะทำให้ถูกหักหลัง แบล็คเมลล์ และถูกโกง!

การงาน ยกมือประสานสิบนิ้ว ไม่ว่าคนผู้นั้นจะตัวเล็กขนาดไหน และประนีประนอมยอมให้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ราบรื่น โดยเฉพาะงานที่ทำอยู่เบื้องหลัง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแล ลูกจ้าง พนักงานให้มากขึ้น เพราะอาจมี “ตัวป่วน” ที่จะคอยยุแหย่ ทำให้เดือดร้อน วุ่นวายได้

ความรัก หากเป็นรักสองต้องห้าม ก็ควรระวังการ “ซ่อนแอบ” โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะปิดไม่มิด ที่อาจถูกนำเปิดโปงจากคนใกล้ชิด ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้แตกหัก และเจ็บตัวปางตาย!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ก็อาจทำให้บาดเจ็บ กล้ามเนื้ออักเสบได้ โดยเฉพาะบริเวณ แขน ขา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้าๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจับปลาสองมือ ทำงาน ภารกิจ 2 อย่างไปพร้อมๆ กัน ก็ควรระวังอารมณ์ท้อถอย เบื่อหน่ายเมื่อมีปัญหา แก้ไขไม่ได้ ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ จะทำให้..ล้มเหลวได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากเรื่องครอบครัว บุตร-ธิดา หรือคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็ตาม ขณะที่จะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจไม่เป็นไปดังที่คาดหวัง และวันที่ 7-9 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก เสียหมด!

การงาน ลมปากหวานหูไม่รู้หาย..หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการอย่างอภิมหาโปรเจกต์ วาดฝันอย่างวิจิตรสวยหรู ก่อนจะเคลิ้ม คล้อยตาม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่ฝันๆ เพ้อๆ เท่านั้น

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน อย่าปล่อยให้เขา/เธอ ไปไหนคนเดียว โดยเฉพาะเมื่อจะสังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหาย เพราะอาจเจอเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่จะคอยฉกชิง แย่งของรักของหวงของคุณไปครอบครอง! สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นสถานที่ได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรยั้งใจ ดูกันไปนานๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าขณะนี้..ยังไม่ใช่!

ครอบครัว ใส่ใจ บุตร-ธิดาให้มาก โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจนำไปสู่ การพนัน และยาเสพติด           

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวังอาจเป็นแค่ลมๆ แล้งๆ เชื่อถือไม่ได้ แต่ควรระวังหากคิดอยากรวยทางลัดด้วยวิธีการเสี่ยงแบบใดๆ ก็ตาม ก็มีเกณฑ์จะเสียซ้ำเสียซ้อนด้วยมากกว่า

การงาน ถ้าคิดจะซื้อ-ขาย จัดการเรื่องบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ หากต้องผ่านคนกลาง นายหน้า ก็ควร ตรวจสอบให้ละเอียด เมื่อจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะถูกโกงสูงมาก สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวัง ทำดีแต่อย่าเด่น ถึงอาจจะได้รับคำชมเชย แต่ก็อาจถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เขม่น ไม่ชอบหน้า เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน!

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนคิดจะตามติด ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีโอกาสที่ เขา/เธอ คนนั้น กำลังถูกคนที่ใหญ่กว่ามีอำนาจมากกว่า “เล็ง” อยู่ก่อนแล้ว

ครอบครัว บริวาร คนรับใช้ ลูกจ้างในบ้าน อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ....ระวัง!

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนบ้าน เพราะอาจถูกนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อน มาให้ ซึ่งจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และควรหลีกเลี่ยงที่จะลงนามค้ำประกัน ร่วมทำสัญญาใดๆ ด้วย

การงาน ปั้นน้ำเป็นตัว ผ่านตัวอักษร หรือเรื่องบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ โดยเฉพาะที่เป็นนิยายรัก หวาน โรแมนติก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง ที่จะมีเงินทองไหลมาเทมาในเวลาอีกไม่นาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับนิยม ยกย่อง ชมเชยอย่างแพร่หลาย แต่ก็อาจทำให้เพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยา จนถูกใส่ร้ายป้ายสีนินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือใช้สื่อออนไลน์หาคู่ คุยกับคนแดนไกล ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ อาจทำให้คุณคลั่งไคล้ หลงใหลได้ปลื้ม แต่ควรยั้งใจสักนิดก่อนคิดจะจริงจัง เพราะในวันนี้ เวลานี้ เขา/เธอ คนนั้น ก็ยังไม่คิดจริงจังกับคุณ!

ครอบครัว ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโยกย้าย เปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุง ซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยตามมา!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจะเสี่ยงโชค หาทางรวยลัดในสัปดาห์นี้แล้วก็ควรระวัง เพราะอาจถูกเชือดนิ่มๆ จากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ไม่ว่าจะเป็นทางธุรกิจ หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ที่อาจถูกหลอกลวง ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากอย่าง..เต็มใจ!

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน หากยังไม่คิดจะเปลี่ยนงาน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะร่วมพูดคุย วิพากษ์ วิจารณ์ พูดถึงเพื่อนร่วมงาน หรือผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะทำให้ชื่อเสียงเสียหาย เพราะอาจนำไปสู่การให้ออกจากงานโดยไม่จ่ายค่าชดเชยใด ๆ

ความรัก ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย จากคนรัก คู่ครอง หรือสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นก็ตาม ด้วยแรงรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้เสียเท่าไหร่ก็ยอม แต่ก็ควรระวังหากถูกเขา/เธอ ร้องขอในสิ่งที่เกินกำลังของชาวราศีมีน หากต้องกู้ยืมเงินเพื่อการนี้ ก็ควรระวังว่าอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน และพอเงินหมด หาไม่ได้อีกแล้ว..รักก็จรจากลา!       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook